ลูกเจี๊ยบตัวน้อยถูกเลี้ยงโดยเจ้าแมวอ้วน ทำให้ยิ่งโตยิ่งฮาขึ้นทุกวัน

ผู้ใช้ชื่อบัญชีใน Youtube ว่า Oscar’s Chicks ได้อัพโหลดวิดีโอของเจ้าแมวอ้วนที่รับเลี้ยงลูกเจี๊ยบราวกับว่าเป็นลูกของตัวเอง และหลายคลิปก็แสดงให้เห็นว่าเจ้าแมวอ้วนตัวนี้หวงแหนเจ้าลูกเจี๊ยบตัวนี้มากเพียงใด มีอยู่สองอย่างก็คือว่าเจ้าแมวอ้วนตัวนี้อาจจะคิดว่าลูกเจี๊ยบเป็นลูกของมันจริงๆ หรือว่าเจ้าลูกเจี๊ยบอาจจะคิดว่าเจ้าแมวอ้วนเป็นแม่แท้ๆของมันก็เป็นได้ หรือว่าอาจจะทั้งสองอย่างเลยล่ะ? บางครั้งก็มีลูกเจี๊ยบเยอะแยะมาให้เจ้าแมวอ้วนเลี้ยงด้วยเหมือนกัน จะทำอะไรหัดเกรงใจความเป็นแมวของตรูบ้าง ลูกเจี๊ยบต …

Read More

สาวตามหาลูกแมวจรข้างถนนทุกวันจนพากลับมาบ้านได้ ก่อนรู้ว่าน้องสายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์

เรื่องราวการช่วยเหลือแมวข้างถนนอันน่าประทับใจของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Siriluk Boonchu โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว Official ว่า จีจี้เป็นแมวที่โดนทิ้ง และนอนอยู่ริมถนนทุกคืน ทั้งหนาวและไม่มีแม้แต่อาหาร จนเธอไปเจอเข้า แต่ว่าน้องก็ยังไม่ยอมไปกับเธอ แถมยังกลัวจนวิ่งไปหลบอยู่ในซอกไม้ แต่เธอไม่ยอมแพ้และพยายามไปหาน้องทุกวันเลยว่าน้องอยู่ตรงไหน จนได้เจอและน้องก็ยอมใจอ่อนกับทาสคนนี้ รีบออกมาแล้วเธอก็อุ้มขึ้นรถกลับบ้านทันที หลังจากนั้นเธอได้โพสต์ถามลงในกลุ่มทาสแมว Official ถึงวิธีการรักษาเบื้องต …

Read More

ดูโอ้แมวกรุงต้องกลายเป็นแมวบ้านสวน งานการทาสแทบไม่ได้ทำเพราะต้องวิ่งไล่จับกันทั้งวัน

เรื่องราวความน่ารักของแมวดูโอ้สองตัวที่มีชื่อว่า ข้าวเหนียวกับข้าวจ้าว (สามสี) ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า จิระเดช เสนจันทร์ฒิไชย มักจะแบ่งปันลงในกลุ่มทาสแมวถึงความน่ารักของทั้งคู่ และวันนี้จะขอแนะนำให้รู้จักกับ ข้าวเหนียวกับข้าวจ้าว ให้มากยิ่งขึ้น โดยทั้งคู่เป็นแมวเปอร์เซียผสมแมวไทย ที่เขารับมาจากแมวหาบ้าน จากนั้นชีวิตของคนธรรมดาอย่างเขาก็เปลี่ยนไปเป็นทาสแมวโดยสมบูรณ์ ชีวิตแมวกรุงแต่ต้องมาคอยคุมคนงานอยู่ที่บ้านสวนเป็นแมว ตจว. ส่วนมากน้องจะนอนตามต้นไม้วิ่งตามสวนตามนา และคอยคุมงานอย่างใกล้ชิด ชนิดที่ …

Read More

ลุงแมววิ่งหนีฝูงหมามาซบตักทาสแมว หน้าตาบูดบึ้งแต่อ้อนแรงมาก ถ้าไม่มีเจ้าของจะเลี้ยงเองแล้ว

