พิทบูลตาบอดถูกผูกไว้กับม้านั่ง โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองถูกทิ้งจากเจ้าของใจร้าย

สุนัขไม่ใช่ของเล่น ถ้าคนคนหนึ่งจะรับสุนัขเข้ามาในชีวิต คือคนคนนั้นจะต้องเลี้ยงดูชีวิตของพวกเขาต่อ นั่นรวมถึงการที่ไม่ปล่อยมันไว้เพียงลำพัง เมื่อมันป่วยหรือแก่ อย่างไรก็ตามเจ้าของพิทบูลที่ชื่อ พอลลี่ คงไม่ได้คิดเหมือนกัน พวกเขาตัดสินใจผูกพอลลี่ไว้กับม้านั่งในสวนสาธารณะซานต้าบาบาร่า

เป็นโชคดีของพอลลี่ที่ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์เดินลาดตระเวนแถวนั้นและพอเห็นเข้า เขารีบวิ่งไปดูพอลลี่และพยายามหาเจ้าของ และก็รู้ได้ว่าพอลลี่น่าจะถูกปล่อยไว้ สิ่งที่น่าใจหายที่สุดคือ พวกเขาพบว่าพอลลี่ตาบอด ลองจินตนาการดูว่าพอลลี่จะรู้สึกกลัวขนาดไหนที่ถูกปล่อยไว้ตัวเดียวในสถานที่ไม่รู้จักและมองไม่เห็น มันน่าสงสารมาก

แต่ตอนนี้น้องอยู่กับคนที่พบน้องแล้ว พอลลี่น่าจะคอยเจ้าของตลอด แม้น้องจะมองไม่เห็นว่าพวกเขาเดินจากไปแล้ว หลังจากที่พอลลี่ถูกพาไปที่ศูนย์ พวกเขาก็รู็ว่าพอลลี่น่าจะเป็นแม่พันธุ์ น้องเขาเพาะพันธุ์และก็ถูกปล่อยไว้ข้างถนน

พอลลี่ถูกนำมาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ แล้วก็ไม่มีใครมาติดต่อ แต่เวลาของพอลลี่ที่สถานสงเคราะห์สั้นมากเพราะเจนนิเฟอร์ เวลส์ คนที่ช่วยชีวิตพอลลี่ตัดสินใจรับเลี้ยงต่อ พอลลี่ไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้คนนัก คงเพราะน้องเคยถูกเจ้าของเก่าทำร้าย แต่เจนนิเฟอร์ก็พยายามที่จะเข้าหา

เธอคิดว่าชีสเบอร์เกอร์น่าจะช่วยให้เริ่มต้นได้ดี เลยลองซื้อและยื่นให้พอลลี่ น่าแปลกใจแต่พอลลี่ก็ยอมทานจากมือ เจนนิเฟอร์รับพอลลี่มาเลี้ยงและในที่สุดน้องหมาที่น่าสงสารก็รู้จักการนอนบนเตียงอันอบอุ่น

ก่อนที่จะรับมาเลี้ยง เจนนิเฟอร์ได้ตรวจสุขภาพของพอลลี่อย่างละเอียด แต่ผลที่ออกมาคือ น้องพอลลี่เป็นโรคหัวใจ

เจนนิเฟอร์ได้รับบริจาคเงินค่าผ่าตัดโรคหัวใจ แต่คุณหมอบอกว่า โรคหัวใจของพอลลี่ผ่าตัดรักษาไม่ได้เพราะน้องเขาเพาะพันธุ์มาหลายครั้งและนั่นทำให้หัวใจของพอลลี่อ่อนแอเกินไป
คุณหมอไม่รู้ว่า พอลลี่จะมีอายุอยู่อีกนานเท่าไร แต่นั่นไม่ได้ทำให้พอลลี่หรือเจนนิเฟอร์ตัดใจ เจนนิเฟอร์ตัดสินใจว่าจะทำให้ชีวิตที่เหลืออยู่ของพอลลี่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น

และผลที่ออกมา การที่พอลลี่ถูกปล่อยไว้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดของพอลลี่ เพราะตอนนี้น้องมีความสุขดีและหวังว่าน้องจะมีความสุขนี้อีกนานๆ

สามารถดูชีวิตของพอลลี่ได้ที่วีดีโอลิ้งค์ด้านล่าง

ที่มา : weloveanimals