Others

เสือดาวถูกรถชนนอนบาดเจ็บ และสาเหตุเพราะมนุษย์รุกรานที่อยู่ของพวกมัน

เมื่อเร็วๆนี้ พลเมืองดีพบเสือดาวนอนบาดเจ็บอยู่ข้างทางกลางดึกแถวเมืองอักรา ประเทศอินเดีย พวกเขาคาดว่ามันอาจจะถูกรถชนและได้พาตัวเองออกจากถนนมานอนรอความช่วยเหลือที่ข้างทาง ซึ่งมันไม่สามารถจะยืนได้ และยังต้องการปฏิหาริย์ที่จะมาช่วยชีวิตมันไว้ได้

.

ในตอนนั้นเป็นช่วงเวลาประมาณตีสอง พลเมืองดีได้ติดต่อหน่วยกู้ภัยสัตว์ Wildlife SOS ทำให้พวกเขารีบไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้และอุปกรณ์ช่วยเหลือทันที ซึ่งการเข้าช่วยเหลือเป็นไปอย่างเรียบง่ายและปลอดภัย

.

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงต่อสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์เหล่านี้ นอกจากการรุกล้ำและตัดไม้ทำลายป่า ในขณะที่เสือดาวหลายๆตัวปรับตัวและสามารถที่จะหลีกเลี่ยงรถยนต์ตามท้องถนนได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่พวกมันจะสามารถระมัดระวังตัวได้ตลอดเวลา

.

Kartage Satyanarayan, ผู้ร่วมก่อตั้ง Wildlife SOS กล่าวว่า หลายเมืองมีอุโมงค์ใต้ท้องทะเลและสะพานใหญ่พื้นดินเพื่อให้สัตว์ป่าข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถลดอุบัติเหตุได้ ซึ่งไม่ได้เพิ่มความปลอดภัยเฉพาะสัตว์ป่าเท่านั้น มนุษย์เองก็ได้รับผลประโยชน์นี้เช่นเดียวกัน

.

ในพื้นที่ของประเทศอินเดียหลายแห่งป่าถูกรุกล้ำกลายเป็นเมืองและหมู่บ้าน ทำให้สัตว์เหล่านี้ต้องอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างช่วยไม่ได้ สำหรับเสือดาววัย 8 ปี เริ่มมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ดี และอาการบาดเจ็บที่ขาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมันมีทีมสัตวแพทย์ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้หายดี ก่อนที่พวกเขาจะปล่อยตัวกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น