สุนัขร่วมวิ่งมาราธอนผ่านทะเลทรายไกลกว่า 226 กิโลเมตรสำเร็จเป็นตัวแรกของโลก

การวิ่งมาราธอน Marathon des Sables ครั้งที่ 34 จัดขึ้นช่วงเดือนกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งมีระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร และในครั้งนี้มีสุนัขที่มีชื่อว่า “Cactus” ซึ่งเป็นสุนัขตัวแรกที่เข้าร่วมในการแข่งขันมาราธอนในทะเลทรายซาฮาร่าแห่งนี้ เพื่อความยุติธรรมและแฟร์กับเจ้า Cactus พวกเขาตัดสินใจให้มันข้ามช่วงที่หนึ่งไปเลยโดยไม่ต้องวิ่ง ฉะนั้นระยะทางรวมที่มันวิ่งก็คือ 226 กิโลเมตรนั้นเอง การแข่งขันนี้มีประวัติยาวนานกว่า 34 ปี โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นปีละครั้ง ระยะทางรวมประมาณ 250 กิโลเมตร และ …

Read More

เหมียวหลงกลางทางด่วน ตำรวจเจรจาช่วยชีวิตไม่เป็นผล จึงต้องรวบตัวไปเลี้ยงซะเลย

เมื่อไม่นานมานี้ เฟสบุ๊ค Naé Kullanan ได้แบ่งปันเรื่องราวการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่พบแมวอยู่บนทางด่วนโทลล์เวย์ ทำให้คิดได้ว่าน้องแมวอาจจะตกจากรถใครก็ได้ แต่อย่างไรตอนนี้น้องแมวก็ปลอดภัยแล้ว นี่คือสีหน้าขอความช่วยเหลือของน้องแมวใช่มั้ยเนี่ย เจ้าเหมียวก็พยายามหาที่หลบอยู่หลังเสา คุณตำรวจกำลังพยายามเจรจาต่อรองขอช่วยชีวิต สงสัยจะเจรจาไม่ได้ผล งั้นก็ต้องเล่นแผนฝืนใจกันซะหน่อยแล้ว หมับเข้าให้ ดูเหมือนน้องแมวจะยอมแพ้แล้วสินะ สุดท้ายพาขึ้นรถตำรวจที่ใช่ว่าทุกคนจะได้ขึ้นไปได้นะ สุดท้ายแล้วนายตำร …

Read More

เหมียวลายสลิดแอบลักปลาหมึกสดๆ แต่งานนี้ไม่ง่ายเพราะเจอขยุ้มเข้าเต็มหน้า

สัญชาตญาณความเป็นแม่ไม่ยอมให้ลูกอดอาหารแม่ตัวเองจะต้องลำบากหรือว่าอดอยากแค่ไหน ถึงแม้ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ตาม รายการทีวียอดนิยมของเกาหลีใต้อย่าง SBS TV Animal ได้เผยเรื่องราวของพ่อ-แม่แมวเหมียวที่ขโมยปลาหมึกจากมนุษย์ จนเจอขยุ้มหน้าจนเสียหลักไปหลายที แต่ก็ยังไม่เคยเข็ดมาขโมยได้ทุกวัน เจอขยุ้มซะเต็มหน้าเลย ในครั้งแรกนั้นพวกมันทั้งสองตัวสามารถที่จะขโมยปลาหมึกไปกินได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ด้านเจ้าของปลาหมึกคาดว่าเจ้าแมวหัวขโมยทั้งสองจะต้องกลับมาอีกแน่ๆ งานนี้ก็เลยไปหาเจ้าตูบมาเฝ้ายามซะเลย ไหนๆมีใครแอบมาขโ …

Read More

กู้ภัยช่วยเหลือพิทบูลตาบอดหนึ่งข้างที่ซ่อนตัวจากทุกสิ่ง ให้กลับมามีอนาคตที่สดใสอีกครั้ง

