น้องหมาผู้ซื่อสัตย์นั่งเฝ้าคุณป้าที่เหน็ดเหนื่อย และฟุบหลับไปบนรถสามล้อ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ชาวเน็ตชาวไต้หวันได้โพสต์ภาพของคุณป้าที่นอนหลับอยู่บนม้านั่งบริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่งใกล้กลับสถานีรถไฟในไต้หวัน พร้อมกับมีเจ้าหมาน้อยนั่งอยู่เคียงข้างเธอ ซึ่งด้วยความเร่งรีบจึงไม่ได้เข้าไปถามไถ่คุณป้าและทำได้เพียงถ่ายภาพไว้ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตอย่างมากมาย ทำให้เกิดการแชร์ภาพและข้อความไปถึงลูกสาวของคุณยายอย่างรวดเร็ว คุณเซียงเซียง ลูกสาวคุณป้าได้กล่าวขอบคุณชาวเน็ตทุกคนที่แสดงความเป็นห่วงและตอนนี้คุณป้าและเจ้าหมาน้อยได้กลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งเธอ …

Read More

หมาถูกขโมยมาปล่อยไว้กลางถนน จนสาวใจดีช่วยเหลือและชาวโชเชียลช่วยกันจนเจอเจ้าของตัวจริง

เรื่องราวของสุนัขที่แสนโชคร้ายที่พวกมันไม่อาจบอกกับเราได้ หลังจากถูกขโมยและไปทิ้งไว้กลางถนน แต่ต้องขอบคุณโลกโซเชียลที่ทำให้มันโชคดีได้พบกับเจ้าของอีกครั้ง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Thanyaphorn Boonchaipanitwattana ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มรักหมาว่า เรื่องนี้ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง ขับรถมาตรงเมกะบางนา เจอหมานอนอยู่ริมทาง มีปลอกคอ ขาเจ็บ ตอนนั้นคิดไม่ออกว่าทำไง แต่คิดว่าถ้าไม่ช่วย น้องไม่รอดแน่ๆ เธอจึงตัดสินใจจอดรถกระพริบไฟ แล้วค่อยๆเดินเลาะไป ต้องระวังมากเพราะกลัวน้องจะเตลิดไป โทรไปแจ้ง จส 100 ก็ …

Read More

นักศึกษาเจอด่านตรวจก่อนเข้าเรียน เป็นหมาปั๊มขาประจำที่มาแจกความสุขให้ทุกวัน

ในประเทศไทยมีหมาไร้บ้านที่อาศัยอยู่ข้างถนนอย่างมากมาย ซึ่งการใช้ชีวิตข้างถนนย่อมเต็มไปด้วยความยากลำบากและไม่มีใครให้พึ่ง เพราะหมาเหล่านี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เหมือนกับมนุษย์ แต่เชื่อเถอะว่าบนโลกนี้ยังมีคนที่จิตใจเมตตาอยู่อีกมาก ซึ่งพวกเรามักจะเห็นคนรักสัตว์หลายๆคนช่วยเหลือหมาไร้บ้านอยู่เสมอ เหมือนกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ที่คอยช่วยเหลือให้อาหารหมาไร้บ้านในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Porra Pawornwaree ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวในกลุ่ม Gluta Story Club ว่า “ปตท คนเดิมเพิ่มเติมวัน …

Read More

แม่แมวจรจัดเอาตัวบังฝนให้ลูกๆปลอดภัย จนกระทั่งคนใจดีมาช่วยไว้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พลเมืองดีที่อาศัยอยู่ในเมืองเจมส์ทาวน์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา พบแมวจรจัดที่บริเวณแถวบ้านพร้อมกับลูกๆของมัน ในวันนั้นมีฝนตกและพายุใกล้ที่จะมาถึง ทำให้พลเมืองดีคนดังกล่าวได้สอบถามเพื่อนบ้านระแวกใกล้เคียงว่ามีใครเป็นเจ้าของตัวนี้หรือไม่ ซึ่งไม่มีใครเป็นเจ้าของครอบครัวแมวนี้เลย แม่แมวได้คาบลูกไว้ที่ใต้ต้นไม้ข้างทางและใช้ร่างกายของตัวเองเพื่อบังฝน ทำให้ลูกๆของมันเปียกน้อยมาก อย่างไรก็ตามสถานการณ์ดังกล่าวมันสุ่มเสี่ยงไม่น้อย เพราะพายุฝนกำลังใกล้เข้ามาดังนั้น พลเมืองดีจึงติดต่อไปยัง Spa …

Read More

วัยรุ่นช่วยชีวิตกระรอกถูกแช่แข็ง ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

วัยรุ่นสองคน Jaydon Pettipas และ Aidan Hart ได้ออกไปท่องเที่ยวในย่านใจกลางเมืองเซนต์แอนดรู ในนิวบรันสวิก ประเทศแคนาดา และพวกเขาพบเห็นฝูงชนกำลังมุงอะไรบางอย่างอยู่ จึงได้เดินไปดูเหตุการณ์จึงพบว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมือนกับถูกอะไรซักอย่างห่อหุ้มร่างกายเอาไว้ เมื่อพวกเขาตรวจสอบจึงรู้ว่ามันคือกระรอกและสิ่งที่ปกคลุมร่างกายของมันก็คือโฟมที่เอาไว้ซ่อมแซมบ้าน อาจจะเป็นไปได้ที่มันอาจจะไปกระโดดเกาะตรงบริเวณที่โฟมนี้ยังไม่แห้งดี จึงทำให้เหมือนกับว่ามันถูกแช่งแข็งแบบนี้ ซึ่งทั้งคู่รู้สึกสงสารเจ้ากระรอกตัวนี …

