เจ้าตูบร้องครวญหลังได้เจอผู้มีพระคุณ ที่ไม่มีวันได้กลับมาให้ข้าวมันอีกแล้ว

ประมาณสองปีที่ผ่านมา Carmelito วัย 58 ปีกลายเป็นเพื่อนกับสุนัขจรจัดที่มีชื่อว่า Buboy ในขณะที่ตัวเขาสอนหนังสืออยู่ที่วิทยาลัยเมืองมาบาลากัต จังหวัดปัมปางา ประเทศฟิลิปปินส์

มันกลายเป็นกิจวัตรสำหรับ Buboy ที่เดินมาที่ห้องเรียนเพื่อหาอาหารในตอนเช้าและกลับมาในเวลาอาหารกลางวัน จากนั้นก็จะอยู่รอบ ๆ มหาวิทยาลัยและ Buboy จะเฝ้าดูแลอาคารในตอนกลางคืน แน่นอนว่า Carmelito เป็นหนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดของ Buboy

.

แต่เป็นเรื่องน่าเศร้า เมื่อ Carmelito หยุดเข้ามาสอนที่โรงเรียนเพราะโรคหลอดเลือด ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา กว่าสองสัปดาห์เจ้า Buboy มาที่หน้าประตูห้องเรียนทุกเช้าเพื่อมองหา Carmelito เพื่อนที่ดีที่สุด

.

การกระทำและปฏิกิริยาของ Buboy ทำให้นักเรียนตัดสินใจพามันไปร่วมงานศพของ Carmelito และเมื่อถึงในช่วงการเปิดโลงเจ้า Buboy ก็ได้เห็นร่างของคนที่มันรักนอนอยู่ ซึ่งมันรับรู้ได้ทันทีว่าเพื่อนที่รักที่สุดได้จากไปแล้ว มันจึงส่งเสียงร้องครวญครางเหมือนกับดวงใจแตกสลาย

.

Mark Christian Arceo ได้ถ่ายวิดีโอและเรื่องราวของเจ้า Buboy เอาไว้ได้ และเผยแพร่ต่อบนโลกออนไลน์พร้อมข้อความว่า “สุนัขเป็นสิ่งเดียวบนโลกที่รักคุณมากกว่ารักตัวเอง”

.

เจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยมาบาลากัต กล่าวว่าพวกเขาได้วางแผนที่จะช่วย Buboy ให้ได้มีบ้านอยู่อย่างถาวร เพราะในตอนนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับมันแล้ว

.

วิดีโอเรื่องราวของเจ้า Buboy

.

ที่มา : ViralPress / mirror

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น