เพื่อนบ้านฝากให้อาหารบางแก้ว แต่น้องดุเกินไปจนเธอต้องหาวิธีให้แบบเซฟที่สุด

เคยมีคนบอกว่ามีเพื่อนบ้านดีถือว่าโชคดียิ่งกว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง ซึ่งอาจจะใช้ไดกับเรื่องราวนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Woon Waralee ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มรักหมาว่า เมื่อข้างบ้านไปต่างประเทศ เลยฝากให้น้าเราให้อาหารหมา แต่ว่าน้องหมาคือสายพันธุ์บางแก้ว ซึ่งตัวนี้ถือว่าดุมากๆด้วยล่ะ เธอยังบอกอีกว่า น้องดุมากๆ เคยกัดคนมาแล้ว เจ้าของเลยต้องล่ามไว้ และน้องสามารถกระโดดออกมาจากรั้วได้ น้องทานได้ปกติ ไม่ซึม ตอนแรกเจ้าของเอาไปฝากเลี้ยงแล้ว แต่เขาไม่รับเพราะน้องดุเกินไป บางแก้วตัวนี้มีชื่อว …

Read More

พิทบูลขี้กลัวซ่อนตัวไม่อยากให้ใครเจอ จนอาสากู้ภัยเข้าช่วยเหลือก็กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

สุนัขไร้บ้านต้องอาศัยอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย และพวกมันไม่สามารถจะดูแลตัวเองได้ ทำให้ร่างกายและชีวิตของพวกมันหลายตัวต้องจบลงอย่างน่าเศร้า สำหรับพิทบูลไร้บ้านที่มีชื่อว่า Troy ถือว่าเป็นหมาอีกหนึ่งตัวที่โชคดีเพราะว่ามีพลเมืองดีโทรไปขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยสัตว์ Hope for Paws และบอกพวกเขาว่า ถ้าไม่ช่วยพิทบูลตัวนี้ มันจะต้องไม่รอดแน่ๆ Leti Rodriquez พลเมืองดีเห็นเจ้าพิทบูลที่เธอตั้งชื่อให้ว่า Troy อยู่แถวๆโรงเรียนของเธอ โดยมันเร่ร่อนอยู่นาน และเธอได้ให้อาหารมันมานานแล้ว แต่ก็ไม่สามารถจับตั …

Read More

มัดรวมสัตว์โลกที่ทำตัวอยากเข้าบ้านมนุษย์ จนกลายเป็นภาพความเฮฮาที่หยุดหัวเราะไม่ได้เลย

บนโลกใบนี้มีพื้นที่มากมายและมนุษย์อย่างเรา ก็อาจไปสร้างที่อยู่ในพื้นที่สัตว์ป่าอาศัยอยู่ก็เป็นได้ ทำให้บางครั้งเจ้าสัตว์เหล่านี้อาจจะไม่รู้ว่าบ้านมนุษย์คืออะไร จึงได้เข้ามาบุกหวังจะเข้ามายึดครองบ้าน เหมือนกับ 17 สัตว์โลกเหล่านี้ที่บุกบ้านของมนุษย์จนเกิดเป็นภาพฮากระจายแบบนี้ #1 ตื่นเช้ามาก็เจอไก่บุกบ้านซะแล้ว #2 ยังไม่รีบเปิดอีกหรอเจ้าทาส #3 มนุษย์ขอเข้าไปกินอาหารหน่อยนะ หิวจะตายอยู่แล้ววว #4 เจ้าตัวขาวมาทักทายยามเช้า #5 นั่นมันแมวหรือว่าปีศาจกันแน่ #6 อยากกินลูกวอลนัทซักลูก เอาขนาดเท่านี้อ่ะ #7 …

Read More

ฮัสกี้ป่วยหนักรอเจ้าของกลับมาดูใจ จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

สำหรับหลายคนที่เลี้ยงสุนัขอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ซักวันหนึ่งต้องมีวันที่ต้องลาจากกัน เพราะอายุของสุนัขสั้นกว่ามนุษย์อย่างพวกเรามากนัก และส่วนที่ยากที่สุดคือการบอกลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่สูญเสียสมาชิกในครอบครัว และสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เลยก็ว่าได้ ดังนั้นความอาลัยอาวรที่พวกมันยังคงหลงเหลือให้กับพวกเรามันมีมากมายจนแทบเกินจะรับไหว ย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีก่อนเมื่อชาวเน็ตคนหนึ่งได้รับเลี้ยงเจ้าฮัสกี้ ซึ่งได้สร้างความทรงจำที่สุดแสนประทับใจ และไม่มีวันที่เขาจะลืมได้ …

Read More

แมวข้างบ้านเกาะหน้าต่างอ้อนขอนอนในบ้านด้วย แต่พอตีห้านางก็จากไปแล้วมาใหม่เวลาหิว

ความน่ารักของแมวเหมียวเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษย์หลายคนหลงใหลและตกเป็นทาสกันไม่น้อย ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันอาจจะเอาแต่ใจ หรือเข้าใจยากซักหน่อย อีกทั้งมันยังชอบสำรวจรอบๆอาณาเขตของตัวเองอีกด้วย และเมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้เฟสุบุ๊คที่มีชื่อว่า Penjit Jarendsuk ได้แบ่งปันเรื่องราวบนเฟสบุ๊คถึงเหตุการณ์ความน่ารัก เพราะว่าแมวข้างบ้านไปแอบปีนหน้าต่างเข้ามาจ๊ะเอ๊ะกับสาวเจ้าของบ้าน โดยเริ่มแรกมันก็แอบมาหาตอนดึกๆ และทำหน้าทำตาใสๆเหมือนกับอยากจะเข้าบ้านมาให้ได้ ให้เราเข้าบ้านเถอะมนุษย์ หลังจากที่เข้ามาในบ้านได้ก็เข้าม …

Read More

หนุ่มห่วงแมวท้องที่บ้านเพราะลูกไม่ดิ้น พาไปหาหมออัลตร้าซาวด์เจอแต่อุนจิเต็มท้อง

เรื่องราวความเฮฮาเกิดขึ้นในกลุ่มทาสแมวเมื่อคนนี้จากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Chiratchaya Sand ได้แบ่งปันเรื่องราวแมวตัวหนึ่งที่เอามาจากคนที่สติไม่สมประกอบ และนำมาให้น้าเลี้ยงไว้ ซึ่งมันท้องโตขึ้นเรื่อยๆ จนเขาคิดว่ามันต้องท้องมาแน่ๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะไม่เป็นแบบที่คิดเอาไว้เลย เขาเล่าเรื่องว่า “แมวตัวนี้อยู่บ้านคนสติไม่ดีครับ และไม่เหลียวแลและทำร้ายน้องด้วย หลังจากเห็นว่านางท้องใหญ่มาก เลยสงสารเพราะห่วงเด็กในท้องจึงแอบลักไปให้น้าเลี้ยง นางอยู่สบายขึ้นเยอะครับ นอนห้องแอร์ ไม่ต้องเร่ร่อน ไม่ต้องโดนไ …

Read More