นักผจญเพลิงช่วยแมวจากไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย มันจึงขอบคุณและเลือกให้เป็นทาสคนใหม่ซะเลย

เมื่อเร็วๆนี้ ได้เกิดไฟป่าทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในรอบศตวรรษ ซึ่งมีรายงานผู้เสียชีวิตมากกว่า 70 คน และยังมีบุคคลที่สูญหายมากกว่า 700 คนอีกด้วย ซึ่งไม่เฉพาะมนุษย์เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ ทั้งสัตว์ป่า และสัตว์เลี้ยงต่างๆก็พากันสูญหายกันเป็นจำนวนมาก นักผจญเพลิงต้องทำงานติดต่อกันอย่างหนัก เพื่อค้นหาทุกคนอย่างต่อเนื่อง

ทางด้านภาคเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียอย่างเมืองพาราไดซ์ก็ได้ถูกไฟป่าเผาไหม้กลายเป็นที่รกร้าง อย่างไรก็ตาม Ryan Coleman จากแผนกดับเพลิง Valley Fairview ยังสามารถหาผู้รอดชีวิตได้ และมันก็คือแมวเหมียวตัวนี้นี่เอง

.

Ryan ได้โพสต์เรื่องราวบนเฟสบุ๊คว่าเขาพบแมวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟป่าในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าเขาจะเดินสำรวจรอบๆพื้นที่ แต่ว่าเจ้าเหมียวเหมือนจะขอบคุณที่เขาไปช่วยเหลือมัน พร้อมกับเดินเข้ามาเกาะขาและกระโดดขึ้นไหล่อย่างเป็นมิตรอีกด้วย

.

Ryan ดีใจไม่น้อยที่เขาได้พบสิ่งมีชีวิตที่รอดมาได้ และยังภาวนาให้ทุกคนที่สูญหายปลอดภัยเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้อีกด้วย ลองดูความน่ารักของมันสิ มันต้องเป็นแมวที่ถูกเลี้ยงของใครซักคนอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะเลือกทาสคนใหม่ได้แล้วล่ะ

.

โพสต์ดังกล่าวมีผู้คนกดไลค์มากกว่าหนึ่งหมื่นครั้ง รวมไปถึงกดแชร์มากกว่าสามหมื่นครั้งเข้าไปแล้ว

.

ด้านชาวเน็ตก็คอมเม้นท์กันอย่างสนุกสนานและน่ารักสุดๆเลยล่ะ อย่างเธอคนนี้บอกว่า ถ้าไม่มีใครดูแลเธอ คุณจะต้องรับเลี้ยงมันแล้วล่ะ เพราะว่าเจ้าเหมียวหลงรักคุณเข้าแล้ว

.

ดูเหมือนว่าเขาจะได้เพื่อนใหม่แล้วล่ะ

.

เจ้าเหมียวรับเลี้ยงมนุษย์คนใหม่ซะแล้ว

.

ถึงโลกของเจ้าเหมียวจะถูกทำลายไป แต่คุณคือโลกอีกใบของมันเลยล่ะ

.

นี่สิลูกผู้ชายตัวจริง สุดยอดไปเลย!

.

ที่มา : Boredpanda / facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์