สาวถามศูนย์พักพิงสัตว์ แมวตัวไหนอยู่มานานสุด ลงเอยที่แมวแก่สามสีหูหนวกแต่น่ารักแบบสุดๆ

หญิงสาวหวังจะรับแมวสักตัวมาเลี้ยง เธอไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในพื้นที่ถามหาแมวที่อยู่ในศูนย์พักพิงมานานที่สุด และเธอกลับบ้านพร้อมแมวแก่หูหนวกฟันหลอแต่มันกลับกลายเป็นที่รักอย่างไม่น่าเชื่อ

Bridgid Staub หญิงสาวจากแซนแอนโทนีโอ รัฐเท็กซัสกลับมาบ้านหลังจากเข้ารับการบำบัดอยู่นาน เธอตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่รู้สึกเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง “ฉันรู้สึกว่าชีวิตฉันยังไม่สมบูรณ์ ฉันคิดทบทวนหลายครั้งและตัดสินใจไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อดูว่าฉันจะเข้ากับแมวตัวไหนได้บ้าง” Bridgid กล่าว

.

เมื่อไปถึงศูนย์พักพิงสัตว์เธอตรงไปหาเจ้าหน้าที่และสอบถามเกี่ยวกับแมวที่อยู่ที่นั่นนานที่สุด เจ้าหน้าที่ชี้ไปทางแมวสามสีตัวหนึ่งทันที มันเป็นแมวจรจัดที่หูหนวกและถ้าเทียบจากจำนวนฟันที่เหลือแล้วมันน่าจะมีอายุไม่น้อย

.

“มันเป็นแมวสามสีที่สวยและมีตาดวงใหญ่สีเขียว พอถูกปล่อยออกจากกรงมันก็ส่งเสียงดังแปลกไปจากเดิมซึ่งทำให้ฉันยิ้มออกเป็นครั้งแรก” Bridgid กล่าว มันเอาหัวโหม่งกับมือของเธอเพราะอยากให้เธอลูบหัวและหลังจากที่ลูบหัว มันก็เอนตัวนอนข้างๆ เธอ ในตอนนั้น Bridgid รู้ทันทีว่าเธอพบแมวที่เหมาะสำหรับเธอและแมวสามสีตัวนี้ก็หลงรักมนุษย์ของมันเช่นกัน

.

ไม่กี่วันถัดมามันก็จากศูนย์พักพิงสัตว์มาอยู่บ้านใหม่กับ Bridgid “คืนแรกมันตื่นตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เลยไม่ยอมหลับยอมนอนตลอดทั้งคืน” Bridgid กล่าว “เช้าวันรุ่งขึ้นขณะที่ฉันนั่งอยู่บนโซฟามันก็นอนบนตักและหลับไป”

.

ราวกับรู้ว่าในที่สุดมันก็มีบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยเป็นของตัวเอง เพราะตั้งแต่นั้นมามันก็นอนหลับอย่างสบายใจตลอดทั้งคืนข้างๆ Bridgid และบางครั้งมันยังใช้หมอนใบเดียวกับเธอด้วย “แม้ตัวของมันจะไม่เล็กน่ารักแถมยังมีอายุมากแต่มันช่วยเติมเต็มชีวิตที่ขาดไปและทำให้ฉันมีความสุขมาก” Bridgid กล่าว

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น