สาวสั่งแมวเปอร์เซียส่งทางรถไฟ พอเจอตัวจริงไหงหน้าดำมาเลย ต้องบอกแม่ว่าได้ฟรีมาแทน

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้กับคนที่ซื้อของผ่านทางโลกออนไลน์ไม่ว่าจะทางเว็บไซต์หรือเฟซบุ๊ค บางครั้งพวกเขาอาจจะได้ของที่ไม่ตรงกับภาพที่ลงเอาไว้ แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sunisa Sikkhakul โดยเธออยากเลี้ยงแมวเปอร์เซียและให้ส่งทางรถไฟมา พอไปเจอถึงกับตกใจเพราะว่าสภาพเหมือนแมววัด แถมหน้าดำเป็นวิเชียรมาศมาเลย โดยเธอได้เล่าเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว Official ว่า ด้วยความอยากเลี้ยงแมวหนักมาก จึงสั่งแมวเปอร์เซียมาจากนครศรีธรรมราช ให้ส่งมาลงสถานีรถไฟชุมพร จากนั้นเธอไปรับเองกลับจังห …

Read More

สองพี่น้องแมวเหมียว “ตูดหมี” กับ “ตูดหมึก” ถึงต่างพ่อ-แม่ แต่รักกันปานจะเขมือบหู

สำหรับหลายๆคนที่อยากจะเลี้ยงแมวอาจจะลองมองหาแมวหาบ้านในกลุ่มต่างๆที่เกี่ยวกับแมว ซึ่งในปัจจุบันมีมากมายหลายกลุ่มในเฟสบุ๊ค ซึ่งผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Kasina Tanthasuwan ได้รับเลี้ยงแมวไร้บ้านสองตัวไปจากกลุ่มทาสแมว ซึ่งเธอก็ได้มาแบ่งปันน้องๆทั้งสองตัวให้เพื่อนๆในกลุ่มได้รับชม พร้อมข้อความว่า : เมื่อหลายๆเดือนก่อน หนุ่มน้อย 2 นาย นี้ ที่รับเลี้ยงมาจากการหาบ้านในเพจ “ทาสแมว” #สีดำ ชื่อพี่ “ตูดหมึก” หรือ พี่หมึกเทพารักษ์ (รับมาเดือนตุลาคม 61) #สีน้ำตาล ชื่อน้อง “ตูดหมี&#82 …

Read More

หนุ่มลืมล็อกกรงชูการ์และแมวข้างบ้านก็อยู่ด้วย รีบขับรถกลับมาดูถึงรู้ว่ามโนไปเอง

เรื่องราวชีวิตของ ‘อ้วน’ อดีตแมวจรจัดได้ถูกแบ่งปัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sarawut Sudsanit โดยเขาเริ่มเล่าเหตุการณ์ที่ได้เจอกับ ‘เจ้าอ้วน’ แมวข้างบ้านที่อดีตเคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นเพื่อนสนิทที่คอยมาอาศัยอยู่ในบ้านของเขาไปซะแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นทำความรู้จักอ้วนมากขึ้นในเรื่องราวนี้ โดยหลังจากตอนแรกอ้วนมาที่บ้านเป็นครั้งคราวก็เริ่มมาบ่อยขึ้น และก็เปลี่ยนมาเป็นประจำ เริ่มเข้ามานอนหน้าบ้านใต้โต๊ะหินอ่อนจากที่นอนข้างบ้าน ก่อนหน้านี้อ้วนจะสนิทกับลูกชายและแฟนเ …

Read More

‘อ้วน’ อดีตแมวจรจัด ที่ทำให้คนไม่ชอบแมว เปิดใจยอมรับตัวตนที่แท้จริงได้

เรื่องราวชีวิตของ ‘อ้วน’ อดีตแมวจรจัดได้ถูกแบ่งปัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sarawut Sudsanit โดยเขาเริ่มเล่าเหตุการณ์ที่ได้เจอกับ ‘เจ้าอ้วน’ แมวข้างบ้านที่อดีตเคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นเพื่อนสนิทที่คอยมาอาศัยอยู่ในบ้านของเขาไปซะแล้ว ชีวิตหนึ่งที่เคยเป็นแมวจรมานานอดๆอยากๆมีลูกไปเรื่อย นอนตามใต้รถฝนตกก็แอบหลบใต้หลังคาบ้านแถวนั้นโดนไล่บ้างตีบ้าง จนมีคนเอามาเลี้ยงดูจริงจัง (เจ้าของอ้วนปัจจุบัน) เขาก็รู้ได้ด้วยสัญชาติญาณว่าที่ไหนปลอดภัยที่ไหนกินอิ่ม ซึ่งอ้วนเริ่ม …

