ไวรัลชาเลนจ์ใหม่สำหรับคนเลี้ยงสัตว์ ที่หมา-แมวต้องจัดการกับอุปสรรคที่อยู่ข้างหน้าให้ได้

หากคุณเป็นคนรักหมาและแมวจะต้องถูกใจไวรัลนี้บนโลกออนไลน์ โดยเมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้ Twitter ชื่อว่า Blackhalt ได้แบ่งปันวิดีโอที่สร้างความเฮฮาระหว่างเหมียวกับหมาได้เป็นอย่างดี มันเป็นการชาเลนจ์ง่ายๆเรียกว่า Cat vs Dog challenge ซึ่งเขาได้เอาสิ่งของมาวางเป็นเหมือนอุปสรรคและคอยเฝ้าดูว่าหมากับแมวจะแก้ไขปัญหา และสามารถเดินผ่านสิ่งกีดขวางเหล่านี้มาได้อย่างไร

โดยวิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความเฮฮา และสร้างเสียงหัวเราะให้ชาวเนตอย่างมากมาย จึงทำให้มีชาวเนตเป็นจำนวนมาก สนใจที่จะร่วมชาเลนจ์ในครั้งนี้ด้วย และแน่นอนว่าทุกคนจะต้องเป็นคนที่เลี้ยงหมาและแมวไว้ด้วยกัน ซึ่งมันเป็นโอกาสที่จะแสดงให้เห็นไหวพริบ และการแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหมาหรือแมวใครจะดีกว่ากัน จาการชาเลนจ์ในครั้งนี้

วิดีโอต้นเรื่องจาก Twitter

ในขณะที่หลายคนได้ทำการทดลองกับเจ้าเหมียวกับหมาที่บ้าน ก็พบว่าการแก้ไขสถานการณ์ของสัตว์แต่ละตัวแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยส่วนใหญ่แมวจะเดินอย่างระมัดระวัง และด้วยสรีระที่คล่องแคล่วกว่าทำให้มันไม่อยากเลยที่จะหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางเหล่านั้นไปได้

ส่วนสำหรับเจ้าหมาแสนซน พวกมันดูเหมือนจะพยายามแก้ไขปัญหาเหมือนกับเจ้าเหมียวนั้นแหละ แต่ติดที่ว่าความสนุกสนานและร่าเริงของมัน ทำให้สิ่งกีดขวางเหล่านั้นกระจัดกระจายไปทั่ว แต่ใครจะโกรธพวกมันได้ลงล่ะ ก็พวกมันดูมีความสุขและสร้างรอยยิ้มให้พวกเราได้แบบนี้

สำหรับคนอื่นๆได้ทดลองวางเป็นโดมิโน่ โดยที่เจ้าเหมียวก็สามารถผ่านไปได้อย่างสบาย ๆ ถึงแม้จะใช้เวลานานซักหน่อยก็ตาม

สำหรับฝั่งเจ้าหมาในตอนแรกมันกระโดดทำโดมิโน่กระจายเต็มไปหมด จนกระทั่งมันค่อยๆเริ่มเรียนรู้ และค่อยๆเดินผ่านโดมิโน่มาแต่ก็ยังมีบางตัวล้มอยู่ดี แต่ดูจากปฏิกิริยาของมันแล้ว แสดงให้เห็นเลยว่ามันกำลังสุนกสนานกับเกมฝึกสมอง ประลองปัญญานี้ไม่น้อย

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ทั้งสุนัขและแมวต่างกันมาก ก็ทำให้แสดงเห็นบางสิ่งที่แตกต่างกันชัดเจน สุนัขอาจจะมองเหมือนว่าเป็นของเล่น แต่ส่วนแมวก็อาจจะไม่สนใจสิ่งที่เราทำเลยก็ได้ มันก็เลยพยายามเดินเลี่ยงๆผ่านไปเท่านั้น

และเจ้าตูบตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ไม่เลือกจะเดินหลบหลีกไป แต่เลือกที่จะกระโดดข้ามแทน แต่ว่ามันก็ไม่พ้นแหละนะ

อย่างไรก็ตามหมาเหล่านี้สามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเจ้าของอินสตาแกรม captains_adventure ได้โพสต์วิดีโอการชาเลนจ์ในครั้งนี้ ที่ทำถึง 3 ครั้ง ในสถานการณ์และสิ่งกีดขวางที่แตกต่างกัน โดยครั้งแรกเจ้าโกลเด้นก็พลาดเตะสิ่งกีดขวางเช่นเดียวกัน

แต่ในความพยายามครั้งที่ 2 เห็นได้ชัดเลยว่ามันพัฒนาและเรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหานี้แล้ว

สำหรับครั้งที่ 3 บอกเลยว่าพริ้วสุดๆ

หากใครเลี้ยงหมากับแมวไว้ด้วยกัน อย่าลืมมาลองชาเลนจ์นี้ และเอามาแบ่งกันดูบ้างนะ

ที่มา : Boredpanda