แมวหนุ่มหายตัวจากบ้านไปสองวัน ปล่อยให้คุณแม่เป็นห่วง ก่อนจะกลับมาพร้อมลูกสะใภ้

สาเหตุของการหนีเที่ยวในเจ้าเหมียวเพศผู้ โดยเฉพาะเจ้าเหมียวที่กำลังกลายเป็นหนุ่มนั้น อาจเป็นผลส่วนหนึ่งมาจากอิทธิพลจากแรงขับดันของฮอร์โมน และอีกส่วนหนึ่งจากพฤติกรรมส่วนตัว ซึ่งแมวตัวผู้บางตัวถ้าไม่จับทำหมันก็อาจจะหายจากบ้านไปเลยก็ได้

แต่สำหรับเจ้าแมวหนุ่มในเรื่องราวนี้มันหายตัวไปนานสองวัน ก่อนจะกลับมาบ้านพร้อมกับเปิดตัวลูกสะใภ้คนใหม่ให้กับคุณแม่พิจารณา

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Bebe Sayttapukdee ซึ่งเป็นคุณแม่ของเจ้าแมวหนุ่ม และเลี้ยงแมวอยู่แล้วถึง 7 ตัวได้มาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวในกลุ่มทาสแมว Official ทำให้มีชาวเนตเป็นจำนวนมากชอบอกชอบใจในความกล้าหาญของเจ้าแมวหนุ่มตัวนี้ พร้อมกับลุ้นว่าที่มันพามาเป็นแมวตัวผู้หรือว่าแมวตัวเมีย

.

ซึ่งทางคุณ Bebe Sayttapukdee ก็ได้โพสต์บอกว่าเจ้าแมวหนุ่มพาลูกสะใภ้มาให้ ซึ่งตอนแรกเธอประหลาดใจเล็กน้อยและกลัวว่าจะมีน้องติดมาในท้องอีก แต่คิดไปคิดมาก็ดีแล้วที่เจ้าแมวหนุ่มกลับมาบ้าน และเธอก็ใจอ่อนให้เข้ามาในบ้านพร้อมให้อาหารกินด้วย

.

สำหรับเจ้าแมวหนุ่มตัวนี้ยังไม่ได้ทำหมันเพราะหมอบอกว่าเป็นนิ่วจึงไม่ควรทำ อย่างไรก็ตามก็มีชาวเนตแนะนำว่า ทำปลอกคอ ป้ายชื่อ+เบอร์โทร น่าจะช่วยได้มากขึ้น และคอมเม้นท์ส่วนใหญ่จะออกแนวเฮฮาซะมากกว่า บอกเลยว่าเจ้าแมวหนุ่มตัวนี้สร้างรอยยิ้มให้กับชาวเนตได้มากมายจริงๆ

.

ซึ่งในอนาคตก็หวังว่าเจ้าเหมียวคงไม่ไปพาสาวที่ไหนมาเพิ่มที่บ้านหรอกนะ เพราะคุณแม่เขาก็เลี้ยงเยอะแล้ว อิอิ

ที่มา : Bebe Sayttapukdee / ทาสแมว Official

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์