ชีวิตแมวจรจัดนั้นน่าสงสารมากเพราะพวกมันไม่มีใครดูแล ทำให้ต้องเรียนรู้วิธีเอาตัวรอดจากชีวิตข้างถนนให้ได้ แต่ถ้าเป็นแมวเลี้ยงและหลุดออกมานอกบ้านพวกมันก็อาจจะไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้ดีเท่ากับแมวจรจัดทั่วไป แต่ในปัจจุบันเฟซบุ๊คทำให้โลกใกล้กันมากขึ้น เพราะสามารถโพสต์ตามหาเจ้าของแมวที่หลุดออกมาในกลุ่มแมวต่างๆได้ และถ้าเป็นแมวพันธุ์ก็อาจจะดูง่ายหน่อยว่ามันไม่ใช่แมวจรจัดอย่างแน่นอน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Jintana Rodtaku ได้โพสต์เฟซบุ๊คในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก เพื่อตามหาเจ้าของแมวตัวหนึ่งไว้ว่า &#82 …

Read More

นักสัตววิทยานอนกับเสือชีตาห์ทั้งคืน ใกล้ชิดขนาดได้ยินเสียงหัวใจเต้นอยู่ข้างหู

หากพูดถึงสิงโตหรือว่าเสือเชื่อว่าหลายๆคนจะต้องรู้จักและหวาดกลัวพวกมันอย่างแน่นอน เพราะพวกมันเป็นสัตว์น่ารักขนาดใหญ่ และถ้าพวกเราไปเจอคงจะไม่มีทางรอดได้เลย แต่สำหรับชายคนนี้ที่เป็นนักสัตววิทยาที่มีชื่อว่า Dolph C. Volker เขาได้ทำงานและคลุกคลีอยู่กับแวดวงสัตว์ป่าและหนึ่งในเรื่องราวที่เขาแชร์ก็เป็นเรื่องของตัวเขาที่นอนหลับกับเสือชีตาห์แถมยังใช้ตัวมันเป็นหมอนหนุนอีกด้วย นี่คือการทดสอบของเขากับเสือชีตาห์เชื่องตัวนี้ ที่นี่เป็นศูนย์เพาะพันธุ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ซึ่งเรียกว่า Cheetah Experience ในแอฟริกาใ …

Read More

แม่แมวคาบลูกกระรอกบาดเจ็บเข้าบ้าน และเลี้ยงดูเหมือนเป็นลูกแท้ๆของตัวเอง

เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมือง Medellin ประเทศโคลอมเบีย เมื่อแม่แมวที่มีชื่อว่า Tito เดินออกไปข้างนอกบ้าน และกลับมาพร้อมกับกระรอกน้อยที่บาดเจ็บ และในขณะนั้นกระรอกน้อยเพิ่งเกิดมาได้เพียงไม่กี่วัน เจ้าของ Tito ที่ชื่อว่า Rubén Darío Gaviria จึงรีบพากระรอกไปหาสัตวแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาและสอบถามถึงขั้นตอนการดูแลทันที เจ้ากระรอกสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่มีเจ้า Tito เป็นเสมือนแม่แท้ๆของมันเอง นอกจากเจ้า Tito แล้วยังมีลูกแมวอีกหนึ่งตัวที่เป็นเหมือนพี่น้องคอยเล่นกับเจ้ …

Read More

ทั้งๆที่เป็นสัตว์เลี้ยงเหมือนกัน แต่หมากับแมวกลับแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

