หนุ่มสงสัยแมวกินข้าวเหลือทั้งๆที่ปกติกินจุมาก ก่อนจะรู้ว่าเหลือให้เพื่อนที่เป็นแมวจรแถวบ้าน

แมวบ้านเป็นสัตว์ที่อยู่โดยลำพังเป็นส่วนใหญ่ แต่แมวก็มีสังคมในหมู่แมวที่อยู่ในท้องที่เดียวกันเหมือนกัน ถึงแม้ว่าแมวบางตัวจะหวงแหนอาณาเขต แต่ก็มีแมวหลายตัวที่มักจะมีเพื่อนเล่นไม่น้อยในเวลาที่ได้ออกไปเล่นนอกบ้าน เหมือนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Sarun Keawruang โดยเขาได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มทาสแมวว่า “ผมว่าแล้วทำไมแมวผมมันกินข้าวไม่หมดทั้งๆที่เมื่อก่อนมันกินจุมาก มาวันนี้ อ๋อเลย นางแบ่งข้าวไว้ให้แมวจรแถวบ้านด้วย มิตรภาพเล็กๆของคุณนายหลง”

โดยทุกวันคุณนายหลงจะออกจากบ้านไปเล่นด้วยกัน แต่ก็จะกลับมานอนที่บ้านตลอด ซึ่งเจ้าของคิดว่ามันคงจะเหงาไม่น้อยจึงได้ชักชวนแมวจรเข้ามากินข้าวที่บ้าน เพราะไม่งั้นมันคงจะหวงข้าวมากกว่านี้ หรือไม่ก็คงไม่กินเหลือไว้เแบบนี้

ส่วนคุณนายหลงก็นั่งดูเพื่อนแมวจรสบายใจ ไม่ได้มีทีท่าตกใจอะไรเลย โดยชาวเนตส่วนใหญ่แนะนำว่าอย่าลืมฉีดวัคซีนให้น้อง เพราะว่าออกไปเล่นกับแมวจรทุกๆวัน ซึ่งเจ้าของก็บอกว่าฉีดเรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงเอาข้าวเพียบให้บ้าง เพราะกลัวคุณนายหลงไม่อิ่มนั้นเอง

เท่านั้นไม่พอยังมีชาวเนตอีกหลายคนบอกว่าที่บ้านก็เจอเหมือนกัน จนต้องวางชามข้าวแมวเพิ่มเพื่อให้ไม่ต้องแย่งกันกินอีกด้วย

ส่วนตัวเจ้าของคุณนายหลงก็เตรียมพร้อมรับมือเหมือนกัน ถ้าวันไหนเหล่าแมวจรเหล่านี้อยากจะมานอนที่บ้าน เชื่อว่าเขาต้องไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอน

ที่มา : Sarun Keawruang