หญิงสาวได้รับโทรศัพท์จากรพ.สัตว์ เพราะพบแมวของเธอที่หายไปนานกว่า 10 ปี

หลังจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ Southern California เรื่องราวสุดอัศจรรย์เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อแมวที่หายไปจากครอบครัวหนึ่งเป็นสิบปีในที่สุดก็ได้กลับบ้าน

.

พบกับ Pilot แมวมหัศจรรย์!!

Pilot น้อยเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัวหนึ่งตั้งแต่ปี 2004 “มันเป็นแมวที่วิเศษมาก มันรักลูกของฉัน ชอบเล่นน้ำและเดินตามเราไปทั่วบ้านอย่างกับสุนัข” Jennifer Thompson กล่าว

.

Pilot หายไปจากบ้านที่ Santa Rosa, California ตอนอายุสามขวบ “มันมีไมโครชิปและสวมปลอกคอ..การหายไปของมันทำให้ทั้งครอบครัวเสียใจมาก” Jennifer กล่าว หลังจากตามหาจนทั่วทั้งวันทั้งคืนก็ไม่พบแมวอันเป็นที่รักเลย ครอบครัวเศร้าใจที่สุดและหวังว่าวันหนึ่ง Pilot จะกลับมาที่บ้าน

เวลาล่วงเลยผ่านไปอย่างรวดเร็วถึง 10 ปี วันหนึ่ง Jennifer ได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลสัตว์ใน California เกี่ยวกับแมวที่หายไป

“ลองนึกดูสิว่าพวกเราตกใจและแปลกใจแค่ไหนหลังจากที่แมวของเราหายไปกว่า 10 ปี มีคนพบว่ามันถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงจากไฟป่าที่ Santa Rosa, California และพามันไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์”

.

ปัจจุบันครอบครัว Jennifer ย้ายไปอาศัยที่โคโลราโด พอได้ข่าวเธอจึงรีบซื้อตั๋วเครื่องบินไป California ในสัปดาห์ต่อไปเพื่อพบแมวที่พลัดพรากอีกครั้ง Pilot จะต้องรับการรักษาบริเวณอุ้งเท้าและใบหูอย่างหนัก แต่มันก็ช่างเป็นแมวที่กล้าหาญและไม่ยอมแพ้ให้กับความความเจ็บปวด

“Pilot น่าจะถูกไฟไหม้มานานกว่าสองสัปดาห์ และมันต้องใช้ชีวิตในโลกภายนอกด้วยตัวเองอย่างหิวโหย”

.

ทันทีที่เครื่องบินลงจอด Jennifer ก็รีบไปที่โรงพยาบาลสัตว์ “มันหลับอยู่ตอนที่ฉันเดินเข้าไปในห้องพยาบาล มันยกหัวและหันมองตามเสียงของฉัน ฉันมีความสุขจนน้ำตาไหลออกมา ฉันไม่คิดเลยว่ามันจะยังจำฉันได้”

.

วันนั้น Pilot ได้กลับไปพร้อม Jennifer ไปที่บ้านของน้องสาวเธอและวันรุ่งขึ้นเธอก็พามันไปทำแผลที่โรงพยาบาล “มันนอนหลับกับฉันบนเตียง ฉันรู้สึกสุขใจอย่างบอกไม่ถูกและมันยังคงชอบคลอเคลียเหมือนเดิม..10 ปีแล้วแต่มันไม่เปลี่ยนไปเลย”

เมื่อ Pilot แข็งแรงและพร้อมเดินทางทั้งคู่จึงบินกลับบ้านที่โคโลราโด ที่นั่นลูกสาวของ Jennifer ตั้งหน้าตั้งตารอการกลับมาของเจ้าเหมียวอย่างใจจดใจจ่อ

“ตอนที่มันหายไปลูกสาวของฉันอายุแปดขวบ เธอรักแมวเหมือนกับฉันและเธอฝันร้ายอยู่นานเพราะเป็นห่วง Pilot กลัวว่าจะมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นกับมัน”

“เธอเข้ามาในห้องและมันเริ่มส่งเสียงเรียก แล้วทั้งคู่ก็เริ่มพูดคุยกัน”

.

“สิ่งนี้มันมีความหมายต่อฉันมาก ในที่สุดเราก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน..ร่างกายมันกำลังดีขึ้นและเราทำทุกวิถีทางที่จะรักษาอาการบาดเจ็บของมัน ฉันกับลูกสาวมีความสุขมากจริงๆ”

.

“ตอนที่พบกันครั้งแรกมันผอมแห้ง แต่เพียงไม่กี่สัปดาห์น้ำหนักของมันก็เพิ่มขึ้น มันแข็งแรงและเริ่มเดินไปทั่วบ้าน”

.

“เราเสียช่วงเวลาดีๆ ไปนาน แต่เราเราจะรักช่วงเวลาที่เหลือต่อจากนี้ทุกนาที”

.

Pilot ต้องผ่าตัดถึงสองครั้งเพื่อตัดปลายเท้าออก ร่างกายของมันจะได้สร้างเนื้อใหม่มารักษาตัวเอง ผ่านไปเดือนครึ่งมันน้ำหนักถึง 11 ปอนด์และหนวดของมันก็กำลังงอกใหม่

.

“ตอนนี้มันไม่ต้องใส่ผ้าพันแผลแล้ว เท้าน้อยๆ ของมันดูดีขึ้นเยอะแต่ก็ยังมีอาการเจ็บนิดหน่อยเมื่อถูกสัมผัส ส่วนหูที่ถูกไฟไหม้ก็เกือบหายสนิทเหมือนกัน”

.

Pilot เข้ากับเพื่อนแมวอีกตัวของครอบครัวได้ดี พวกมันยังชวนกันนอนกลางวันด้วย

.

เป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่ได้เห็น Pilot เติบโตอีกครั้ง..เป็นปาฏิหาริย์จริงๆ

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์