มัดรวมภาพการเติบโตของสุนัข ที่กาลเวลาช่วยเพิ่มความน่ารักยิ่งกว่าทวีคูณ

หากเทียบตามอายุขัยสุนัขมีช่วงชีวิตที่สั้นกว่ามนุษย์หลายเท่า ดังนั้นการเจริญเติบโตทางร่ายกายก็จะก้าวกระโดดมากกว่ามนุษย์เช่นเดียวกัน ถึงอย่างไรก็ตามพวกเขาเหล่านี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน พวกเขาก็มีช่วงเวลาดีๆและเติบโตไปพร้อมกับสุนัขตัวโปรดของพวกเขา ลองเลื่อนชมภาพความน่ารักๆ และบอกเราด้วยว่าคุณชอบภาพไหนกันบ้าง . #1 พ่อไม่อยู่แป๊ปเดียว โตขึ้นจนอุ้มแทบไม่ไหวแล้วนะ . #2 ถึงจะผ่านมาถึง 20 ปี แต่พวกเราก็จะดูแลกันตลอดไป . #3  อายุ 6 สัปดาห์ กับ 6 เดือน . #4 เลี้ยงตั้งแต่วัยรุ่นจน …

Read More

หมาจรในหมู่บ้านถูกรถชน คนขับรักษาจนหายดี พร้อมจะหาบ้านให้ แต่ทุกคนในหมู่บ้านขอดูแลเอง

เชื่อว่าในหลายๆหมู่บ้านมักจะมีหมาจรจัดอยู่บ้าง และพวกมันอาจจะมาเพียงแค่ขออาศัยเท่านั้น เหมือนกับเจ้านวลหมาจรประจำหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ศิววงศ์ วงศ์พิชญา ได้เข้ามาโพสต์ในกลุ่ม รักหมา ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับมัน จนทำให้ใครหลายๆคนอดอมยิ้มไม่ได้เลย ซึ่ง “นวล” เป็นหมาจรที่มาขออาศัยหลบแดดหลบฝนบริเวณป้อมรปภ. ที่ผ่านมาก็มีสมาชิกในหมู่บ้านให้ความเมตตาข้าวน้ำตามโอกาส ในตอนนั้นไม่มีดูแลอย่างจริงจัง แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปในวันที่นวลโดนรถในหมู่บ้านเฉี่ย …

Read More

รู้จัก ‘ม้าเต่อตีนเหม็น’ อดีตแมวจรที่เจอตัดพวงองุ่น ก็เหิมเกริมขึ้นทุกวัน พูดหูซ้ายทะลุหูขวาตลอด

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์นักล่าแต่พวกมันก็ไม่อาจเอาตัวรอดข้างถนนได้เสมอไป แต่ถ้าใครอยู่ในกลุ่มเกี่ยวกับแมวในเฟสบุ๊ค ก็มักจะเห็นเหตุการณ์ต่างๆที่แสดงให้เห็นว่ามีแมวจรจัดอีกมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่แมวจรจัดบางตัวก็ฉลาด เพราะพวกมันเลือกที่จะจับมนุษย์เป็นทาสเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Tidakon Senkhamson ได้เล่าเรื่องประสบการณ์เก็บแมวจรจัดมาเลี้ยง แต่ไม่ได้ไปหาจากที่ไหนหรอกนะ เพราะมันมาหาถึงที่เลยล่ะ โดยน้องจะมาเรียกอยู่หน้าร้านทำแบบนี้ประจำ มาตื้อประมาณหนึ่งอาทิตย์ได้ ซึ่ …

