เหมียวอวบข้างบ้านเดินมาขออยู่ด้วย เหตุเพราะเจ้าของย้ายบ้านและทิ้งมันไว้เบื้องหลัง

สัตว์เลี้ยงมีคุณเป็นโลกทั้งใบและไม่มีใครอยากจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลังเหมือนกับแมวตัวนี้ที่ครอบครัวทอดมันไป โดยที่ครอบครัวดังกล่าวได้ย้ายบ้านและทอดทิ้งแมวที่มีชื่อว่า Ragdoll ไว้เบื้องหลัง หลังจากนั้นมันก็เร่ร่อนเพื่อหาบ้านที่อบอุ่น จนมาเจอสาวใจดีที่ไม่สามารถเห็นมันอยู่ข้างนอกคนเดียวได้

.

ครอบครัวดังกล่าวย้ายออกไปตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วง แต่ว่ามันก็สามารถอยู่ได้ด้วยตัวมันเอง จนกระทั่งมาถึงฤดูหนาว ซึ่งในเวอร์จิเนียฤดูหนาว จะหนาวมากๆ ทำให้มันเลือกที่จะเดินไปบ้านข้างๆหลังเก่า เพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนที่พวกเขาจะโทรหาเพื่อนที่เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่มีชื่อว่า Debbie “เธอถามว่าฉันสามารถช่วยแมวจรจัดได้หรือไม่ แน่นอนฉันพูดว่า ‘ใช่’

.

เนื่องจากว่าสามีของเธอแพ้แมว ดังนั้น Debbie จึงทำโรงรถให้กลายเป็นบ้านชั่วคราวของเจ้าเหมียวอวบ ซึ่งเพื่อให้มั่นใจว่ามันได้รับความอบอุ่นและสิ่งที่ต้องการอย่างเพียงพอ มันมีทั้งเตียงนุ่มๆ โคมไฟ ชามน้ำ และอาหาร อีกทั้งมันยังชอบเล่นกับหมาปั๊กของเธออีกด้วย

.

เธอตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า Valentino และหลังจากที่ Debbie รับเลี้ยงมันมาได้หนึ่งสัปดาห์ แสดงให้เห็นเลยว่ามันเป็นแมวที่มีเสน่ห์ น่ารัก และเชื่อมั่นเป็นอย่างมาก มันทำตัวเป็นเจ้าของโรงรถนี้ไปแล้ว

.

Valentino ไม่เคยที่จะอยากอยู่ห่างแม่อุปถัมภ์มันเลย อาจจะเพราะว่ามันไม่อยากจะต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวอีกแล้วละมั้ง และหลายครั้งเขาก็พามันเข้ามาอยู่ในบ้าน

.

หลังจากเดินเตร่ไปตามถนนหลายครั้งมันก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกาย จนเธอได้พามันไปหาสัตวแพทย์ และถูกวินิจฉัยว่าติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน และมันอายุประมาณ 2-3 ปี

.

Valentino เป็นแมวที่เป็นมิตรอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะอายุของมันเป็นช่วงวัยรุ่น และคึกคะนอง แต่มันทำเหมือนเป็นแมวที่มีความเข้าใจและเอาอกเอาใจมนุษย์ได้เป็นอย่างดี และมันก็กำลังอ้อนคุณหมอตอนที่กำลังดูผลตรวจของมันอยู่นั้นแหละ

.

เพื่อนบ้านใจดีช่วยพาลูกแมวแสนหวานจากข้างถนน และสาวผู้ใจดีก็ช่วยเหลือให้มันมีชีวิตที่ดีและมีความสุขได้อีกครั้ง

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์