ตูบปริศนาร่วมพิชิตเทือกเขาหิมาลัยสูงกว่า 23,000 ฟุต พร้อมนักปีนเขาร่วมเป็นพยาน

Don Wargowsky ซึ่งอาศัยอยู่ในซีแอตเทิลเป็นผู้นำกลุ่มจาก Summit Climb พวกเขาได้พิชิตยอดเขา Mera Paek ในบริเวณเทือกเขาหิมาลัย และระหว่างทางที่กำลังลงจากภูเขาที่ความสูง 17,500 ฟุต พวกเขาได้พบกับสุนัขตัวหนึ่ง ทำให้พวกเขาตกใจไม่น้อย และเดินไปที่สุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งมันก็ได้ติดตามพวกเขาลงมาจากยอดเขา และติดตาม Wargowsky นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

.

เขาตั้งชื่อให้มันว่า Mera มันหนักประมาณ 45 ปอนด์ และเป็นสุนัขผสมหลายสายพันธุ์ ซึ่งมันใช้เวลาอยู่กับเขาตลอดสามสัปดาห์เต็มๆในการเดินทางขึ้นจุดสูงสุดของยอดเขา Baruntse ที่สูงกว่า 23,389 ฟุต ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2018

.

.

Billi Bierling ผู้ดูแลฐานข้อมูลของเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดทำเอกสารการปีนเขาในเนปาลกล่าวว่า “ฉันแค่หวังว่ามันจะไม่มีปัญหาในการปีน Baruntse โดยไม่มีใบรับอนุญาต”

.

ซึ่งจากรายงานของ Bierling มีสุนัขบางตัวเเคยขึ้นไปถึงที่ Everest Base Camp ที่ความสูง 17,600 ฟุต และบางตัวติดตามนักปีนเขาผ่านทาง Khumbu Icefall ถึง Camp II ที่ความสูง 21,300 ฟุต แต่นี่อาจเป็นสุนัขที่เคยขึ้นไปอยู่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโลกก็ได้

.

ไม่มีใครรู้ว่า Mera เคยขึ้นไปยังจุดสูงสุดก่อนหน้านี้หรือไม่ แต่เธอสำรวจภูมิประเทศได้อย่างง่ายดายสร้างความประทับใจให้ทุกคนโดนที่ระหว่างทางขึ้นมันสามารถที่จะขึ้นมาได้โดยไม่ได้ต้องการความช่วยเหลือเท่าไรนัก

.

ตอนนี้สุนัขที่กล้าหาญได้รับการเลี้ยงดูจากผู้จัดการค่ายที่มีชื่อว่า Kaji Sherpa ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น Baru หลังจากที่มันสามารถพิชิตยอดเขา Baruntse ได้นั้นเอง

.

ที่มา : Dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น