Cats

เจ้าของพบแมวที่หายตัวไปนาน 14 ปี หลังเกิดพายุไซโคลน

เราแบ่งปันเรื่องราวการกลับมาเจอระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงอยู่เป็นระยะ เพราะเราอยากให้เรื่องราวเหล่านี้ได้เป็นกำลังใจให้กับเจ้าของที่สูญเสียสัตว์เลี้ยงและไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปกี่เดือนกี่ปีเราอยากทุกคนอย่าเพิ่งหมดหวัง

เช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของ Perry Martin เจ้าของแมวสีส้มชื่อ T2 ทั้งสองได้พบกันอีกครั้งหลังจากพลัดพรากกันกว่าทศวรรษและทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณไมโครชิปและความโชคดีแท้ๆ

วันที่ 9 มีนาคม Perry Martin ได้รับโทรศัพท์จากสัตวแพทย์คนหนึ่งซึ่งทำให้เขารู้ว่าแมวของเขา T2 ยังมีชีวิตอยู่ สัตวแพทย์พูดกับเขาว่า “ถ้าเราบอกว่าเราพบแมวของคุณแล้วและมันยังมีชีวิตอยู่..คุณจะเชื่อหรือไม่?” ซึ่ง Martin พูดต่อว่า “มันจะเป็นไปได้ยังไง แมวของผมหายไปตั้งนานแล้ว”

หลังพายุเฮอร์ริเคน Jeanne พัดถล่มฟลอริดาในปี 2004 ซึ่ง Martin กับเพื่อนบ้านต่างหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ทางหน้าต่างบ้าน พวกเขาช่วยกันตามหา T2 อยู่นานหลายเดือนแต่ก็ไม่พบ

“ด้วยไมรโครชิปที่ฝั่งไว้ผมจึงหวังว่าถ้ามีใครพบมันเข้าคงจะติดต่อมาที่ผมซึ่งเป็นเจ้าของ” Martin กล่าว แต่เมื่อเวลาผ่านไปและยังไม่มีใครติดต่อมาเขาจึงคิดฟุ้งไปในทางไม่ดี เป็นเวลากว่า 14 ปีก่อนที่ Martin จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับ T2 อันเป็นที่รัก

ในวันที่ 5 มีนาคมของปีนี้มีแมวตัวผอมแห้งพร้อมกับเห็บเต็มตัวเดินเข้าไปในสวนของ Lisa Wadsworth ที่อาศัยอยู่ในเมือง Stuart ของฟลอริดา พวกเขาสังเกตว่าแมวเร่ร่อนตัวนี้มีลักษณะนิสัยเหมือนแมวบ้านเพราะมันพยายามเข้ามาอยู่ในบ้านและเรียกร้องความรักความใส่ใจจากมนุษย์

Wadsworth กับลูกๆ ของเธอ Lauren อายุ 13 ปีและ Quin อายุ 11 ปีตกหลุมรักแมวตัวนี้ทันที เด็กๆ เริ่มเอาอาหารออกมาว่างนอกบ้านให้แมวกินและใช้เวลาช่วงบ่ายเล่นกับมัน พวกเขายังช่วยอาบน้ำและเอาเห็บออกจากตัวแมว “มันนั่งนิ่งอยู่ตรงนั้นให้เด็กๆ อาบน้ำโดยไม่ขัดขืนสักนิด” Wadsworth กล่าว

แต่ก่อนที่พวกเขาจะเก็บแมวผอมแห้งไร้บ้านตัวนี้มาเลี้ยง พวกเขาต้องพามันไปหาคุณหมอ Stanley Hopek เพื่อตรวจสุขภาพ แมวถูกสแกนหาไมโครชิปดูว่าแท้จริงแล้วมันมีเจ้าของหรือไม่ ถ้ามีจะได้ติดต่อเจ้าของให้มารับกลับ

คุณหมอ Hopek ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าไมโครชิปถูกฝั่งในตัวแมวมากว่า 16 ปีแล้ว โรงพยาบาลสัตว์ได้ประสานงานเพื่อย้ายแมวตัวนี้ไปอยู่ภายใต้การดูแลของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ the Treasure Coast Humane Society และพวกเขาช่วยกันค้นข้อมูลในไมโครชิปที่เก่าแก่หลายสิบปีจนพบว่าเจ้าของคือ Perry Martin

3 วันต่อมา Martin ที่ไม่อยากเชื่อสิ่งที่ได้ยินก็รีบเดินทางมาที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพื่อพบกับเพื่อนสุดรักและคิดถึงที่จากกันไปนาน 14 ปีซึ่งตอนนี้ T2 อายุถึง 18 ปีแล้ว “ทันทีที่ผมไปถึงและเห็นมันนอนอยู่ในกรง ผมรู้เลยว่านั่นคือแมวที่หายไปของผม” Martin กล่าว “เมื่อผมนั่งลงและอุ้มมันขึ้นมาความรู้สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์ ความสุขความผูกพันเดิมๆ มันกลับมาอีกครั้ง” ในที่สุด T2 ก็ได้กลับมาอยู่กับครอบครัวและตอนนี้มันมีน้องสาวตัวโตที่จะคอยดูแลกัน

สองสามวันแรกที่อยู่บ้านมันก็ค่อนข้างจะวุ่นวายหน่อยๆ เพราะ T2 ไม่ดื่มน้ำและไม่ยอมกินข้าวเลย แต่ไม่นานมันปรับตัวได้และ Martin ก็ประคบประหงมมันตลอดเวลา “ผมอุ้มมันมานั่งบนตักให้มันรู้สึกสบายที่สุดเพื่อชดเชยให้กับช่วงเวลาที่มันหายไป” Martin กล่าว “มันอายุเยอะขึ้นและผอมมากๆ แต่มันก็ยังเป็น T2 สุดที่รักตัวเดิมของผม”

ขอบคุณที่มา : meowingtons