เหมียวอวบยอมให้หมาแก่คู่กัดเข้ามานอนข้างๆ เพราะรู้ว่าร่างกายไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

เชื่อว่ามีหลายๆครอบครัวที่เลี้ยงแมวและหมาอยู่ร่วมกัน และความสัมพันธ์ของพวกมันก็มีทั้งแบบเข้ากันได้และเข้ากันไม่ได้ ครอบครัวชาวญี่ปุ่นได้แบ่งปันเรื่องราวที่บ้านของเขาเลี้ยงหมาและแมวไว้แต่ทั้งคู่ไม่เคยเข้ากันได้เลย แต่แล้ววันหนึ่งทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

เจ้าแมวตัวอ้วนนี้ชื่อว่าดราก้อน อายุ 12 ปี เดิมทีมันเป็นแมวจรจัด แต่ว่ามันชื่นชอบในชีวิตที่สุขสบายและแสนขี้เกียจ จนเข้ามานอนในบ้านของชายหนุ่มและยืดครองพื้นที่บ้านไปอย่างสบายใจ

.

สิ่งที่เจ้าดราก้อนชื่นชอบมากที่สุดก็คือการนอน นอน และนอน

.

อย่างไรก็ตามบ้านของชายคนนี้เลี้ยงหมาสายพันธุ์ชิบะอินุอยู่ด้วย มันชื่อว่าไบรุ มันใช้ชีวิตอยู่ภายนอกของตัวบ้าน ซึ่งแตกต่างกับเจ้าดราก้อน ทำให้พวกมันไม่เคยที่จะสนิทและใกล้ชิดกันเลย เมื่อพวกมันเจอกันก็เหมือนคนแปลกหน้า ไม่เคยที่จะสุงสิงใดๆ แถมดูเหมือนจะไม่เข้าชอบหน้ากันอีกด้วย

.

อย่างไรก็ตามเจ้าไบรุเป็นหมาแก่ที่มีอายุถึง 18 ปีแล้ว ทำให้มันต้องเข้ามาอาศัยในบ้านเพราะว่าสภาพร่างกายไม่แข็งแรงและต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อความสะดวกสบายมากกว่าการใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกบ้าน และดูเหมือนว่าเจ้าดราก้อนจะเข้าใจว่าไบรุไม่สบาย จึงยอมให้นอนบนที่นอนของตัวเองในบ้านอีกด้วย

.

เมื่อเจ้าไบรุไม่สบายต้องการที่นอนอุ่นๆ เจ้าดราก้อนก็แบ่งปันให้ อีกทั้งยังชอบมานอนด้วยกันเสมออีกด้วย

.

มันเป็นเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อระหว่างหมากับแมวที่ไม่เคยจะถูกชะตากันเลย แต่กลับมาอาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว เหมือนกับเคยรู้จักและสนิทด้วยกันมานาน หรืออาจจะเป็นเพราะเจ้าดราก้อนกับเจ้าไบรุ อาจจะเหนื่อยที่จะต้องอยู่ร่วมกันอย่างศัตรู วันนี้จึงกลายมาเป็นมิตรแท้ที่ดีต่อกัน

.

ทั้งเจ้าดราก้อนและเจ้าไบรุเองก็อายุมากทั้งคู่แล้ว หวังว่าพวกมันจะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปอีกนานๆ เพราะว่ามิตรภาพของทั้งคู่เพิ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้นเอง

.

ที่มา : cocohk

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *