“ป้าแต้ม” แมวอาวุโสอายุ 26 ปี ที่เคยหยุดหายใจไปแล้ว แต่กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง

สำหรับแมวนั้นมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 12-15 ปี ซึ่งการที่แมวจะมีอายุยืนหรือไม่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งกรรมพันธุ์ การเลี้ยงดู สิ่งแวดล้อมต่างๆ รวมไปถึงการใช้ชีวิตของแมวด้วย โดยเมื่อเร็วๆนี้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Earng Pom ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่าแมวของเธอตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า “ป้าแต้ม” ตอนนี้มีอายุถึง 26 ปีแล้ว

ซึ่งเธอบอกว่า “ป้าแต้ม แมวเพศเมีย และปีนี้อายุเข้าปีที่ 26 แล้ว โดยป้าแต้มตามองไม่เห็นทั้งง 2 ข้าง หูไม่ได้ยิน แต่เรื่องกลิ่นป้าแต้มจมูกไวมาก ตอนนี้ป้าแต้มต้องกินอาหารเหลว เพราะฟันป้าแต้มเหลือไม่กี่ซี้แล้ว ป้าแต้มชอบนอนเล่น และเดินเล่นรอบๆบริเวณบ้าน พอประมาณ 5-6 โมงเย็น ป้าแต้มจะรู้เวลาเข้าไปอยู่ในบ้าน โดยส่งเสียงร้อง โม๊วว ประมาณ 3-4 ครั้ง”

เห็นว่าป้าแต้มแข็งแรงอย่างนี้ เคยเจ็บป่วยไหม คือจริงๆแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน ป้าแต้มเคยหยุดหายใจไปแล้ว หัวใจไม่เต้น นอนแน่นิ่ง พยายามนวดตัวไปเกือบ 30 นาที แต่ก็ไม่สำเร็จ เลยนำผ้าพันไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างนั้นก็ขุดหลุมกำลังจะนำไปฝังแล้ว แต่อยู่ๆป้าแต้มก็กระดิกหาง และลุกมาโดยอาการมึนงง และอ่อนเพลียเล็กน้อย ตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงวันนี้ป้าแต้ม ยังไม่เคยเจ็บป่วยอะไรเลย

บางคนอาจสงสัยว่ารู้ได้ยังไงว่าป้าแต้มอายุ 26 ปี เธอก็ได้อธิบายว่าตอนป้าแต้มคลอดเธออยู่ประมาณ ป.3-ป.4 และตอนนี้เธอก็อายุ 35 ปีแล้ว ซึ่งถ้านับแล้วป้าแต้มก็น่าจะอายุราวๆนั้นแหละ

หลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ และอวยพรให้ป้าแต้มสุขภาพร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังทึ่งกับความอายุยืนของนางที่ถ้าเปรียบเทียบกับคนแปลว่ามีอายุยืนยาวมากกว่า 150 ปีเลยทีเดียวล่ะ

ส่วนเกร็ดความรู้เรื่องของแมวอายุยืนที่สุดในโลกที่ถูกบันทึกไว้ก็คือแมวที่มีชื่อว่า “ครีมพัฟ”  ซึ่งมีอายุยาวนานถึง 38 ปี 3 วันเลยทีเดียว และนี่คือโฉมหน้าของเจ้าครีมพัฟ

ที่มา : Earng Pom / Creme Puff

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น