สำหรับหลายๆคนทั้งหมาและแมวเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง พวกเขาเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และสมาชิกในครอบครัวอย่างแท้จริง สุนัขมีความสุขสนุกสนาน ส่วนแมวก็มีโลกส่วนตัวและรักอิสระมากกว่า พวกเขาทั้งสองมีวิธีการแสดงออกที่แตกต่างกัน แต่บทสรุปแล้วพวกเขาก็รักเราทั้งคู่นั้นแหละ 1. เมื่อพาพวกเขาไปเล่นหรืออาบน้ำ 2. เมื่อพาพวกเขาไปเดินเล่น 3. เมื่อเรากำลังนั่งทำงานที่โต๊ะทำงาน 4. เมื่อพวกเขาได้ที่นอนหลับอย่างสะดวกสบาย 5. เมื่อพาไปนั่งรถเล่น 6. เมื่อเวลาพวกเขากิน 7. เมื่อเจ้าของกลับมาบ้าน 8. เมื่อเวลาเกาพุงของพวกเขา 9. …

Read More

17 โมเม้นท์น่ารักๆของแมวเหมียว ที่นอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา

ตามธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่มักจะนอนหลับในตอนกลางวัน และตื่นในตอนกลางคืน และในแต่ละวันแมวใช้เวลานอนมากถึง 70% หรือประมาณ 15 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว นอนเยอะขนาดนี้ถือว่าบ่งบอกได้เลย เพราะไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน เจ้าเหมียวก็สามารถที่จะนอนหลับได้ ทั้งแบบน่ารัก ตลกขบขัน ซึ่งเชื่อว่าเหล่าคนเลี้ยงแมวจะทราบเป็นอย่างดี วันนี้ลองชมภาพโมเม้นท์น่ารักๆของแมวเหมียว ที่นอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลาจริงๆ #1 ตุ๊กตาตัวโปรดที่นอนกอดตั้งแต่เด็กๆ #2 ไม่ว่าจะท่าไหน เจ้าเหมียวก็หลับได้ไม่มีปัญหา #3 ยิ่งเยอะ ยิ่งอบอุ่น ย …

Read More

แม่บอกไม่เอาลูกหมาเด็ดขาด แต่พอลูกสาวพาเข้าบ้าน ก็ประคบประหงมอย่างดีแถมซื้อเสื้อให้ใส่ด้วย

บางคนอาจจะไม่ชอบสัตว์เลี้ยงเพราะว่าอาจจะคิดว่าพวกมันเป็นภาระ และทำให้มีความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น แต่หลายคนก็เปลี่ยนความคิดของพวกเขาไปเลยเมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักน่าเอ็นดู จนบางครั้งก็ดูเหมือนกับว่ารักมากมายกว่าคนที่รักแต่แรกอยู่แล้วซะอีก และเรื่องราวต่อไปนี้ก็แสดงให้เห็นว่าสุนัขตัวน้อยสามารถเปลี่ยนใจของคุณแม่รายหนึ่งได้เป็นอย่างดี โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า นส.รัฐชญา ภักสกุลเจริญ ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มรักหมาจังว่า แม่ปากแข็งมากๆ ไม่ๆอย่าเอาลูกหมามาเลี้ยงนะ ไม่เอาเด็ดขาด โดยแชทไลน์เป็นของเมื่อว …

Read More

พบกับ ‘ปังคุง’ เหมียวสายลุยไม่คุยเยอะ ขนาดก้านมะยมยังเอานางไม่อยู่

โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาด พวกมันมักจะเลียทำความสะอาดตัวเองอยู่เสมอ และส่วนใหญ่ไม่ชอบอาบน้ำซะด้วย เพราะมันไม่ชอบให้ตัวเองเปียก แต่สำหรับแมวบางตัวพวกมันก็อาจจะไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรมากนัก เหมือนกับเจ้าเหมียวในเรื่องราวนี้ที่มีชื่อว่า ‘ปังคุง’ ที่เป็นแมวสายลุย ใจสะอาด และชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านจนเนื้อตัวสกปรกกลับบ้านมาเป็นประจำ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sisuk Airada มักจะโพสต์เรื่องราวของเจ้าปังคุงลงในกลุ่มทาสแมว Official แน่นอนว่าเป็นวีรกรรมความแสบซนที่มันออกไปลุยนอกบ้านเป็นประ …

Read More