หมาป่าเร่ร่อนพบรักกับสาวรุ่นพี่ขี้เล่น ทำให้โลกสดใสกลายเป็นสีชมพู

หมาป่าไร้วิญญาณตัวนี้ พบกับความรักครั้งใหม่ที่แต่ก่อนเร่ร่อนไม่มีที่ไป จนเจอกับหมาป่าอีกตัว ทำให้ชีวิตมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

.

Cinder คือชื่อของมันที่คนแถวแอริโซน่าเรียก มันอาศัยอยู่บริเวณรอบเสาธงในลานกว้าง ซึ่งมันมีรูปร่างผอมมาก

aao1

.

เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ได้พบกับมันครั้งแรกคิดว่าเขาเป็นหมาป่าด้วยรูปลักษณ์ ขนหยาบกร้าน และตาสีเหลืองอำพัน พวกเขาวางกับดักเพื่อพามันไปที่ศูนย์พักพิงที่ดำเนินการโดยสมาคมมนุษยธรรม  Coconino

aao2

.

ถ้า Cinder เป็นหมาป่าจริง พวกเขามีหน้าที่จะต้องฟื้นฟูสภาพก่อนจะปล่อยกลับเข้าป่าไป ผลการตรวจดีเอ็นเอแสดงออกมาว่ามันเป็นหมาป่าไฮบริด ซึ่งมันไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของรัฐ

ในหลายๆรัฐมีกฎหมายการเลี้ยงหมาป่าไฮบริดได้ รวมถึงเป็นสัตว์เลี้ยงในแอริโซน่าได้ด้วย มันเป็นเรื่องยากที่จะหาบ้านให้ Cinder เพราะมันขี้กลัวมนุษย์

aao3

.

แต่แล้วไม่นานหลังจากนั้น ประตูสวรรค์เหมือนจะเปิดออกต้อนรับ ผู้อำนวยการศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่า Wild Spirit Wolf บอกว่าสัตว์พวกนี้ฉลาดมาก และเราสามารถสอนพวกมันได้โดยง่าย

aao4

.

ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่จากศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ามารับไป เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงจัดพิธีอำลาให้กับ Cinder เพื่อให้มันไปเจอสิ่งที่ดีกว่า

aao5

.

หลังจากไปที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ามารับไป Cinder แยกอยู่คนเดียวกว่า 7 เดือน และทดลองวิธีต่างๆให้ดีขึ้น แต่ไม่ได้รับผลที่น่าพอใจ ก่อนจะเจ้าหน้าที่ศูนย์จะตัดสินใจเสี่ยงที่จะให้มีสัตว์ประเภทอื่นเข้าไปอยู่ด้วยเพื่อสร้างความคุ้นเคย นั้นก็คือ “Riot” สุนัขหมาป่าหญิงที่อายุเยอะกว่า Cinder

aao6

.

ก่อนหน้านี้ Riot เคยเป็นแม่พันธุ์หมาป่าแต่เมื่อธุรกิจมีคนทำเริ่มเยอะขึ้น เธอจึงถูกปล่อยให้มาอยู่กับศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่านี้ ในวันที่ Cinder ได้เจอกับ Riot ครั้งแรก ทุกคนต้องกลั้นหายใจเพื่อลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างหมาป่าสองตัวนี้หรือไม่

aao7

.

พวกเขาเข้ากันได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ Cinder หางกระดิกหาเจ้า Riot และมีการดมกลิ่นเพื่อสร้างความคุ้นเคยกันและกัน

aao8

.

และภายในเวลาไม่นานทั้งสองเป็นเพื่อนรักสุกซี้ ที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ เหมือนพวกมันตามหากันมานาน จนเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมสัตว์ป่าเรียกมันทั้งคู่ว่า “แฟนกัน”

aao9

.

Cinder กับ Riot รักที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างร่วมกันตลอด ไม่ว่าจะเล่นกับตุ๊กตาสัตว์ การเดินเล่น หรือการเล่นกับคน

aao10

.

แต่สิ่งที่ Cinder และ Riot ชื่นชอบอีกอย่างก็คือมีบริษัทต่างๆพากันมาเยี่ยมเยียน

aao11

.

พวกเราอยากให้พวกสัตว์เหลานี้มีความสุข และหนึ่งในวิธีดีที่สุดก็คือการหาคู่ให้พวกเขา “Castellanos กล่าว” เราทุกคนต้องการคนพิเศษในชีวิตเรา

aao12

.

ณ วันนี้คงมีความสุขมากกว่าวันไหนๆในชีวิตของทั้งเจ้า Cinder และ Riot แน่นอน

aao13

.

ที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์