กู้ภัยสัตว์ช่วยสุนัขในโรงงานขยะ ถูกเจ้าของเก่าทอดทิ้งเพราะหมดความน่ารักแล้ว

พนักงานในโรงงานกำจัดขยะได้พบสุนัขแก่คลานเข้าไปอยู่ใต้ถังขยะและดูเหนื่อยล้ากับชีวิตซะเหลือเกิน พวกเขาสังเกตว่ามันตาบอดและสุขภาพค่อนข้างแย่ ซึ่งเขาได้นำอาหารและน้ำดื่มมาให้มันกิน จนกระทั่งเจ้านายของเธอต้องการเรียกศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดมาจับตัวมันไป แต่พนักงานคนนี้รู้ดีว่าหากมันถูกส่งไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ทั่วไปมันจะต้องไม่รอดแน่ๆ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจโทรหาองค์กรช่วยเหลือสัตว์อย่าง Hope For Paws ทันที

.

พวกเขารีบออกไปที่โรงงานกำจัดขยะแห่งนี้ทันที ซึ่งสุนัขแก่ตัวนี้ก็ยังนอนอยู่ที่เดิม พวกเขาเริ่มสื่อสารกับมันอย่างช้าๆ และให้อาหารเพื่อสร้างความเชื่อใจ และด้วยสภาพร่างกายของมัน ทำให้พวกเขาต้องรีบพามันออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด

.

สุนัขตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Duncan มันเป็นสุนัขแก่อายุ 12 ปี มันขี้อายและขี้กลัวไปหน่อย ซึ่งพวกเขาเอาสายจูงคล้องคออย่างง่ายดาย

.

Duncan เป็นสุนัขป่วยและตาบอด ดังนั้นมันจึงหวาดกลัวไม่น้อย เพราะไม่แน่ใจว่าคนเหล่านี้จะมาช่วยเหลือมันจริงๆใช่มั้ย เพราะมันพยายามฝืนตัวไม่ยอมออกมาง่ายๆ แต่ว่าทีมช่วยเหลือก็พยายามพามันออกมาอย่างระมัดระวังได้สำเร็จ

.

สิ่งที่น่าตกใจก็คือ Duncan มีปลอกคอเก่าๆอยู่ด้วย ซึ่งหมายความว่ามันเคยเป็นสุนัขที่มีเจ้าของมาก่อน และวันหนึ่งมันอาจจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพหรือหมดความน่ารักแล้ว จึงทำให้เจ้าของทอดทิ้งมันก็เป็นได้

.

ในระหว่างการเดินทางไปโรงพยาบาลสัตว์ พวกเขาพายามลูบหัวของ Duncan อยู่ตลอด เพื่อให้มันรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ และนี่อาจะเป็นครั้งแรกที่มันได้รับความรักในรอบหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ได้

.

ภายหลังการตรวจร่างกายสัตวแพทย์บอกว่า Duncan ไม่เพียงแต่ตาบอดเท่านั้น มันยังเป็นโรคภาวะสมองเสื่อม โรคผิวหนัง และมีเนื้องอกอีกสองแห่งอีกด้วย แต่ทีมช่วยเหลือไม่ยอมให้ Duncan ต้องทนทุกข์ทรมานในช่วงชีวิตที่เหลืออยู่ ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกวิธีที่ดีที่สุด เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่ของ Duncan ได้รู้สึกถึงความรักความอบอุ่นจริงๆซักที

.

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า Hope For Paws จะช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านมาอย่างมากมาย แต่ว่ากรณีของ Duncan ค่อนข้างจะพิเศษกว่าสุนัขตัวอื่น ดังนั้นพวกเขาจึงติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิ Frosted Faces ซึ่งเชี่ยวชาญการดูแลสุนัขอาวุโส และพวกเขาตกลงกันได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น Duncan จึงถูกส่งตัวไปที่บ้านอุปถัมภ์ และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

.

ถึงแม้ว่า Duncan จะป่วยเป็นโรคภาวะสมองเสื่อม แต่ว่ามันก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านอุปถัมภ์แห่งใหม่ได้อย่างรวดเร็ว มันเพลิดเพลินกับของเล่นภายในบ้าน และเตียงนอนสุดโปรดก็คือในตะกร้าผ้า ซึ่งบางครั้ง Duncan อาจจะดูสับสนบ้างเป็นบางครั้ง แต่ว่าบ้านหลังนี้มีคนที่คอยปลอบโยนอยู่เสมอ และไม่มีใครบอกได้เลยว่า Duncan จะสามารถอยู่กับพวกเขาได้นานแค่ไหน แต่ว่ามันสมควรที่จะได้รับโอกาสและความรักที่ควรจะได้มาตลอดชีวิต..ใช่มั้ยล่ะ!

.

วิดีโอการช่วยเหลือเจ้า Duncan ครับ

.

ที่มา Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์