คู่รักใจดีให้อาหารพิตบูลท้อง แก่และพาไปอัลตร้าซาวด์ พบลูกสุนัขถึง 12 ตัวในท้อง

เมื่อมนุษย์ใจดีได้เจอเจ้าพิตบูลเข้ามาในตัวบ้านจึงให้อาหารและเลี้ยงไว้ จนมาพบสิ่งที่ต้องทำให้ตะลึงคือมันท้องอยู่และมีลูกถึง 12 ตัวในท้องของมัน เหตุการณ์เป็นอย่างไรลองอ่านดูเลยครับ Chris และ Mariesa ได้พบกับเจ้าพิตบูลที่เข้ามาอาศัยในเขตบ้านของพวกเขาและตั้งชื่อว่า “Storie” และเมื่อผ่านไปไม่นานได้พบว่าท้องมันใหญ่ขึ้นจึงพาไปตรวจกับสัตวแพทย์แต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ… จากการเอ็กซเรย์พบว่าเจ้า Storie ตั้งครรภ์โดยมีลูกน้อยทั้งหมด 12 ตัว Chris และ Mariesa ได้เปิดและเล่าประสบการณ์ที่น่าตื่ …

Read More

เจ้าหมาช่วยสิงโตเพื่อนรัก หลังจากถูกหมีดำแกล้งสั่งสอนจนหงอไปเลย

หลายคนคิดว่าสิงโตเป็นเจ้าป่า สัตว์ชนิดอาจจะเกรงกลัวสิงโตไม่มากก็น้อย แต่สำหรับที่ฟาร์มสัตว์ในเกาหลีใต้ มันถูกเลี้ยงดูมาพร้อมกับเจ้าหมาตัวหนึ่งที่ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นเพื่อนรักไปกันเสียแล้ว นอกจากพวกมันทั้งสองตัวแล้ว ยังมีเจ้าหมีดำอีกหนึ่งตัวที่อาศัยอยู่ในกรงเดียวกัน และเมื่อพวกเขาให้อาหารสิงโต แต่เจ้าหมีดำกลับขโมยไปหน้าตาเฉยแบบนี้ เจ้าสิงโตที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบรักสันติ มันพยายามจะเข้าไปขออาหารดีๆ แต่ว่าก็ถูกเจ้าหมีดำวิ่งไล่ ถอยฉากออกมาแทบไม่ทัน งานนี้เจ้าหมาผู้เห็นเหตุการณ์ถึงขั้นไม่สบอารมณ์ จึงได …

Read More

หญิงสาวช่วยหมาป่าในวัยเด็ก และมันกลับมาใช้ชีวิตเคียงข้างและไม่เคยลืมเธอตลอดชีวิต

หลี่ เว่ยยี่ จิตกรสาววัย 31 ปีเป็นชาวเสฉวนโดยกำเนิด บ้านเกิดของเธออยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยภูเขาในจังหวัดเสฉวน ในวัยเด็กเธอจึงมีเพื่อนเล่นเป็นกระรอก เม่น งู หมูป่า สุนัขจิ้งจอก กระต่ายและไก่ป่า บ่อยครั้งทีเธอได้ช่วยเหลือสัตว์ที่หลงมาตามข้างทางและยังได้เริ่มโครงการรณรงค์ช่วยเหลือหมีควายในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ถูกเลี้ยงในฟาร์ม ตอนที่หลี่ไปสเกตช์ภาพในทุ่งหญ้า เธอไม่คิดเลยว่าโชคชะตาจะกำหนดให้ลูกหมาป่าที่บาดเจ็บ และกำลังร้องขอความช่วยเหลือตัวนั้น มีอิทธิพลกับชีวิตของเธอขนาดนี้ เมื่อพ่อและแม่ข …

