แมวพเนจรบังเอิญมาเจอทาสแมวเข้าอย่างจัง ปรนเปรอทั้งขนมทั้งน้ำให้อาบอย่างชิลล์

สำหรับคนเลี้ยงแมวทุกคนย่อมรู้เป็นอย่างดีว่าส่วนมากแมวทั้งหลายจะไม่ชอบน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งเวลาจะจับอาบน้ำแต่ละครั้งก็ดูวุ่นวายไปหมด แต่คงไม่ใช่กับเจ้าแมวพเนจรที่มีชื่อว่าฮิบาริตัวนี้ คุณ Kuroshio ได้พบกับเจ้าฮิบาริแมวพเนจรโดยบังเอิญหรือว่าโชคชะตาก็ว่าได้ เมื่อเจ้าฮิบาริได้มาร้องเมี๊ยวๆง่าวๆอยู่บริเวณหน้าประตูกระจก ซึ่งดูเหมือนว่ามันอาจจะต้องการความช่วยเหลือบางอย่าง ซึ่งเขาคิดว่าน่าจะเป็นเพราะว่ามันหิวข้าวนั้นเอง หลังจากที่เขาให้ข้าวกับเจ้าฮิบาริในครั้งแรก ก็เหมือนกับว่ามันเจอบ้านที่สามารถจะพึ่ง …

Read More

แม่หมาจรจัดผอมโซไม่ยอมกินอาหารที่คนใจดีให้ แต่มันเลือกพาเขาไปหาลูกๆของมันแทน

ความรักของแม่เป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึงสัตว์หลากหลายชนิดก็ไม่มีข้อยกเว้น โดยชาวเน็ตคนหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวบนโลกโชเชี่ยลของจีนอย่าง Weibo ว่าเขาพบแม่สุนัขจรจัดผอมโซทั้งหิวและอดอยาก แต่มันก็ไม่ยอมสนใจอาหารที่เขาเอาให้กิน อีกทั้งยังเดินพาเขาไปหาลูกๆของมันอีกด้วย ในวันดังกล่าวเขาตั้งใจที่จะเดินออกไปซื้ออาหารกิน แต่ก็พบกับสุนัขจรจัดผอมโซ ดังนั้นเขาจึงรู้สึกสงสารมันเป็นอย่างมาก ทำให้เขาเดินไปซื้ออาหารและกลับมาเพื่อเอาให้มันกิน แต่ปรากฎว่ามันไม่สนใจเขาเลย และดูเหมือนว่ามันจะกังวลเ …

Read More

น้องหมาทำหน้าตกใจได้ฮาสุดๆ หลังเจอช่างตัดขนประจำโดยบังเอิญ

ในช่วงสามปีที่ผ่านมาลูกสุนัขตัวน้อยที่มีชือว่า Muffin ได้รับการตัดแต่งทรงขนกับช่างเจ้าประจำอย่าง Lisa Granade ในร้านกรูมมิ่ง Happy at Home Pet Grooming ในวอชิงตัน ซึ่งในเวลานั้นทั้งสองได้กลายเป็นเพื่อนและมีมิตรภาพที่น่ารักๆต่อกัน Muffin เป็นลูกสุนัขตัวน้อยที่น่ารักมากๆ เวลาได้เจอกับ Lisa มันจะกระดิกหางและยิ้มทันทีที่ได้สบตากัน แต่ทุกครั้งที่ได้เจอกันก็เป็นการพบกันในร้านกรูมมิ่งเท่านั้น จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ที่เธอได้พบกับ Muffin โดยบังเอิญ โดย Lisa ขับรถไปตามถนนและบังเอิญเห็นเจ้า Muffin กับเจ้าข …

Read More

ทหารหนุ่มเคยไม่ชอบแมว แต่แฟนสาวต้องย้ายเข้าบ้าน พร้อมแมวอีกสามตัว สุดท้ายก็อย่างที่เห็น

เรื่องราวความน่ารักของนายทหารหนุ่มที่ในอดีตไม่ชอบแมวกับแฟนสาวที่เลี้ยงแมวและต้องย้ายเข้าไปอยู่ด้วย ของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Kanyanath M Pt ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มชมรมคนรักแมวว่า “เรากับแฟนอยู่คนละที่ค่ะ แฟนรับราชการทหารอยู่พิษณุโลก เราอยู่กรุงเทพ อยู่บ้านเช่า เลี้ยงแมวระบบปิด มี 3 ตัว ทำหมันไปแล้ว 2 เหลือตัวสุดท้ายยังไม่ได้ทำ ทีนี้…มีเรื่องพลิกผัน เรากำลังจะมีน้องค่ะ เลยต้องย้ายไปอยู่กับแฟนถาวรค่ะ เราก็เลยกังวลว่า แมวจะอยู่ได้มั้ย เพราะเป็นบ้านพักข้าราชการ แน่นอนว่าไม่ใช่ระบบปิด …

