เมื่อเจ้าเหมียวติดนั่งตักทาสมาก เธอจึงใช้วิธีแก้เมื่อยด้วยการสร้าง “ตักปลอม” ขึ้นมาแทน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มอบความรักให้กับเจ้าของไม่ต่างจากสุนัข แต่การแสดงออกอาจจะไม่เหมือนกัน แต่ถ้าหากทาสแมวคนไหนสามารถชนะใจเจ้าเหมียวได้แล้วละก็ บอกเลยว่าแมวเหมียวเหล่านั้นจะเดินตามติด และไม่ปล่อยให้คุณได้เว้นว่างในการทำอะไรได้เลย

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทาสแมวบางคนประสบพบเจอก็คือเวลานั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ ดูทีวี หรือว่าอ่านหนังสือ เจ้าเหมียวเหล่านั้นก็อาจจะกระโดดขึ้นมาบนตักก็ได้ แล้วถ้าพวกเราเกิดเมื่อยขึ้นมา บางครั้งก็ไม่อยากจะลุกเพื่อให้แมวต้องเสียอารมณ์ใช่มั้ยล่ะ

เมื่อเร็วๆนี้ ผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า Ma Nao ได้แบ่งปันไอเดียเจ๋งๆที่ช่วยให้เหล่าทาสแมวหายเมื่อยจากเหตุการณ์ที่เจ้าเหมียวนอนบนตัก ก็คือการสร้าง “ตักปลอม” ขึ้นมานั้นเอง

.

คุณ Ma Nao ได้โพสต์บอกว่า “น้องแมวบ้านไหนชอบนอนตักบ้างค่ะ ปวดขาก็ปวด ปวดฉี่ก็ปวด ลุกไปไหนไม่ได้เกรงใจแมว จัดตักปลอมให้ซะเลย ^___^”

.

หลังจากนั้นก็มีชาวเนตคอมเม้นท์เข้ามาไม่ขาดสาย บางคนก็บอกว่าน่ากลัวไปนิด แต่บางคนก็บอกว่าไอเดียเฉียบมากจริงๆ แต่ส่วนใหญ่จะชื่นชอบกับผลงานเก๋กู๊ดแบบนี้ ดูสิน้องแมวนอนสบายเลย

.

นอนสบายใจ กระดิกหางไปมา แสดงถึงความฟินแบบสุดๆ

.

หลับสบายแค่ไหน ให้ภาพอธิบายละกัน

.

คุณ Ma Nao ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า “ที่มาของตักปลอม คือแมวเยอะ แถมแย่งกันนอนตักอีกต่างหาก ใครมาก่อนก็จะได้ทำเลดี ไปเจอไอเดียในพินเทอร์เรสก็เลยลองทำดู สรุปประสบความสำเร็จเด็กๆชอบค่ะ”

.

สำหรับใครที่ชื่นชอบลองเอาไปทำดู อาจจะได้ผลเหมือนกับคุณ Ma Nao ให้น้องๆที่บ้านหลับสบายกันถ้วนหน้า

ที่มา : Ma Nao

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์