แมวจรข้างถนนร่อนเร่จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด พอถูกช่วยเท่านั้นแหละ ทำเอายิ้มไม่หุบ

แมวจรจัดที่มีน้ำหนักตัวแค่สองโลกว่าถูกพบอยู่ข้างถนน และมันโชคดีที่มีคนใจดีไปพบพร้อมกับรับเลี้ยง จนกลับมามีรอยยิ้มบนหน้าได้อีกครั้ง

.

พบกับเจ้าเหมียว Wallace

.

Karyn Poplin แห่งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Kitty Adventure Rescue League & Sanctuary ได้พบเห็นภาพเจ้า Wallace บนเฟสบุ๊ค เขารู้ทันทีว่าสามารถช่วยเหลือเจ้าเหมียวตัวนี้ได้ Wallace ต่อสู้ด้วยตนเองบนโลกอันโหดร้ายเพียงลำพัง จนตัวของมันผอมซูบกว่าปกติมากๆ

.

Karyn ไม่ทราบเหมือนกันว่ามันเป็นแมวที่ถูกทิ้งหรือว่าเกิดมาเป็นแมวจรจัด ซึ่งเมื่อเขาพามันกลับก็ไม่พบว่ามันมีไมโครชิพสำหรับตามตัวเจ้าของ

.

Wallace เป็นแมวสูงอายุตัวหนึ่ง มันอายุประมาณ 8-10 ปี และฟันบางซี่ก็หายไปบ้างแล้ว น้ำหนักตัวของมันเพียง 5.1 ปอนด์ หรือเท่ากับ สองโลกว่าๆเท่านั้นเอง

.

เมื่อ Wallace ได้รับการตรวจจากสัตวแพทย์ มันก็ยิ้มแย้มและดูมีความสุขตลอดเวลา มันคงชอบให้มีคนสนใจและดูแลเอาใจใส่

.

อาหารชามแรกถูกวางให้ Wallace มันร้องเมี๊ยวดังมาก เหมือนกับว่าดีใจและกินอาหารได้เป็นอย่างดี ดูเหมือนว่ามันอยากจะกลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกครั้ง

.

หลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ Wallace ดูดีขึ้นมาก และมันยังมีพี่เลี้ยงมากประสบการณ์ชื่อว่า Oswald อายุ 20 ปี เป็นเพื่อนเล่นอีกด้วย

.

Wallace ตอบสนองต่อการหยอกล้อเล่นหัวของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี และดูเหมือนว่ามันจะชอบมากซะด้วย

.

Wallace ชอบที่จะมองออกไปนอกหน้าต่าง และเขายังชอบกินอาหารแล้วติดปากเป็นประจำ กลายเป็นความน่ารักไปอีกแบบ

.

ไก่ชิ้นเล็กๆและชีส ทำให้ Wallace เป็นแมวที่ดูมีความสุขที่สุดในโลก และหวังว่ามันจะกลับมามีสุขภาพที่ดี และอ้วนขึ้นกว่านี้นะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์