เมื่อไม่นานมานี้องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws ได้รับแจ้งว่าพบสุนัขพิทบูลได้รับบาดเจ็บในสถานที่แห่งหนึ่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเดินทางมายังสถานที่ที่ได้รับแจ้งทันที และแซนดี้ก็พบกับสุนัขพิทบูลตัวดังกล่าว เธอและทีมงานได้สร้างรั้วบริเวณรอบๆเพื่อป้องกันมันวิ่งหนีไป เธอและทีมงานสังเกตเห็นว่ามันมีอาการบาดเจ็บตามร่างกายและสิ่งที่เห็นได้ชัดเลยว่าดวงตาของมันมีปัญหาอย่างหนัก อาจจะเพราะความเจ็บป่วยและผ่านเรื่องร้ายๆมา ทำให้มันไม่กล้าที่จะพบปะผู้คนและหลบซ่อนตัวจนร่างกายของมันผอมจนเห็นกระดูกเลยล่ะ เจ …

Read More

หนามกันแมวไร้ผล เมื่อเหล่าแมวเหมียวปรับตัว จนกลายเป็นของเล่นไปซะแล้ว

ผู้คนในญี่ปุ่นกำลังงงอย่างหนักเมื่อเหล่าแมวเหมียวในประเทศสามารถต้านทานอุปกรณ์หนามป้องกันแมวได้ สิ่งประดิษฐ์นี้สามารถใช้กับทุกที่ที่ไม่ต้องการให้แมวเข้าไปยุ่มย่าม เช่น สนามหน้าบ้าน บนเครื่องปรับอากาศ หรือบนรั้วบ้าน นอกจากนี้เจ้าอุปกรณ์หนามป้องกันแมวยังสามารถใช้วางภายในบ้านเพื่อป้องกันเฟอร์นิเจอร์ หรือเพื่อป้องกันไม่ให้พวกมันเอื้อมมือมาขโมยอาหารบนโต๊ะ อุปกรณ์หนามป้องกันแมวมีวางขายมาหลายปีแล้วตามร้านขายของทั่วไป แต่สิ่งประดิษฐ์นี้ได้หมดปรโยชน์ทันทีเมื่อผู้คนที่ซื้อไปใช้งานต่างพากันแชร์ภาพบนโลกโซเชี …

Read More

แมวไร้บ้านกอดนักช่วยเหลือไม่ปล่อย เพื่อขอบคุณที่มอบชีวิตใหม่ให้กับมัน

Will จากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน Flatbush Cats ในนิวยอร์ก เขาพบแมวไร้บ้านตัวหนึ่งที่สภาพของมันดูย่ำแย่เมื่อเดือนก่อน ชาวบ้านในระแวกนั้นนั่งลงข้างๆมันและให้อาหาร เขาบอกกับ Will ว่ามันชอบมาขออาหารบ่อยๆ เจ้าแมวไร้บ้านตัวนี้มีสภาพขนเป็นสังกะตังและหยาบกร้าน อีกทั้งภายใต้ขนยังซ่อนรูปร่างที่ผอมเกินกว่าแมวปกติเอาไว้ แต่แน่นอนว่าทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้ เขาจึงอาสาพามันกลับไปที่ศูนย์ช่วยเหลือทันที พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Teddy ซึ่งมาจากตุ๊กตาหมีน่ารักที่ถูกทอดทิ้ง ซึ่ในแววตาของ Teddy ยังคงเปี่ยมไปด้วยคว …

Read More

คนใจร้ายพาหมาป่วยไปอาบน้ำที่ร้านกรูมมิ่ง ก่อนจะทิ้งเอาไว้และไม่เคยกลับมาอีกเลย

เมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมาผู้หญิงวัยกลางคนที่มีผมสีแดงและแว่นตาครอบตาขวา ได้เดินเข้าไปในร้านอาบน้ำตัดขนสุนัข Secret Garden Pet Resort ใน อีส บริดจ์วอเตอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์ พร้อมกับสุนัขของเธอ ซึ่งเธอกรอกในแบบฟอร์มชื่อว่า Melanie Wichester และสุนัขอิงลิชบลูด็อกสูงวัย มีชื่อว่า William Katz เมื่อพนักงานพาเจ้า William เข้าไปด้านหลังของร้านก็เห็นได้ทันทีว่ามันกำลังเจ็บปวดกับบาดแผลกดทับ ซึ่งมันอาจจะอาศัยอยู่ในลัง และดูเหมือนจะติดเชื้อที่บริเวณลำตัว ดวงตา และใบหูอีกด้วย พวกเขาพยายามใช้แชมพูที่อ่อนโยนเป็นพิ …

Read More