หนุ่มชาวไร่ซื้อไข่ 4 ใบผ่านอีเบย์ ก่อนฟักนกอีมูสำเร็จเพียงแค่หนึ่งตัวเท่านั้น

George Osgood หนุ่มชาวไร่ที่เกิดและเติบโตขึ้นมาในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ และเมื่อปีก่อนเขาสูญเสียไก่เป็นจำนวนมากด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ทำให้เขาและครอบครัวเสียใจมาก จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เปิดเว็บไซต์อีเบย์ และพบไข่นกอีมูถูกวางขายบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งคนขายบอกว่ามีโอกาสต่ำกว่า 50% ที่ไข่เหล่านี้จะถูกฟักออกมาเป็นตัว เรียกว่าตัวพึ่งโชคเสี่ยงดวงกันเลยทีเดียว

George Osgood ตัดสินใจซื้อไข่มาทั้งหมด 4 ฟอง ซึ่งขนาดของมันใหญ่กว่าไข่ไก่ถึง 14 เท่าเลยล่ะ

.

จากนั้นพวกเขาก็เริ่มทำการฟักไข่นกอีมูจนอีกหนึ่งชีวิตกำเนิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ ในจำนวนไข่ทั้ง 4 ฟอง มีเพียงหนึ่งฟองเท่านั้นที่ฟักออกมาเป็นตัวได้ แถมมันก็เป็นนกอีมูที่อ่อนแอมากเสียด้วย

.

พวกเขาไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องนกอีมู แต่ก็พยายามศึกษาหาข้อมูลของพวกมัน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะพวกเขาไม่ได้เป็นมืออาชีพนกอีมูจึงไม่แข็งแรงเท่าที่ควร แต่อย่างไรแล้วพวกเขาก็มีวิธีมากมายที่จะทำให้มันเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง

.

หลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์ เจ้านกอีมูที่ดูอ่อนแอในตอนแรกก็ดูแข็งแรงขึ้นมาก เราเลยตั้งชื่อให้มันว่า Paul แต่มารู้ทีหลังว่ามันเป็นตัวเมียซะงั้น แต่ยังไงก็ช่างมันเถอะ

.

นี่คือประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากที่ฟักไข่ พวกเขาต้องขับรถลงใต้ประมาณ 2-3 วัน และพวกเขาไม่สามารถปล่อย Paul ไว้ตามลำพังด้วยได้ ดังนั้นมันจึงกลายเป็นทริปการเดินทางที่สนุกสุดเหวี่ยงไปเลยล่ะ

.

Paul ได้กลายเป็นลูกคนใหม่ของ George ไปซะแล้ว

.

Paul เติบโตอย่างรวดเร็ว และนี่คือภาพมันเมื่ออายุ 6 สัปดาห์ ลวดลายบนตัวเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

.

หลังจากนั้นไม่นาน Paul ได้เกิดไม่สบายอย่างหนัก มันไม่ยอมกินอาหารไม่ยอมเดินหรือทำอะไรเลย ดังนั้นพวกเขาจึงพาไปหาสัตวแพทย์ และโชคดีมากๆที่พวกเขาเจอสัตวแพทย์ที่เคยทำงานกับนกกระจอกเทศในแอฟริกาใต้ เขาจึงเข้าใจ Paul และสามารถรักษาอาการป่วยได้อย่างตรงจุด

.

อีกทั้งพวกเขาไม่เรียกค่ารักษาพยาบาลสูงมากอีกด้วย และการรักษานี้ทำให้ Paul กลับมายิ้มแย้มได้อีกครั้ง

.

หลังจากนั้น 2 สัปดาห์ Paul ก็หายจากอาการป่วยเป็นปลิดทิ้ง และกลับมาชีวิตชีวามากกว่าเดิมอีกด้วย

.

.

Paul กับเพื่อนๆภายในฟาร์ม ซึ่งในแต่ละวัน Paul จะใช้เวลาของมันวิ่งเล่นไปกับไก่ในฟาร์มของเราที่เป็นเพื่อนของมัน บางทีดูมันสับสนตัวเองนะ ว่ามันเป็นไก่ หมา หรือคนกันแน่

.

ปัจจุบันลวดลายบนตัว Paul ยังคงเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ และมันยังคอเติบโตขึ้นอีกอย่างน้อยก็ 1 ปีหลังจากนี้ Paul จะกลายเป็นนกอีมูตัวโตที่สวยสง่าอย่างแน่นอน

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์