น้องหมาถูกล่ามโซ่นานสิบปี ก่อนกู้ภัยมอบอิสระและความสุขเป็นครั้งแรกในชีวิตให้

หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Animal Advocates Society ได้รับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือน้องหมาตัวหนึ่งที่ถูกล่ามโซ่อยู่กลางแจ้ง ในตอนกลางคืนก็มีสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ โดยไม่มีผ้าห่ม สภาพความเป็นอยู่ข้างนอกก็เต็มไปด้วยดินและโคลน ไม่มีของเล่น อาหารและน้ำก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของมันเลย

.

ก่อนหน้านี้หลายปีเพื่อนบ้านทนเห็นพฤติกรรมที่เจ้าของทำกับหมาตัวดังกล่าวไม่ได้ ได้โทรไปแจ้งที่หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์แห่งอื่นหลายครั้งแล้ว แต่ว่าพวกเขาไม่ได้ใส่ใจมากเพียงพอจะช่วยเหลือ อีกทั้งพวกเขายังไม่ดำเนินการใดๆต่อเจ้าของหมาอีกด้วย

.

จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านคนหนึ่งได้ติดต่อไปยัง หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Animal Advocates Society พวกเขาเล่าเหตุการณ์สะเทือนใจหลายอย่าง และยังบอกว่ามันบาดเจ็บที่สะโพกจนไม่สามารถเดินปกติได้ ดังนั้นบางครั้งมันก็นอนจมปัสสาวะหรืออุจจาระอยู่แบบนั้น พวกเขาไม่รู้ว่านานเท่าไร แต่มันน่าจะเกือบสิบปีได้แล้ว

.

Animal Advocates Society ไม่บอกรายละเอียดว่าสามารถช่วยน้องหมาจากเจ้าของได้อย่างไร แต่เมื่อพวกเขาได้ปลดปล่อยหมาตัวนี้เป็นอิสระจากเจ้าของใจร้าย ก็รีบพามันออกมาทันที และตั้งชื่อให้กับมันใหม่ว่า Judith

.

พวกเขาก็เริ่มต้นด้วยการโกนขนอันสกปรกของมันออก และเริ่มอาบน้ำให้กับมันขนของมันกระจุกเป็นก้อน และพวกเขายังต้องโกนขนบริเวณสะโพกของมันออกทั้งหมด เพื่อเตรียมรักษาอาการบาดเจ็บที่สะโพกด้วย

.

ในคืนแรกมันได้นอนในบ้านที่อบอุ่นหลังจากต้องทนกับอากาศและสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่นาน 10 ปี เจ้า Judith โชคดีมากที่มันมีผู้อุปการะใจดีสองคนต้องการรับเลี้ยงมันไว้ และมีผู้บริจาคใจดีได้มอบรถเข็นเพื่อไว้พยุงขาหลังของมัน

.

Mike และ Alyssa คู่รักใจดีได้ดูแลเจ้า Judith เป็นอย่างดีในบ้านที่มีเตียงนุ่มๆมีผ้าห่มอุ่นๆ อีกทั้งพวกเขายังพามันออกไปแคมป์ปิ้ง ท่องเที่ยวทะเลสาบและธรรมชาติ บางครั้งมันก็วิ่งไล่ตามกระรอกทั้งๆที่มีรถเข็นแบบนั้น และหลังจากนั้นไม่นานมันก็กลับมาเดินได้เกือบจะเหมือนเป็นปกติ

.

ชีวิตของ Judith เหมือนเพิ่งเริ่มต้นขึ้นหลังจากผ่านสิบปีอันเลวร้าย ทั้ง Mike และ Alyssa บอกว่ามันมีความสุขมากจริงๆ แต่หลังจากนั้นเพียง 18 เดือน Judith ก็จากพวกเขาไปด้วยอายุขัยของมัน พวกเขาบอกว่า Judith จะจดจำช่วงเวลาดีๆก่อนจากไป ทั้งอาหารอร่อยๆ ความสนุกสนาน ความรักอันบริสุทธิ์ และความอบอุ่นที่พวกเขามอบให้อย่างแน่นอน ซึ่งมันก็ทำให้พวกเขามีประสบการณ์และความทรงจำที่ล้ำค่าเช่นเดียวกัน

.

วิดีโอเรื่องราวของเจ้า Judith ครับ ดูแล้วน้ำตาซึมจริงๆ T^T

.

ที่มา : Animal Advocates Society

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์