Read More

เหมียวใสซื่ออ้อนพระตอนกำลังสวดมนต์ เอาหัวโหม่งรัวๆ แต่มันใช่เวลาอ้อนไหมเนี่ย

กลายเป็นเรื่องราวเฮฮาในกลุ่มคนรักสัตว์ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Sarinya Somjai ได้โพสต์เรื่องราวลงบนเฟสบุ๊ค ที่แสดงถึงความน่ารักใสซื่อของแมวตัวหนึ่งที่กำลังอ้อนพระ โดยที่ไม่รู้เลยว่าท่านกำลังสวดให้พรอยู่นั้นเอง โดยโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปเกือบทุกกลุ่มที่เกี่ยวกับสัตว์ และมีสมาชิกกดไลค์รวมกันนับหมื่นครั้ง ในวันนั้นเธอได้ไปเลี้ยงเพลพระที่วัดจำปา ตลิ่งชัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร และเกิดเหตุการณ์น่ารักๆแบบนี้ขึ้น โดยชาวเนตก็เข้ามาคอมเม้นท์แซวกันยกใหญ่ไม่ว่าจะเป็น รับพรเต็มแม๊กซ์แบบใกล้ชิดติดขอบ, ม …

Read More

ชาวเนตเชียร์หนุ่มให้เลี้ยงลูกแมวจรตกท่อระบายน้ำ และยุขึ้นซะด้วย

อีกหนึ่งเรื่องราวการช่วยเหลือลูกแมวข้างถนนอันน่าประทับใจของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Jirawat Puermsem โดยเขาบังเอิญได้ยินเสียงลูกแมวเบาๆ และถึงแม้ว่าเขาไม่แน่ใจก็ยังขี่มอเตอร์ไซค์กลับมายังจุดที่ได้ยินเสียง และสามารถช่วยลูกแมวได้สำเร็จ โดยเขาได้เล่าเรื่องราวว่า มันเหมือนมีอะไรบางอย่างมาฉุดเราไว้ ไม่ได้ตั้งใจที่จะจอดซื้อขนม ตอนนั้นขับหาร้านเครื่องเขียน ระหว่างทางได้ยินเสียง เมี๊ยวว เขาก็ชะลอรถ หันไปถามแฟนได้ยินอะไรมั้ย แฟนบอกว่าเสียงแมว เราก็เลยย้อนกลับไปตรงจุดที่ได้ยิน เห็นร้านขนมโตเกียว เลยถามลุงคนขา …

Read More

หนุ่มเล่าประสบการณ์ ทั้งขับทั้งซ้อนมอไซค์ไกล 50 กิโล เพื่อพาแมวไปหาหมอ ผ่านทุกอย่างมาได้เพราะคำว่ารัก

การที่จะรับแมวมาเลี้ยงก็เหมือนการที่ต้องดูแลอีกหนึ่งชีวิต ไม่ใช่แค่รักตอนที่พวกมันน่ารักเท่านั้น แต่ยังต้องคอยดูแลยามที่พวกมันเจ็บไข้ด้วย และนี่เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจของคนเลี้ยงแมว ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีแก่คนเลี้ยงแมวคนอื่นๆด้วย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า นิสสรณ์ บ้านอาศรม บารมีครู ได้โพสต์เรื่องราวในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่า ครบปีแล้ว จะขอเขียนย้อนประสบการณ์จริง เป็นข้อคิดดีๆกัน ย้อนกลับไปช่วงปี 2561 แมวที่เลี้ยงไว้ชื่อว่า กาฟิวส์ ป่วยหนัก ท้องบวม ฉี่ไม่ออก ปัสสาวะอักเสบ ซึ่งใช้ระยะเวลารักษา …

Read More

ลูกแมวขี้กลัวไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ก่อนสาวใช้อาหารหลอกล่อสำเร็จ และมันโตขึ้นน่ารักไม่แพ้แมวตัวไหน

