Cats

คนเก็บขยะพบลูกแมวถูกยัดใส่กระเป๋า หากไม่สังเกตน้องคงไม่รอดเป็นแน่

ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่เป็นทำงานปกติทั่วไป William Montero และ John Kase คนงานสุขาภิบาลของ New York City Department of Sanitation ได้เริ่มทำงานในเส้นทางที่พวกเขารับผิดชอบในควีนส์ เมืองนิวยอร์ก ซึ่งในขณะที่พวกเขากำลังเก็บถุงขยะอันแล้วอันเล่าไปไว้บนรถขยะ พวกเขาก็ได้เสียงแมวร้องเหมียวออกมา ตอนนั้นพวกเขาอยากให้มันเป็นแค่ของเล่น แต่พอดูแล้วกลับไม่ใช่อย่างที่คิดไว้

พวกเขาได้ยินเสียงร้องอีกสองสามครั้งจากกระเป๋าใบเก่า เมื่อพวกเขาเปิดกระเป๋าดูจึงพบว่ามีลูกแมวอยู่ในนั้น มันดูตกใจมาก ก่อนที่พวกเขาจะเอื้อมมือไปอุ้มมันออกมา

ในตอนนั้นเขานำแมวไว้ด้านหลังรถเก็บขยะ ก่อนที่จะพยายามค้นหาสิ่งมีชีวิตอื่นๆด้วย โชคดีที่ไม่มีสัตว์ตัวอื่นหลงเข้ามาในรถขยะด้วย เจ้าลูกแมวสีส้มเป็นยอดนักปีนป่าย เพราะมันพยายามปีนออกจากลังอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามมันดูสงบขึ้นเล็กน้อย เหมือนกับรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว

ซึ่งทางด้าน Montero ก็ได้อุ้มลูกแมวมากอดไว้แนบอก เพื่อให้มันรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย อีกทั้งยังเช็ดครอบน้ำตาออก ทำให้ลูกแมวรู้สึกดีขึ้นทันที หลังจากเขาก็ขออนุญาตหัวหน้าเพื่อพามันไปหาสัตวแพทย์

โชคดีมากที่ Montero และ Kase เป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว ทำให้แมวตัวนี้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง พวกเขาตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่า Hopper เพราะว่าข้างหลังรถเก็บขยะคันนี้มีติดชื่อไว้ว่า The Hopper นั้นเอง

โดยพวกเขาได้ติดต่อหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Noah’s Ark Animal Rescue เพื่อให้ช่วยเหลือลูกแมวตัวน้อย มันถูกประเมินว่ามีอายุเพียง 10 สัปดาห์เท่านั้น อย่างไรก็ตามมันได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์อย่างเหมาะสม อีกทั้งได้ถูกส่งตัวไปยังบ้านอุปถัมภ์ที่อบอุ่นเรียบร้อย

Montero และ Kase บอกว่า “พวกเขาทำในสิ่งที่ควรจะทำเท่านั้นเอง” ซึ่งหลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เดินทางไปบ้านอุปถัมภ์ เพื่อนำของเล่นและที่นอนแมวไปให้ด้วย

ทั้งคู่ยืนยันว่าจะช่วยเหลือและสนับสนุนทุกทางเท่าที่จะทำได้ จนกว่า Hopper จะได้รับโอกาสจากคนใจดีในอนาคต

ขอบคุณที่มา : Lovemeow