ไก่ปริศนาปรากฏตัวที่อู่ซ่อมรถ และตัดสินใจที่จะทำงานอยู่ที่นั่นตลอดไป

เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วในวันธรรมดาๆหนึ่งวันของอู่ซ่อมรถ R and R ในรัฐนอร์ธแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา มีไก่ตัวหนึ่งเดินตรงเข้ามาที่โรงซ่อมรถและมันก็เดินวนเวียนเหมือนกับเจอบ้านแห่งใหม่แล้ว ทางด้านพนักงานคิดว่ามันเป็นไก่ที่หลงมาหรือไม่ก็คงถูกทอดทิ้งโดยเจ้าของที่ไม่สนใจ พวกเขาจึงให้อาหารมันด้วยของที่มีในตู้เย็นของอู่ซ่อมรถ เมื่อพวกเขาเดินทางออกไปพักผ่อนในช่วงหยุดยาว พวกเขาคิดว่าไก่ตัวนี้คงจะไม่อยู่ที่อู่ซ่อมรถอีกแล้ว เพราะไม่มีอาหารให้มันกินอีก แต่พวกเขาคิดผิดไปเพราะเมื่อพวกเขาเดินทางกลับมาที่อู่ซ่อ …

Read More

‘ซาอิด’ อดีตแมวจรซาอุ ขาหน้างอแขนหักศอกและตาบอด เวลาร้องเมี๊ยวจะร้อง ‘แอ๊ว แอ๊ว’ แทน

เรื่องราวของอดีตแมวจรตัวหนึ่งที่ได้รับการดูแลจากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Palita Srisaikham โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวความน่ารักของ ‘ซาอิด’ ลงในกลุ่มทาสแมว Official เป็นการแนะนำตัวของซาอิดที่อาศัยอยู่ซาอุดิอาระเบีย ชอบยืนสองขา เพราะขาหน้างอแต่เกิด ตาบอดหนึ่งข้างเพราะนกจิกจนตาบอด ส่วนเสียงก็ไม่มี เวลาเราร้องเหมียว เราจะร้องแอ๊ว แอ๊ว แต่ไม่ได้แอ๊วใครเลยจริงๆนะ เพียงแค่โพสต์เดียวก็ทำให้มีคนรูู้จักและติดตามเจ้าซาอิดกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ก็ชมซาอิดว่าน่ารัก อีกทั้งยังดูเหมือนเป็นอัลปาก้าขนาดย่ …

Read More

17 พฤติกรรมของแมวเหมียวสุดฮา ที่ใช้ตรรกะของมนุษย์เข้าใจได้ยากยิ่ง

แมวเหมียวแต่ละตัว นับวันก็ยิ่งทำตัวแปลกประหลาดจนทำให้พวกทาสทั้งหลาย เห็นแล้วยังต้องประหลาดใจเลยว่า เจ้าสิ่งมีชีวิตสี่ขาที่อาศัยอยู่ภายในบ้านมันกำลังคิดอะไรอยู่กันแน่ ถึงได้แสดงพฤติกรรมแปลกๆ จนไม่สามารถใช้ตรรกะของมนุษย์อธิบายได้เลย #1 ถ้าคุณทำอะไรไม่ถูกใจมัน ระวังจะเจองอลแบบนี้ #2 เชื่อสิ ว่าเจ้าเหมียวทำแน่ๆ เรียกเท่าไรก็ไม่หันอีกด้วย #3 นี่มันใช่อาหารแมวมั้ย #4 อย่าเอาอาหารมนุษย์มาให้แมวกินซิ๊ #5 เจอเพื่อนซี้ เคลิ้มเลยหรอ #6 เล่นท่ายาก ขอให้บอก #7 มะกี้อาจจะง่ายไป เอาแบบนี้บ้างละกัน #8 หมาไปหลบใ …

Read More

หมาจรจัดกอดสาวที่ช่วยเหลือไว้แน่น หลังรู้ว่าไม่ต้องอาศัยข้างถนนอีกต่อไป

“ไม่มีทางที่เราจะทิ้งมันไว้ที่นั่น” คำพูดที่ Natalie Oliveri ประธานกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Furever Bully Love Rescue ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาได้กล่าวไว้เมื่อครั้งที่เธอพบเจ้า Harper ที่ Redland สถานที่ซึ่งรู้จักว่าเป็นพื้นที่สำหรับทิ้งสุนัขที่ไม่เป็นที่ต้องการ และไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญก็ดูรู้ว่า Harper ผ่านเรื่องแย่ๆจนก่อให้เกิดบาดแผลในจิตใจของมัน ทุกวันจะมีองค์กรช่วยเหลือสัตว์ชื่อ Redland Rock Pit Abandoned Dog Project เอาอาหารไปให้สุนัขที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้ พวกเค้าต้องเตรียมอ …