เมื่อประมาณเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา Valerie ที่อาศัยอยู่ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เธอกำลังขี่จักรยานกลับบ้าน และเธอเห็นลูกแมวอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน เธอจึงหยุดปั่นจักรยานและสังเกตเห็นว่ามันไม่มีปลอกคอ อีกทั้งยังดูตัวเล็กมากอีกด้วย ในตอนนั้นเธอคิดว่ามันอาจจะเป็นลูกแมวของผู้คนในระแวกนั้น จึงไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก จนกระทั่งสองสามวันต่อมาเธอก็เห็นลูกแมวตัวเดิมอีกครั้ง และดูเหมือนว่ามันจะหวาดกลัวมากและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ได้เลย . หลังจากนั้น Valerie ได้เดินไปสอบถามผู้ที่อาศัยอยู่ในระแวกดังกล่าว และไม่มีใครเป็น …

Read More

สาวขอวิธีจับแมวจรกลับบ้าน ตามจีบเป็นเดือนยังไร้ผล ทาสแมวจึงนัดรวมตัวประหนึ่งต้องไปกู้โลก

แมวจรจัดส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในสถานที่ที่ต้องหวาดระแวงทำให้พวกมันไม่กล้าที่จะเชื่อใจมนุษย์ ซึ่งการจะจับตัวพวกมันก็เป็นไปได้ยาก ซึ่งชาวเนตท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Duck Ple ได้โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวว่า “ขอวิธีจับน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้าน แบบที่เราไม่เจ็บตัวหน่อยจ้า ตามจีบน้องมาเดือนกว่าๆน้องยังกลัวๆดูระแวง ยื่นมือไปจับน้องตบรัวๆเลย” . โดยชาวเนตหลายคนได้ให้คำแนะนำต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นก่อนอื่นหาตะกร้าหรือกรงเตรียมไว้ก่อน และหาผ้าเช้ดตัวผืนเก่าที่ไม่ใช้มาด้วย พอถึงเวลาจะจับ ลองเอาขนมแมวเลีย …

Read More

เมื่อทาสยั่วแมวด้วยอาหารชนิดต่างๆ ปฏิกิริยาของน้องก็เฮฮาสนั่นกลุ่มทาสแมว

เรื่องราวในกลุ่มทาสแมวมีให้เฮฮากันอยู่เสมอ ไม่ว่าเจ้าเหมียวจะขยับตัวไปทางไหนก็มักจะมีความเฮฮามาให้ทาสแมวได้แบ่งปันความสนุกให้ดูกันอย่างมากมาย และผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Aphisit Meekhamlueang ก็ได้แบ่งปันแมวของเขาที่มีชื่อว่า “คิตตี้” ซึ่งเป็นแมวอายุถึง 11 ปีแล้ว และมันมักจะมานั่งมองเขากินอาหารอยู่เสมอ ซึ่งเขาได้รวบรวมภาพที่เคยกินอาหารแล้วเจ้าคิตตี้มานั่งมอง ปฏิกิริยาของมันจะเฮฮาขนาดไหนกับอาหารแต่ละชนิดบ้าง ลองไปชมกันได้เลย (อาหารทั้งหมดเจ้าของไม่ได้ให้แมวกินนะครับ) . พิซซ่า น่าจะไม่ค่อย …

Read More

เพราะทุกชีวิตมีค่า ไทด์ เอกพันธ์ และทีมงานร่วมกตัญญู ช่วยชีวิตสุนัขหนีมวลน้ำท่วม จ.ร้อยเอ็ด

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเด็นร้อนของประเทศไทยคงหนีไม่พ้นเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งมีคนจากหลากหลายวงการลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และหนึ่งในนั้นก็คือมูลนิธิร่วมกตัญญูนำทีมโดย คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือผู้ประสพภัย นำสิ่งของบรรเทาทุกข์, โรงครัวเคลื่อนที่ พร้อมเรือและอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยตั้งแต่ในวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา . โดยในวันที่ 4 กันยายนทางทีมร่วมกตัญญูได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือในอ.พนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด เนื่องจากคืนก่อนพนังกั้นน้ำแตก ทำให้ชาวบ้านหลายครัวเรื …

Read More