เด็กน้อยร้องลั่นเพราะเจองูในสนามหญ้า ก่อนที่พิตบูลจะวิ่งเข้าไปจัดการราวฮีโร่

คนส่วนใหญ่คิดว่าพิตบูลเป็นสุนัขที่ก้าวร้าวและมีนิสัยที่ดุร้าย อาจจะเพราะมีข่าวออกมามากมาย แต่ว่าจริงๆแล้วพิตบูลเป็นสุนัขที่มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก อีกทั้งมันยังสามารถเป็นสุนัขช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้ดีไม่แพ้กัน และเมื่อไม่นานมานี้ Stacie Rae ได้โพสต์เรื่องราวบนเฟสบุ๊คเกี่ยวกับพี่ชายของเธอกับพิทบูลที่มีคนกดไลค์มากกว่าเจ็ดหมื่นครั้งและมีคนแชร์เรื่องราวสุดกล้าหาญของเจ้า Hurley ไปมากกว่าสองหมื่นครั้งอีกด้วย

.

ในคืนวันเกิดเหตุพี่ชายของ Stacie ได้ออกมาเดินเล่นกับเจ้า Hurley ที่น่ารักในช่วงดึก ซึ่งเขาจะสามารถปล่อยเจ้า Hurley เดินเล่นแบบอิสระได้ เพื่อให้มันได้สำรวจสิ่งแวดล้อมแถวบ้านอย่างสบายๆ แต่ทันใดนั้นก็มีเสียงเด็กร้องกรี๊ดดังลั่น ทำให้พี่ชายของ Stacie หันไปตามเสียงก็พบว่าเจ้า Hurley วิ่งไปก่อนหน้าเขาแล้ว เขาจึงวิ่งตามไปจนสุดกำลัง

.

ภาพที่เขาเห็นคือ Hurley วิ่งเข้าไปช่วยเด็กคนดังกล่าวและกัดเข้าที่หัวงูพร้อมกับสะบัดไปรอบๆ ไม่นานนักงูตัวดังกล่าวก็สิ้นฤทธิ์ หลังจากนั้นเด็กน้อยรีบวิ่งไปที่รถแม่ของเขา ซึ่งเธออุ้มลูกของเธอและขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว พี่ชายของ Stacie คิดว่าเธอคงจะเป็นห่วงลูกที่อาจจะโดนงูกัด จึงรีบพาไปที่โรงพยาบาล ซึ่งพี่ชายของ Stacie ก็ได้โทรศัพท์ไปที่ศูนย์ควบคุมสัตว์ท้องถิ่นเพื่อให้รับทราบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

.

หลังจากนั้นพี่ชายของ Stacie ได้สังเกตว่า Hurley คอเริ่มบวมและมีเลือดออกบริเวณปากอีกด้วย เขาจึงรีบพา Hurley ไปที่แผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลสัตว์เด็นทัน ซึ่งตรวจสอบพบว่ามันถูกกัดบริเวณปากด้านบนสองแห่ง ดังนั้น Hurley จึงต้องตรวจการแข็งตัวของเลือดหลายต่อหลายครั้งตลอดทั้งคืน

.

โชคดีของเจ้า Hurley ที่งูตัวดังกล่าวไม่มีพิษร้ายแรง จึงทำให้มันไม่เป็นอะไรมากมีเพียงแค่อาการบวม ดังนั้นในตอนเช้าทั้งคู่จึงสามารถกลับบ้านได้ และอาการของเจ้า Hurley ก็ดีขึ้นมาก คอที่บวมก็เริ่มจะยุบลงเล็กน้อยแล้วด้วย

.

หลังจากนั้น Stacie และพี่ชายของเธอก็พยายามตรวจสอบโรงพยาบาลหลายแห่ง ซึ่งพวกเขาอยากจะมั่นใจว่าเด็กคนนั้นปลอดภัยดี และแน่นอนว่าฮีโร่ของเหตุการณ์นี้ต้องยกให้กับเจ้า Hurley ไปเต็มๆเลยล่ะ

.

ที่มา : Weloveanimals

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น