Read More

เรื่องราวของ ‘ขนุน’ อดีตแมวจรผอมแห้งและแผลเต็ม ก่อนคนใจดีรับมาดูแลจนกลมสมชื่อ

ชีวิตของลูกแมวจรจัดนั้นช่างแสนลำบาก พวกมันต้องอาศัยอยู่ข้างถนนและไม่รู้ว่าจะมีกินหรือว่าจะต้องหลบฝน พอมืดค่ำแล้วจะต้องไปนอนที่ไหน หลายต่อหลายครั้งพวกมันมักจะบาดเจ็บและมีโรคต่างๆเข้ามาจนทำให้สุขภาพร่างกายย่ำแย่ คงต้องบอกได้ว่าลูกแมวตัวไหนได้เจอกับคนใจดีและรับตัวไปรักษานั้นโชคดีและเป็นบุญของน้องแมวตัวนั้นจริงๆ และวันนี้จะเป็นเรื่องราวของน้อง ‘ขนุน’ อดีตแมวจร โดยปีก่อนหน้านี้ปีที่แล้วขนุนตัวเล็กมากและไม่รู้ว่ามาจากไหน โดยมันมานอนขดตัวสั่นๆอยู่หน้าร้านแห่งหนึ่ง โดยขนุนเองก็มองกลับมาหาเจ้ …

Read More

เมื่อหมาจรจัดที่ยืนขวางทางในอดีต กลับปีนรถแย่งแฟนหนุ่มพร้อมโปรยยิ้มหว่านเสน่ห์ให้

สำรหับสุนัขจรจัดพวกมันอาจจะไม่ได้มีเจ้าของเป็นตัวเป็นตน หรือบางตัวก็อาจจะไม่โชคดีที่มีคนใจดีคอยเอ็นดูและปกป้องพวกมัน แต่ว่าก็ยังมีคนอีกมากมายที่พร้อมจะช่วยเหลือพวกมัน แค่การที่หยุดเล่นกับพวกมันซักหนึ่งนาที ก็อาจจะทำให้พวกมันมีความสุขมากสุดๆแล้วก็ได้ เหมือนกับเรื่องราวนี้ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Nattida Boonpiem ได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆในกลุ่ม Gluta Story Club ถึงหมาจรจัดหน้าออฟฟิศที่มีชื่อว่ากังฟู ที่ในอดีตมายืนขวาหน้ารถของเธอเอาไว้ แต่ในปัจจุบันเมื่อเธอหยุดรถและเปิดประตูเล่นกับมัน กลายเป็นว่าเ …

Read More

สุนัขกับเด็กน้อยรักและดูแลกันมานาน 10 ปี จนมันเริ่มป่วยเธอก็เฝ้าดูแลไม่ยอมห่าง

พวกเราทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าสุนัขเป็นเพื่อนแท้ของมนุษย์ ยิ่งหากได้รับความรักและความผูกผันเลี้ยงกันมาตั้งแต่เล็กยิ่งทำมันความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้ที่แสดงถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาระหว่างสุนัขและเด็กสาวรายหนึ่ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2007 เมื่อผู้ใช่สื่อสังคมออนไลน์ใน Imgur บอกกับน้องสาวว่าเธอไม่ควรเลี้ยงสุนัขเมื่อมีลูกแล้ว เพราะสิ่งที่เธอไม่รู้คือ สุนัขและลูกของเธอจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดซึ่งกันและกัน ทั้งคู่ได้มีกิจกรรมที่ทำร่วมกันในเช้าวันอาทิตย์ นั้นก็คือดูการ์ต …

Read More

กล้องวงจรปิดจับภาพคนส่งจดหมาย ใช้สเปรย์พริกไทยใส่พุดเดิ้ลอย่างไร้เหตุผล

ชายหนุ่มชื่อว่า Alfonso Galindo ที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย อธิบายถึงเหตุการณ์ในตอนแรกที่เขาเองไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อเขามักจะเห็นคราบบางอย่างอยู่ที่ประตูหน้าบ้าน อีกทั้งสุนัขของเขามักจะเอาหน้าไถพื้นอย่างไม่มีเหตุผล ดังนั้นเขาจึงขึ้นว่าการติดกล้องวงจรปิดที่หน้าประตูบ้าน เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น และเขาก็พบสาเหตุของเรื่องราวทั้งหมด เกิดขึ้นจากคนส่งจดหมายนั้นเอง Alfonso บอกว่าคิดไม่ถึงว่าคนส่งจดหมายคนนี้จะเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด เพราะเขาดูท่าทางเป็นคนดีและดูไม่มีอะไรเลย แจ่สิ่งที่เขาทำกับสุ …

Read More

สาวพาลูกบลูด๊อกกำพร้ากลับบ้าน และครอบครัวแมวเหมียวใจดีขออาสาเลี้ยงไว้เอง

Ellen Carozza สัตวแพทย์จากคลีนิค Nova Cat Clinic ในอาร์ริงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับเลี้ยงลูกสุนัขอิงลิชบลูด๊อกกำพร้าตัวหนึ่ง ที่ถูกทิ้งและต้องการความช่วยเหลือทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารหรือให้สถานที่พักพิง Ellen ตัดสินใจพาลูกหมากลับบ้าน เพื่อที่จะได้ดูแลใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง มันถูกส่งตัวมาจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน ซึ่งเธอเองก็พร้อมจะดูแลและช่วยชีวิตของมันเอาไว้ให้ได้ มันถูกตั้งชื่อว่า Kiwi Pig แมวเหมียวที่อาศัยอยู่ที่บ้านของ Ellen ได้เข้ามาต้อนรับอย่างเป็นกันเอง หลังจากที่เธอจับเจ้า …

Read More