เจ้าเหมียวทนหนาวไม่ไหว จึงปีนเข้าไปนอนกับกิ้งก่าในตู้กระจก

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์ และนิยมเลี้ยงมากหลายตัว หลายชนิด ซึ่งชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า ASCOT ได้บอกเล่าเรื่องราวบนทวิตเตอร์ว่าเขาเลี้ยงแมวกับกิ้งก่าไว้ ซึ่งเขาอาศัยอยู่ในจังหวัดโอกินาว่า และช่วงเช้าๆอากาศก็จะหนาวเย็น ทำให้แมวที่บ้านมองหาบางอย่างที่ช่วยให้ร่างกายมันอบอุ่น

.

.

ในตอนแรกแมวของเขาก็สนใจกิ้งก่าในตู้กระจกอยู่แล้ว แต่เมื่อมันมีความอบอุ่นอยู่ข้างในทำให้มันพยายามเข้าไปในตู้กระจก ทั้งๆที่มีเจ้ากิ้งก่าอยู่ในตู้กระจกนั้นแหละ

.

.

สำหรับเจ้ากิ้งก่าที่โดนเบียนเบียนที่อยู่อาศัย มันก็ไปหลบอยู่ที่อีกฝั่งและไม่ไปยุ่งกับเจ้าเหมียวเลย และเจ้าเหมียวก็ไม่ไปอยู่กับกิ้งก่าเช่นเดียวกัน เรียกว่าต่างคนต่างอยู่ ขอแค่มาอาศัยความอบอุ่นเท่านั้น

.

ถึงแม้ว่าภายหลังเขาจะเอาตาข่ายมากั้นด้านบนไว้แต่ดูเหมือนว่ามันจะไร้ผลกับเจ้าเหมียว เพราะว่ามันได้พยายามงัดตาข่ายขึ้นเข้าไปนอนเหมือนเดิม จนภายหลังเขาต้องปรับปรุงให้แข็งแรงมากขึ้น จนทำให้เจ้าเหมียวยอมแพ้กลับไปนอนหน้าฮีทเตอร์เหมือนเคย

.

.

หลังจากที่เขาเผยแพร่รูปภาพและเรื่องราวก็มีชาวเนตจำนวนหนึ่ง แบ่งปันภาพแมวของพวกเขากับสัตว์เลื้อยคลานที่บ้านด้วยเช่นเดียวกัน

.

หน้าตาแบบว่ามองหาเรื่องมากๆ

.

โดยธรรมชาติของแมวชอบความอบอุ่นอยู่แล้ว ดังนั้นมันจึงมองหาสถานที่ที่อยู่แล้วอุ่นสบายแก่มัน อย่างไรก็ตามการแยกแมวกับสัตว์เลื้อยคลานออกจากกัน น่าจะเป็นความคิดที่ดีที่สุดนะ

ที่มา : petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น