Read More

เจ้าเหมียวชอบมองจิ้งจกมาก เจ้าของจึงวาดให้ดูทั้งวัน ทำเอาฮาสนั่นกลุ่มทาสแมว

มีหลายบ้านที่พบปัญหา น้องแมวเอาจิ้งจกมาอวดบ้าง หรือไล่ตะครุบบ้าง โดยปกติแล้วนิสัยของแมวมักจะสนใจสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ ทั้งที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต ซึ่งเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Theerapong Kamolpus เขาได้โพสต์ภาพและเรื่องราวที่แมวของคนชื่นชอบจิ้งจกมาก จนทำให้เขาเกิดไอเดียบางอย่างที่สามารถทำให้เจ้าเหมียวของเขาสมปรารถนา สามารถมองได้ทั้งวันโดยที่มันไม่หนีไปไหน สังเกตไกลๆอาจจะรู้สึกว่าเป็นจิ้งจก แต่จริงๆแล้วเขาวาดจิ้งจกบนผนังให้มันเหมือนกับจิ้งจกเท่านั้นเอง ซึ่งเจ้าเหมียวก็เข้ามาดูด้วยความสนอกสน …

Read More

สาวช่วยลูกแมวจรติดกาวดักหนู เอามาเลี้ยงยิ่งโตหน้ายิ่งดำ กลายเป็นวิเชียรมาศสุดแสนจะน่ารัก

แมวพันธุ์วิเชียรมาศมีใบหูขนาดใหญ่ที่โดดเด่น และมีดวงตาสีน้ำเงินชวนดึงดูด ขนที่สั้นและละเอียด รวมถึงโครงร่างที่ยาวเรียวยิ่งทำให้แมวมีรูปร่างที่ดูผอมเพรียวและมีขนที่ดูสลวย โดยทั่วไปแล้วแมวชนิดนี้มี 4 สีคือ สีครั่ง สีช็อกโกแลต สีน้ำเงิน และสีกลีบบัว ซึ่งลำตัวของแมวจะมีสีเหล่านี้แต่จะมีสีเข้มมากเป็นพิเศษบริเวณใบหน้า ใบหู เท้า และหาง สำหรับแมววิเชียรมาศทรงดีๆราคาจะอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น แต่ก็มีวิเชียรมาศจำนวนไม่น้อยที่เป็นแมวจรจัดด้วย ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Chalermkwan Tulyasita ได้แบ่งปันเรื่อ …

Read More

หนุ่มใจแข็งบอกไม่เลี้ยงส้มจิ๋วที่เข้ามาอ้อนคลอเคลีย แต่กลับโชว์ใบเสร็จพาหาหมอเรียบร้อย

แมวเป็นสัตว์ที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่างและหนึ่งในนั้นก็คือพวกมันสามารถเปลี่ยนแปลงจิตใจของใครหลายๆคนได้ จะเห็นได้กับหลายเหตุการณ์ที่พวกมันสามารถเปลี่ยนแปลงจากคนที่ไม่ชอบให้กลับมาชื่นชอบหลงใหลในตัวพวกมันได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่จะมีลูกแมวซักตัวหนึ่งสามารถทำให้ชายหนุ่มใจดีรับไปเลี้ยงได้ทั้งๆที่เขาทำตัวเหมือนจะใจแข็งไม่รับเลี้ยงน้องก็ตาม เราไม่หลงกลนายหรอก ยังไงก็ไม่เลี้ยง แต่ว่าน้องส้มจิ๋วหันหน้ามาซบตาอ้อนขนาดนี้จะทำยังไงดีละเนี่ย แต่ถึงยังไงก็ยังคงไม่เลี้ยงแหละนะ (แต่ว่าพาเข้าบ้านมาแล้ …

Read More

วิเชียรมาศเข้าไหไปแล้วออกไม่ได้เพราะติดพุง สุดท้ายต้องทุบไหทองคำสุดรักของแม่

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบอาศัยอยู่ในที่ที่ปลอดภัย เพราะพวกมันเป็นสัตว์ที่หวงแหนอาณาเขต โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันตั้งท้องก็มักจะหาสถานที่ที่อบอุ่นและปลอดคนในการให้กำเนิดลูกออกมาก และเจ้าวิเชียรมาศในเรื่องราวนี้ก็ช่างสรรหาสถานที่แปลกๆจนกลายเป็นเรื่องราวที่โด่งดังในกลุ่มทาสแมวอย่างรวดเร็ว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Eka Aam ได้แบ่งปันบนหน้าเฟซบุ๊คว่า น้องพลอยเข้าไปแล้วออกไม่ได้ติดพุง ดึงยังไงก็ไม่ออก สุดท้ายต้องทุบ ลาก่อนไหทองคำของแม่ โดยหลังจากที่เขาโพสต์ไปก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว เพราะมีคนแชร์เข้าไปในกลุ่มแม …

Read More