เวลาอยู่บ้าน ‘บ๊อบคาราคัล’ จ้องจะใส่เดี่ยวกับหมา แต่พอออกนอกบ้านนิสัยก็เปลี่ยนไปนิดนึง

ในปัจจุบันที่เป็นยุคของสังคมโซเชียลมีเดียทำให้บรรดาเหล่าทาสแมวได้รู้จักกับแมวหลายๆตัวที่น่ารัก และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “บ๊อบ” แมวป่าคาราคัลที่โด่งดังอยู่ในกลุ่มทาสแมว เพราะเมื่อภาพของมันได้ถูกแบ่งปันลงในกลุ่มก็จะมีสมาชิกนับพันเขาไปกดไลค์กันอย่างมากมาย และนี่คือเข้าบ๊อบตอนอายุได้ 3 เดือน

และเมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Nichapat Junthorn ได้แบ่งปันภาพบ๊อบในตอนออกไปข้างนอกบ้านพร้อมกับข้อความว่า “อยู่บ้านน้องจะจ้องใส่เดี่ยวกับหมา พาออกนอกบ้านนิสัยจะเปลี่ยนนิดนึง” เห็นได้ชัดเลยว่าเจ้าบ๊อบเกาะคุณแม่แน่นมากๆ

ในตอนนั้นบ๊อบอายุได้ 6 เดือน โดยคุณ Nichapat ยังบอกอีกว่าถ้าโตกว่านี้คงอุ้มไม่ไหวแล้ว เพราะโดยปกติเพศผู้จะมีน้ำหนักมากถึง 25-30 กิโลกรัมเลยทีเดียว โดยวันดังกล่าวที่อุ้มออกไปข้างนอกก็มีชาวเนตหลายคนถามว่าคนเดินผ่านไปผ่านมาเห็นแล้วเป็นยังไงบ้าง มีหยุดเล่นกับน้องบ้างไหม สรุปคือพวกเขารีบเดินผ่านไปอย่างไวสงสัยจะนึกว่าเสือล่ะมั้ง

ส่วนฉายาที่ถูกตั้งให้เจ้าบ๊อบว่าบ๊อบบี้ นักขบขนตูดหมาก็มาจากพฤติกรรมของมันที่ชอบขบขนตูดหมาที่บ้านนั้นเอง ซึ่งชาวเนตหลายคนก็ยังแซวว่า หมาจะรับมือเจ้าบ๊อบไหวหรอ เพราะดูเจ้าบ๊อบแล้วมันไม่ใช่แมวบ้านทั่วๆไปเลยนะ แต่ต้องบอกว่าหมาที่บ้านตัวใหญ่และมีน้ำหนักมากถึง 73 กิโลกรัมเลยทีเดียว และทั้งคู่ก็ยังมุ้งมิ้งกันมากเลยล่ะ

เชื่อเลยว่าถ้าน้องบ๊อบมีแฟนเพจจะต้องมีคนติดตามนับหมื่นอย่างรวดเร็วแน่นอน

ที่มา : Nichapat Junthorn