เจ้าเหมียวเจอตำรวจขี่มอไซค์ผ่าน จึงขอกระโดดขึ้นไปซ้อนท้ายอย่างน่ารักอ่ะ

แมวเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมพิเศษ พวกมันรับรู้สิ่งที่มนุษย์สื่อสารกับมันได้ แต่บางครั้งพวกมันกลับเพิกเฉยและไม่สนใจสิ่งที่พวกเราต้องการ และเมื่อนายตำรวจ Chen ที่เมืองสีผิง มณฑลจี๋หลิน ประเทศจีน ต้องเจอกลับแมวตัวหนึ่งที่เอาแต่ใจตัวเองเสียเหลือเกิน

.

ในวันดังกล่าวนายตำรวจ Chen ได้ออกลาดตระเวนตามปกติ เขาได้พบกับแมวน่ารักตัวหนึ่ง ซึ่งตัวเขาเองไม่สามารถจะเลี้ยงมันได้ แต่เห็นว่ามันน่ารักดีจึงจอดรถเล่นด้วย พร้อมกับลูบหัวมันไปสองครั้ง ทันใดนั้นเจ้าเหมียวก็กระโดดซ้อนท้ายเบาะมอเตอร์ไซค์ของเขาทันที หรือว่ามันต้องการให้เขาพากลับไปเลี้ยงกันนะ

.

เจ้าเหมียวนั่งอยู่เบาะหลังพร้อมกับหาวอย่างขี้เกียจ ซึ่งมันทำเหมือนกับว่าเบาะนี้เป็นที่นอนของมัน ซึ่งนายตำรวจ Chen เองก็ไม่อยากจะขัดใจเจ้าเหมียวด้วยการไล่ลงไป ซึ่งปล่อยให้เจ้าเหมียวนั่งๆนอนๆอย่างสบายใจ

.

หลังจากนั้นประมาณเกือบสิบนาทีเจ้าเหมียวถึงพอใจ และกระโดดลงจากเบาะหลังไปในที่สุด ซึ่งในตอนนั้นนายตำรวจ Chen รู้สึกตลกเป็นอย่างมาก จึงได้แบ่งปันเรื่องราวบนโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเนตชื่นชอบเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นอย่างมาก หลายคนเชียร์ให้ไปรับเลี้ยง และบางคนยังบอกว่าไซเรนของตำรวจก็ไม่สามารถทำให้เจ้าเหมียวกลัวได้เลย

.

เป็นความน่ารักระหว่างการปฏิบัติงานที่นาย Chen จะจดจำไปอีกนานอย่างแน่นอน

ที่มา : Chen Weiliang / petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น