Read More

ลูกแมวจรจัดวิ่งเข้าใส่ครอบครัวใจดีทันที หลังจากหลงทางข้างถนนตามลำพังมานานแสนนาน

เมื่อปลายเดือนกันยายน Chatons Orphelins Montréal กลุ่มช่วยเหลือในมอนทรีออล ประเทศแคนาดาได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวที่หลงทางและไม่มีบ้านให้กลับ โดยครอบครัวดังกล่าวได้ยินเสียงเล็กๆเข้ามาในบ้าน และหลังจากพวกเขาได้ออกมาตรวจสอบก็พบลูกแมวที่ผอมและเนื้อตัวสกปรกมอมแมม ลูกแมวตัวดังกล่าวไม่เกรงกลัวพวกเขาและเดินเข้าไปหาอย่างรวดเร็ว ซึ่งพวกเขาก็พาตัวลูกแมวเข้าบ้านและหาอาหารให้มันกิน และมันก็กินอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นพวกเขาก็เอาผ้าเช็ดตัวมาห่อมันไว้เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น โดยลูกแมวมีน้ำหนักเพียง 350 กรัมเท …

Read More

เมื่อกฎห้ามพาหมาขึ้นรถไฟใต้ดินยกเว้นใส่กระเป๋าได้ ทำให้เกิดเป็นภาพน่ารักๆกันทั่วโซเชียล

นครนิวยอร์กเป็นเมืองที่ห้ามพาสุนัขขึ้นรถไฟใต้ดิน ยกเว้นมันจะสามารถใส่กระเป๋าได้ และถ้าคุณเป็นคนเลี้ยงสัตว์ แต่ยังต้องอาศัยรถไฟใต้ดินในการเดินทางจะทำอย่างไร เมื่อต้องพามันไปธุระในที่ต่างๆ ลองชม 15 ภาพบุคคลที่พยายามปฏิบัติตามกฏของสถานีรถไฟใต้ดิน จนเกิดเป็นภาพน่ารักๆปนฮา เมื่อสุนัขตัวใหญ่ๆถูกใส่ไว้ในกระเป๋า . 1. พิตบูลในกระเป๋า 2. ตัวใหญ่ก็ต้องถุงใหญ่หน่อย 3. หน้ามึนมาเลย 4. สงสัยพาไปหาหมอแน่ๆ หน้าตาซึมเชียว 5. ถึงตัวใหญ่ถ้าได้นั่งก็ชิลล์ๆละนะ 6. ฮัสกี้กับเจ้าของที่ไอเดียล้ำลึก ( จะปวดไหล่มั้ยเนี่ย …

Read More

‘โบนัสเป็นแม่แมว’ ข้องใจใครทิ้งทุ่นในครัว จึงย้อนดูกล้องวงจรปิด ไล่สอบสวนกันอย่างฮา

สำหรับทาสแมวแล้วประโยชน์ของกล้องวงจรปิดนอกจากว่าจะเอาไว้ตรวจสอบความเรียบร้อย ความเป็นอยู่ของน้องแมวแล้ว ยังสามารถที่จะใช้เป็นหลักฐานจับคนผิดได้อีกด้วย และเหตุการณ์ในครั้งนี้แฟนเพจ เป็นแม่แมว หรือว่า โบนัสเป็นแม่แมว ได้เปิดเผยเหตุการณ์ที่มีแมวแอบไปอึในห้องครัว จนทำให้เกิดคำถามว่าอึกองนี้มันของใครกันแน่ โดยเธอเริ่มเรื่องว่า “มีแมวสักตัวเข้าไปอึในห้องครัวมา 2-3 วันละในตอนเช้า เมื่อเช้าแฟนเราลงมาป้อนยาหมั่นโถวตอน 8 โมงยังไม่มีกองอึ แต่พอลงมา 10 โมงก็เจอกองอึอยู่กองนึง ตอนนี้แฟนเราข้องใจมากว่าใ …

Read More

แม่เอาแมวให้คนอื่นเลี้ยง ผ่านไปปีกว่าลูกสาวกลับมาเจอนอนอยู่ข้างถนน เธอจึงอุ้มกลับบ้านไปเลี้ยงทั้งน้ำตา

การหาบ้านให้แมวไร้บ้านเป็นเรื่องที่ต้องคัดกรองอย่างละเอียด แต่ว่าบางครั้งก็อาจเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดก็ได้ ถึงแม้ว่าคนหาบ้านให้แมวจะคัดกรองอย่างดีแล้วก็ตาม เหมือนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Fareda Pleekhan ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เธอเจอลงในกลุ่มทาสแมว ที่มอบแมวให้คนอื่นไปเลี้ยงแต่กลับมาเจออีกทีอยู่ข้างถนน โดยเธอเล่าว่าไปธนาคารเพื่อเอาเงินเข้าปกติ แล้วเห็นแมวคุ้นๆอยู่เกาะกลางถนน เลยเรียก เสือเทา นางหันมาแล้ววิ่งเข้ามาหาพร้อมกระโจนเข้าใส่ด้วยความดีใจ เธอจึงแน่ใจแล้วว่าเป็นเสือเทาจริงๆ หลัง …

Read More