Cats

แมวแก่ไร้บ้านกอดสาวแน่น หลังไม่มีใครต้องการ จนเธอตัดสินใจมอบบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่นให้

แดนและฮันนาห์ คู่รักจากจากนอร์ธแคโรไลนาได้รับการติดต่อจากอาสาสมัคร Chesapeake Cats and Dogs ในรัฐแมรี่แลนด์เกี่ยวกับแมวที่ต้องการการอุปการะเลี้ยงดูทันที

.

แมวอายุ 9 ปีที่ถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงในรัฐนอร์ทแคโรไลนามีสุขภาพไม่ค่อยดีนัก พวกเขาจึงรีบทำงานช่วงบ่ายจนเสร็จและขับรถไปประมาณหนึ่งชั่วโมง

แมวตัวนี้ดูขี้อายมากและดูท่าทางมันจะเศร้าอยู่ไม่น้อย อาจจะเป็นเพราะว่ามันถูกทิ้งมาก็เป็นได้ และเมื่อเธอบอกว่าจะพามันกลับบ้าน เจ้าเหมียวก็กอดเธอและซบแนบอกเหมือนจะเป็นการขอบคุณที่ช่วยชีวิตมันยังไงอย่างนั้น

.

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Huggs เพราะว่ามันเป็นนักกอดตัวยง และระหว่างทางกลับบ้านแดนได้พูดปลอบใจและพยายามให้มันสงบลง เขาสัญญาว่าจะดูแลและอาบน้ำทำความสะอาด เอาเตียงนุ่มๆให้นอนให้เหมือนกับมันเป็นราชาของบ้านเลย

.

หลังจากถึงบ้านพวกเขาใช้เวลาอยู่กับ Hugg ตลอดเวลาเพื่อให้มันรู้สึกสบายใจกับสิ่งแวดล้อมใหม่ แต่ว่าหลังจากที่เขาให้ยาทำให้มันรู้สึกเจ็บปวดและดูเหมือนว่ามันจะโกรธพวกเขานิดหน่อยด้วย แต่พวกเขาก็สามารถรับมือกับมันได้เป็นอย่างดี และพยายามแปรงขนเพื่อให้มันสบายตัว เพื่อที่พวกเขาจะอาบน้ำตัดขนให้ได้

.

Huggs มาพร้อมกับปัญหาสุขภาพต่างๆมากมาย โดยเฉพาะปัญหาทางด้านสุขภาพฟันที่มันจะต้องถอนฟันบางซี่เพราะมันเรื้อรังมานานจนเกินรักษาได้แล้ว แต่หลังจากนั้น Huggs ก็มีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังสามารถเล่นกับแมวตัวอื่นๆ และกินอาหารได้เหมือนปกติอีกด้วย

.

ในช่วงถอนฟัน Huggs จะอ้อนมากเป็นพิเศษและต้องการอยู่กับพวกเขาตลอดเวลา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีที่มันไม่หลบซ่อนตัว ทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อเป้อุ้มให้กับเจ้า Huggs เพื่อให้มันรู้สึกแนบชิดตลอดเวลา

.

เมื่อแดนกลับบ้านจากการทำงานในช่วงกลางคืน เจ้า Huggs ก็จะเดินเอาตัวมาถูขาและร้องให้อุ้ม และเมื่อเขาล้มตัวลงนอนมันก็จะเอาหัวมาถูหน้ากับคาง และตอนตื่นมันก็จะมาซุกไซร้ที่หูอีกด้วย

เพียงไม่กี่เดือนพวกเขาช่วยให้ Huggs จากแมวขี้อายกลายเป็นแมวอ่อนหวานมากที่สุดตัวหนึ่งที่พวกเขาเคยเจอมาเลยล่ะ

.

พวกเขาไม่รู้ว่าชีวิตแต่ก่อนของ Huggs ต้องเจอกับอะไรมาบ้าง แต่พวกเขามั่นใจว่าชีวิตต่อจากนี้ของมันจะมีความสุขมากๆอย่างแน่นอน

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น