Read More

เจ้าของปั๊มรับหมาจรจัดสามตัวเป็นเด็กปั๊ม ทำป้ายชื่อห้อยคอแถมสร้างบ้านให้อยู่ด้วย

เรื่องราวความประทับใจนี้เกิดขึ้นที่ประเทศบราซิล เมื่อเจ้าของปั๊มแห่งหนึ่งได้ซื้อกิจการต่อจากเจ้าของคนเก่า และเขาพบว่าบริเวณนี้มีสุนัขจรจัดชอบมาด้วยกัน 3 ตัว จึงรับพวกมันเป็นเด็กปั๊มซะเลย เจ้าหมา 3 ตัวนี้เป็นหมาจรจัดอยู่ในเมือง São Leopoldo และพวกมันก็ชอบวนเวียนมาแถวปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้เป็นเจ้าของคนเก่าไม่ค่อยชอบพวกมันเท่าไรนัก แต่ว่าหลังจากที่นาย Gabriel Corrêa ได้เซ้งกิจการปั๊มนี้ต่อ ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตของเจ้าหมา 3 ตัวนี้ไปอย่างสิ้นเชิง เจ้าหมาจรจัดทั้ง 3 ตัวนี้ชอบมาที่ปั๊มแห่งน …

Read More

หนุ่มเกษตรกรขับรถวันละหลายชั่วโมง เพื่อเอาน้ำไปให้สัตว์ป่าอยู่รอดจากภัยแล้งได้

สัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติ Tsavo West National Park เกิดภาวะขาดแคลนน้ำอย่างหนัก และมีสัตว์จำนวนมากได้เสียชีวิตไปแล้วด้วย Patrick Kilonzo Mwalua หนุ่มอาสาสมัครผู้ใจดีวัย 41 ปี ผู้ที่ขับรถบรรทุกน้ำกว่า 3,000 แกลลอนไปให้สัตว์ป่าทั้งหลายได้ดื่มกัน ด้วยคำสั้นๆง่ายๆว่า เรารู้อยู่แล้วว่าถ้ามันไม่มีน้ำมันจะตาย ซึ่งถ้าเราไม่ช่วยพวกมันไม่รอดแน่ Patrick เขาเป็นเพียงแค่เกษตรกรธรรมดาๆ และไม่กี่ปีที่ผ่านมาเกิดสภาวะโลกร้อน ทำให้สัตว์เหล่านี้ไม่สามารถที่จะอาศัยอยู่ได้ ฝนไม่ได้ตกมานานมากแล้ว ไม่เหมือนทุกๆปีที่ผ่าน …

Read More

คู่รักบินไกลนาน 25 ชั่วโมง เพื่อไปเจอ “ควอกก้า” สัตว์ที่มีความสุขที่สุดในโลก และมันคุ้มค่าจริงๆ

เมื่อ Kristina Makeeva สาวชาวรัสเซียได้เห็น “ควอกก้า” บนโลกออนไลน์ และให้สามีของเธอดู เขาบอกว่าพวกมันมีความคล้ายคลึงกับเธออย่างมาก และเมื่อมองดูมันครั้งหนึ่ง มันเป็นไปไม่ได้ที่จะลืมพวกมัน ดังนั้นพวกเขาจึงออกเดินทางจากมอสโควไปออสเตรเลีย ซึ่งใช้เวลากว่า 25 ชั่วโมงในการเดินทางครั้งนี้ หลังจากที่พวกเขาบินมานานถึง 25 ชั่วโมง ยังต้องนั่งเรือเฟอรี่ต่อมาอีกชั่วโมงถึงจะมาถึง บริเวณที่ควอกก้าอาศัยอยู่ในเกาะร็อตเนสต์ และบริเวณชายฝั่งในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ทั้งสองที่นี้ไม่มีสุนัขจิ้งจอกและแมวอ …

Read More

มัดรวมภาพน้องหมาสายป๊อด ที่ทำตัวได้ไม่สมกับเป็นผู้พิทักษ์อันดับหนึ่งซะเลย

หากใครเป็นคนเลี้ยงสุนัขอาจจะเคยเห็นภาพฮาๆที่น้องหมากลัวในสิ่งที่พวกเราไม่คาดคิดว่ามันจะกลัว อาจจะเพราะด้วยความไม่รู้จึงทำให้พวกมันทำตัวได้แปลกจนพวกเราอดขำไม่ได้  ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่น้องหมาเหล่านี้จะสร้างความสนุกสนานและบันเทิงให้กับคนเลี้ยงหมาได้ทุกวัน วันนี้ลองมาดู 19 น้องหมาที่กลัวสิ่งที่ไม่น่าจะกลัวได้ จนกลายเป็นภาพสุดฮาให้เราได้อมยิ้มไปทั้งวัน #1 เจ้าหมายักษ์ที่กลัวมิ้วน้อย #2 แมวมาทีไร มันก็มาหลบมุมนี้ทุกที #3 มันคิดว่ามันปลอดภัยจากเครื่องดูดฝุ่น เลยมาอยู่บนตัวฉันซะเลย #4 แกะกระโดดทีเห …

