เจ้าของหาเพื่อนให้สุนัขขี้เหงา และเธอตั้งกล้องดูก็พบว่าทั้งคู่รักกันมากกว่าที่คิด

กำลังใจจากเพื่อนนับเป็นอีกสิ่งที่มีอิทธิพลต่อใจไม่แพ้กำลังใจจากครอบครัว สำหรับใครก็ตามที่กำลังต่อสู้กับความซึมเศร้าหรือกังวลกับเรื่องใดๆ เพื่อนจะทำให้รู้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวและทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี เรื่องนี้คงไม่มีใครรู้ดีไปกว่าเจ้า Joule สุนัขนิสัยน่ารักที่เกลียดการถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว

.

Joule ถูกรับมาเลี้ยงเมื่อ 4 ปีที่แล้วโดย Brenna Eckert มันเป็นโรควิตกกังวลและกลัวการอยู่คนเดียวจน Eckert ต้องพามันไปรักษากับนักวิเคราะห์พฤติกรรมอย่างจริงจัง “เวลาที่เราอยู่บ้านมันจะตามติดเพื่อให้ได้ใกล้ชิดเราตลอดเวลา” Eckert กล่าว

ไม่นานหลังจาก Joule เข้าไปเป็นสมาชิกในครอบครัว Eckert ก็รับสัตว์อีกตัวมาเลี้ยง มันเป็นแมวสีส้มชื่อ Kelvin และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเข้ากันได้ดีตั้งแต่เริ่มต้น

.

แต่ Eckert ยังคงสงสัยในมิตรภาพระหว่างสุนัขกับแมว เธอไม่มันใจว่าทั้งคู่จะรักกันลึกซึ้งมากแค่ไหนเธอจึงตัดสินใจตั้งกล้องวงจรปิดไว้เพื่อสังเกตพวกมันระหว่างที่เธอออกไปทำงาน เมื่อดูวิดีโอเธอไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองเลยเพราะเธอเห็นแมวของเธอกำลังคลอเคลียและปลอบโยนสุนัขขี้เหงาขั้นสุดของเธออย่างนุ่มนวล

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Ginger cat & vizsla mutts (@ginger_cat_and_vizslas) on

.

Joule และ Kelvin ไม่ใช่แค่คลอเคลียกันต่อหน้ากล้องเท่านั้น แต่พวกมันยังทำแบบนี้กันทั้งวันทุกที่ในบ้าน นอกจากนี้พวกมันยังนอนกอดกันไม่ห่างซะด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Ginger cat & vizsla mutts (@ginger_cat_and_vizslas) on

.

ตอนนี้ Joule ก็คลายกังวลไปได้มากและมันไม่ต้องทนเหงาคนเดียวอีกต่อไป ส่วน Kelvin ก็ได้มีเพื่อนเล่น เพื่อนกินเพื่อนนอนที่ดี เรียกว่าทั้งคู่เติมเต็มช่องว่างให้กันและกันอย่างสมบูรณ์แบบ

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์