Read More

หนุ่มเจอแมวส้มยึดมอไซค์ หลอกล่อก็ไม่ยอมลง จะอุ้มลงก็กลัวเจอแจกยันต์ห้าแถว

อาจมีหลายคนสงสัยว่าทำไมแมวชอบขึ้นไปนอนบนเบาะมอเตอร์ไซค์ หากว่ากันด้วยเรื่องของแมวแล้วพวกมันชอบอยู่บนที่สูงเพราะรู้สึกปลอดภัย อีกทั้งเบาะมอเตอร์ไซค์ก็อาจจะนุ่มพอดีสำหรับมัน ที่สามารถขึ้นไปนอนได้อย่างสบายใจ อีกทั้งบางตัวก็ชอบที่จะฝนเล็บกับเบาะมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน แต่ว่าเจ้าเหมียวในเรื่องราวนี้น่ารักกว่านั้น เพราะมันขึ้นมานอนแบบเนียนๆ ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Tawan Kumpanya ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า “ล่าสุดแมวยึดรถ 555555 ไม่ได้กลับบ้านจ้า โอ้ยจะอุ้มลงก็กลัวโดนสักยันต์ ช่วยด้วยยยย&#82 …

Read More

16 ภาษากายสุนัขที่ทาสหมาทุกคนควรรู้เอาไว้

ความเข้าใจในภาษากายของสุนัขเป็นสิ่งที่จำเป็น และช่วยเพิ่มพูนความสัมพันธ์และความเชื่อใจของเพื่อนรักสี่ขาของเราได้ นี่คือภาพประกอบ 16 ภาพภาษากายที่จะได้ทำให้เข้าสุนัขมากยิ่งขึ้น 1. สุนัขแกว่งหางต่ำๆ เมื่อเขาแกว่งหางต่ำๆอย่างช้าๆ แปลว่าเขาไม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น และเมื่อมันแกว่งเร็วขึ้นแสดงว่าเขาพอใจในสิ่งที่คุณได้กระทำ 2. ยกหางขึ้นและสั่นนิดๆ สุนัขต้องการที่จะท้าทายอำนาจคุณหรือว่าสัตว์อื่นๆ และการแสดงท่าทางนี้ทำให้พร้อมรับสถานการณ์ต่างๆ รวมไปถึงการโจมตีอีกฝ่ายด้วย 3. หางจะซุกอยู่ระหว่างขา มันเป็น …

Read More

ทั้งลูกหมาลูกคนร่วมเป็นพยานรัก ในงานแต่งงานสุดอบอุ่น

หนึ่งในช่วงสำคัญของชีวิตของทุกคนก็คือวันแต่งงาน ซึ่งภายในงานจะมีแขกเหรื่อมากมายเข้ามาร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว ซึ่งแต่ละงานก็จะมีความสวยงามและน่ารักแตกต่างกันไป และเมื่อเร็วๆนี้ในงานแต่งงานสุดสำคัญของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Chutipa Charoennam เธอได้แบ่งปันภาพและเรื่องราวสุดประทับใจลงในกลุ่มทาสหมาว่า ทั้งลูกหมาลูกคนก็ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญที่สุดในชีวิต น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่าแบล็คและได้กลายเป็นสักขีพยานร่วมกับลูกชาย ซึ่งทำให้ภาพชุดดังกล่าวกลายเป็นกระแสในกลุ่มรักหมา จนมีคนเข้ามา …

Read More

ส้มอวบนอนพาดไหล่บนหลังทาสที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ จนชาวเนตแซวว่าน่าจะปวดคอแน่นอน

ก่อนหน้านี้มีภาพและวิดีโอให้พวกเราเห็นกันไม่น้อย ว่ามีแมวนั่งรถมอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะนั่งตะกร้าหน้า เกาะหลัง หรือว่าเกาะอยู่บนคอของเจ้าของ และนี่เป็นอีกครั้งที่ชาวเนตได้พบเจอเหตุการณ์ที่เจ้าของแมวแบกแมวขึ้นหลัง แต่คราวนี้เป็นแมวส้มตัวอ้วนจึงทำให้กลายเป็นกระแสในกลุ่มทาสแมวอย่างรวดเร็ว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Kanokwan Kachaenchat ได้แบ่งปันภาพที่น่ารักลงในกลุ่มทาสแมวว่าเจอ เจ้าของขี่มอเตอร์ไซค์กับเจ้าแมวส้มตัวดังกล่าวอยู่แถวบริเวณถนนรามคำแหง บริเวณหน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย หลังจากที่โพสต์ภาพไปก็มีชาวเ …

Read More

เหมียวน้อยอยากช่วยคุณแม่ จึงแอบตอบแชทลูกค้าแทน แต่ตอบไม่เป็นภาษา ต้องขอตัวกลับไปอบรมใหม่ก่อน

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงเคยได้ยินคำว่าแมวพิมพ์ ซึ่งหมายความว่าคนจริงๆนี่แหละเป็นคนพิมพ์ แต่เหมือนกับว่าเป็นการพิมพ์แบบไม่ตั้งใจหรือล้อเล่น และเป็นการกล่าวโทษแมวซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้อย่างง่ายดาย เพราะเจ้าเหมียวเป็นสัตว์ที่ชอบมาป้วนเปี้ยนแถวคีย์บอร์ด อาจจะเพราะว่ามันชอบเสียงพิมพ์หรือจริงๆอาจจะชอบมาก่อกวนทาสก็เป็นได้ (ถ้าเป็นแล็ปท็อปอาจจะเป็นเพราะความอุ่นของตัวเครื่อง) โดยในความจริงก็มีคนที่มีประสบการณ์ในลักษณะแมวพิมพ์จริงๆเหมือนกัน เหมือนกกับในกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Siranee Chueklang ที่ได …

Read More