เผยสภาพความเป็นอยู่สัตว์เลี้ยงและรายได้เจ้าของ มีผลกับชีวิตอย่างไรบ้าง

ไม่น่าแปลกใจถ้าคนทั่วโลกจะมอบความรักให้กับสุนัข แมว และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ แต่ละครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงต่างก็มีปัจจัยและสภาพแวดล้อมในการเลี้ยงสัตว์แตกต่างกันไป โครงการ Dollar Street เป็นโครงการที่ได้รวบรวมข้อมูลและภาพถ่ายของสัตว์เลี้ยงกับสภาพแวดล้อมที่หลากหลายตามระดับรายได้ของแต่ละครอบครัว เพื่อศึกษาความแตกต่างทางเศรษฐกิจแต่ละประเทศ นี่คือภาพความเป็นอยู่ของสัตว์เลี้ยงจากทุกระดับรายได้ ลองชมภาพต่างๆเพื่อดูว่าสัตว์เลี้ยงจะมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรบ้าง . #1 แมวตัวนี้อาศัยที่บ้านใน ไลบีเรีย รายได้ครั …

Read More

สาวเล่าชีวิตการเก็บแมวข้างถนนมาเลี้ยง 12 ตัว ไม่ใช่ว่ารวยแต่เพราะรักแมวมากจริงๆ

เรื่องราวของหญิงสาวที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Afinee Seangae เธอเก็บแมวข้างถนนมาเลี้ยงถึง 12 ตัว โดยทุกตัวเก็บมาจากตลาด และเธอได้แบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงแมวของเธอ ซึ่งมันอาจจะเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยกับปัญหาที่เธอเจอมา แต่ก็อยากจะแบ่งปันให้สมาชิกในกลุ่มทาสแมว Official ได้รับฟังกัน โดยเธอโพสต์ข้อความว่า ที่บ้านเลี้ยงเเมวจรจัดทั้งหมด 12 ตัว ทุกตัวเก็บมาจากตลาด จากมัสยิด เก็บมาจากข้างถนน เก็บมาตั้งเเต่เล็กๆ บางตัวก็เก็บมาตอนโตเเล้ว ทุกตัวเลี้ยงระบบปิดหมด จะปล่อยให้ออกมาเล่นเฉพาะตอนเย็น นอนด้วยกันหมด ทำคอน …

Read More

เหมียวมัชกิ้นพยายามเห่าเลียนแบบสุนัข ทำให้คนตกหลุมรักติดตามกันเป็นแสน

ผู้ใช้บัญชี Instagram kote 218 ได้อัพโหลดคลิปวิดีโอแมวมัชกิ้นของเขาที่แสดงอาการเหมือนกับเห่าจนชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นท์และชื่นชอบกันอย่างมากมาย อีกทั้งบัญชีนี้ยังมีผู้ติดตามมากกว่าหนึ่งแสนคนอีกด้วย . สำหรับเจ้ามัชกิ้นสีขาวดำตัวนี้ชื่อว่า Kotetsu . มันเป็นแมวขี้เล่นแถมยังมีแฟนคลับติดตามอีกเพียบเลยล่ะ . สำหรับเจ้า Tonio เป็นแมวเหมียวที่กำลังร้องเหมือนกับเห่า แต่มันก็เห่าในสไตล์แมวๆ ซึ่งชาวเน็ตหลายคนบอกว่ามันร้องคล้ายๆเห่าของลูกสุนัข ซึ่งเสียงของมันช่างน่ารักเสียเหลือเกิน . ลองฟังจากคลิปสั้นๆนี้ดู …

Read More

16 ภาษากายแมวเหมียวไม่ยากอย่างที่คิด แล้วเราจะเข้าใจนายท่านมากขึ้น

ต้องยอมรับว่าแมวเป็นสัตว์เข้าใจและคาดเดายาก เหตุผลอย่าไปหาเอากับมันเลย ไม่เจอแน่นอน แต่ทุกอย่างบนโลกนี้ย่อมมีช่องโหว่กันทั้งนั้นล่ะครับ สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าแมวก็มีเหมือนกัน พวกแมวก็มีภาษาของมัน เพียงคุณพยายามเรียนรู้ภาษาเหล่านี้ คุณจะเข้าใจพวกมันได้ไม่ยากเลย ลองไปศึกษากันดูครับ . #1 หางชี้ขึ้น ปลายหางม้วน . #2 หางกระตุกเป็นครั้งคราว . #3 ขนที่หางฟูฟ่องกระจัดกระจาย . #4 กระดิกหางเล็กน้อย . #5 โก่งโค้งเป็นรูปตัว N หางชึ้ตรงขึ้นฟ้า . #6 หางตั้งตรงในมุมต่ำ . #7 หางตก . #8 ม่านตาพองโต . #9 สบตาและท …

Read More