Read More

โกลเด้นขี้เหงาแอบยื่นมือลอดประตูมาเล่นกับเด็กหลังเลิกเรียนทุกวัน

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แสดงถึงมิตรภาพระหว่างคนกับสุนัขได้เป็นอย่างดี เมื่อเจ้าสุนัขขี้เหงาอยากได้เพื่อนเล่น จึงได้อ้อนลอดรั้วเข้ามาเพื่อเล่นกับนักเรียนทุกวันหลังเลิกเรียน Elisa Lee เป็นเด็กโรงเรียนมัธยมศึกษาที่เมืองเลควูด รัฐแคลิฟอร์เนีย และนี่คือเจ้า Ralph สุนัขขี้เหงาที่มาอ้อนเธอให้เล่นด้วยทุกๆวันหลังเลิกเรียน Elisa ได้เห็นเจ้า Ralph ตั้งแต่เทอมหนึ่ง แต่ว่าเธอไม่กล้าจะเข้าไปเล่นด้วย เพราะกลัวมามันจะกัด แต่สุดท้ายเมื่อเห็นมันทุกๆวัน เธอจึงเข้าไปลองเล่นกับมันดู สรุปเจ้า Ralph เป็นหมาขี้อ้อนติ๊งต …

Read More

แมวจรจัดท้องแก่โชคดีเจอคู่รักทาสแมว เปิดประตูเชิญให้มาออกลูกในบ้าน

คู่รักคู่หนึ่งเห็นแมวไร้บ้านที่ดูเป็นมิตรวนเวียนอยู่ในย่านมอนทรีออลประเทศแคนาดา มันท้องและกำลังหาสถานที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยเพื่อดูแลลูกๆ ที่กำลังจะเกิดในไม่ช้า คู่รักรู้สึกสงสารแม่แมวที่น่ารักจึงตัดสินใจเปิดประตูบ้านรอหวังว่ามันจะไว้ใจและเลือกบ้านของพวกเขาเป็นสถานที่ดูแลลูกๆของมัน แม่แมวเดินตรงดิ่งเข้าบ้านของคู่รักอย่างมาดมั่นราวกับว่าอาศัยในบ้านหลังนี้มาทั้งชีวิต หลังจากนั้นไม่นานลูกแมวก็ออกมาสู่โลกกว้างในบ้านที่อบอุ่นโดยมีแม่แมวอยู่เคียงข้างคอยประประคบประหงมป้อนข้าวและทำความสะอาดลูกๆ คู่รักเริ …

Read More

สาวปกป้องลูกแมวข้างบ้านที่ตาบอดสนิท แต่ได้แค่เพียงให้อาหารไปวันๆเท่านั้น

เรื่องราวที่สุดแสนสะเทือนใจที่ไม่ว่าคนเลี้ยงแมวที่ไหนก็คงไม่อยากจะเห็น เพราะการที่เราตัดสินใจเลี้ยงสัตว์ซักตัวหนึ่ง พวกเราเองก็จะต้องมีความพร้อมในระดับหนึ่งที่จะคอยดูแลและปกป้องไม่ให้พวกมันต้องลำบาก แต่ไม่ใช่ว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนจะรักสัตว์เท่าๆกัน ดังนั้นจึงได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นให้เห็นมานักต่อนัก ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า นวพร รัตนโสภา ได้แบ่งปันเรื่องราวของเธอลงในกลุ่ม รักหมา ทาสแมว ว่า “แมวของคนข้างบ้าน เจ้าของไม่ดูแลเท่าที่ควร เลี้ยงไว้หลายตัวอย่างอดๆอยากๆ บางตัวก็ไล่กัดกัน อย่างน้ …

Read More