5 สัญญาณความรักและความเชื่อใจ ที่แมวพยายามบอกเรา แต่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หลายคนอาจจะคิดว่าเจ้าเหมียวเป็นสัตว์ที่เข้าใจยากใช่มั้ย? เพราะว่าแมวเองก็มีตรรกะแบบแมวๆที่มนุษย์อย่างเราไม่สามารถที่จะเข้าใจได้ พวกมันมีอิสระและเป็นตัวของตัวเองสูง ดังนั้นพวกเรามาเข้าใจตรรกะแมวง่ายๆ ที่พวกเราอาจไม่เคยเข้าใจมาก่อนเลยก็เป็นได้

.

  1. เมื่อเจ้าเหมียวหันก้นให้ แสดงว่ามันคิดว่าคุณเป็นดั่งแม่ของมัน

.

เมื่อครั้งเจ้าเหมียวเหล่านี้ตัวเล็กๆมันจะเลียขนแม่มันเพื่อที่จะทำความสะอาดร่างกาย บางครั้งมันก็ยกก้นแบบนี้ให้กับแม่แมวเพื่อที่จะดูแลความสะอาดให้กับพวกมันบ้าง ฉะนั้นไม่ต้องกังวลไปหรอกว่ามันคืออะไร มันเห็นคุณเป็นเหมือนแม่ยังไงล่ะ!

.

2. เจ้าเหมียวที่เลียมือของคุณแปลว่าพวกมันรักคุณยังไงล่ะ

.

3. ถ้ามันนอนเก็บมือแสดงว่ามันรู้สึกว่าปลอดภัย และไว้ใจคุณมาก เพราะมันเก็บกรงเล็บที่ไว้ใช้สำหรับล่าเหยื่อไว้แบบมิดชิดเลนล่ะ

.

4. การที่แมวนอนกับคุณแสดงถึงความเชื่อใจในหลากหลายระดับ การนอนบนอกคือไว้ใจมากที่สุด ส่วนการนอนบนหัวคือแปลว่ามันรู้สึกเป็นเจ้านายเราซะแล้ว

.

5. การที่แมวนอนหงายท้องให้แปลว่ามันเชื่อใจคุณ ไม่คิดว่าคุณจะทำร้ายมัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณเข้าไปขย้ำท้องที่เป็นส่วนที่บอบบางของเจ้าแมวได้ง่ายๆ ดังนั้นควรจะระมัดระวัง มิฉะนั้นจะได้แผลกลับมาแบบไม่รู้ตัว

.

อย่างไรก็ตาม พวกเราก็ต้องดูแลพวกมันให้ดีที่สุด เมื่อพวกเราเลือกที่จะรับเลี้ยงมันแล้ว ต้องรับผิดชอบด้วยชีวิตเลยทีเดียวเชียวล่ะ!!

.

ที่มา : Ipetgroup

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์