ชาวเนตรับลูกแมวตัวน้อยมาเลี้ยง แต่พอโตขึ้นกลับถูกทักว่ากลายเป็นแมวน้ำไปซะแล้ว

เมื่อเร็วๆนี้มีแมวน้ำสายพันธุ์ใหม่ปรากฏขึ้นบน Twitter ของชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า yoroidori มันมีลักษณะสีเทา และสีขาว อีกทั้งยังอาศัยอยู่ในบ้านอีกด้วย และภาพดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว เพราะมีคนกดไลค์ให้มากกว่า 60,000 ครั้ง และรีทวิตมากกว่า 25,000 ครั้งเลยทีเดียว

.

จริงๆแล้วใครๆเห็นก็รู้ว่ามันคือแมว แต่มันเป็นแมวที่ตัวใหญ่มาก ทั้งๆที่ตอนแรก yoroidori ก็บอกว่ามันก็เหมือนลูกแมวตัวหนึ่งเท่านั้นเอง เขาตั้งชื่อให้มันว่า อุจิโนะ

.

ซึ่งจากการที่เขาแบ่งปันภาพบนทวิตเตอร์ก็ไม่คาดคิดว่าจะมีชาวเนตมากมายให้ความสนใจ และทำให้มันกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ได้ ซึ่งหลายๆคนก็บอกว่า นี่มันแมวน้ำ และยังมีคนมาแย้งว่านี่มันไม่ใช่แมวน้ำนี่มันหมูชัดๆ

.

ในขณะที่หลายๆคนก็บอกว่าควรลดน้ำหนักตัวให้กับเจ้าอุจิโนะ เพราะว่าการที่มันอ้วนเกินไป ทำให้เสี่ยงต่อสุขภาพโดยรวมของแมว แต่พวกเขาก็ยังชื่นชมว่ามันน่ารักดีนะ แต่เพื่อสุขภาพควรลดน้ำหนักจะดีกว่า

.

แมวอ้วนอาจจะเป็นที่รักและชื่นชอบของใครหลายๆคน แต่ว่าสุขภาพของน้องแมวก็สำคัญ หากบ้านใครมีแมวอ้วนๆก็ควรไปตรวจร่างกายเป็นประจำ และขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์จะดีที่สุดครับ

ที่มา : lookernew

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์