ชาวเนตกลัวแมวอยู่บ้านแล้วเหงา ออกไปก็กลัวหาย จึงใช้วิธีจัดการแบบคลาสสิคๆ

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่สามารถเอาตัวรอดได้ดีระดับหนึ่ง แต่ว่าในปัจจุบันการเลี้ยงในระบบปิดจะดีที่สุดกับน้องแมว เพราะสภาพแวดล้อมข้างนอก ทั้งรถ ทั้งคน ทั้งสิ่งต่างๆ มันสามารถสร้างอันตรายให้กับน้องแมวได้เหมือนกัน แต่ถ้าปล่อยให้แมวอยู่แต่ในบ้านก็อาจจะทำให้มันเหงาได้เหมือนกัน

ดังนั้นจึงต้องมีวิธีให้มันออกมา ชมนก ชมไม้กันบ้าง ซึ่งบางคนก็อาจจะพาไปเดินเล่น (ถ้าแมวตัวนั้นชอบเดินนะ) หรือเหมือนอย่างชาวเนตที่ใช้ชื่อว่า Amornrut Chamrus ที่ได้แบ่งปันภาพลงในกลุ่มทาสแมวพร้อมข้อความว่า “อยู่แต่ในบ้านก็กลัวเหงา ออกไปก็กลัวหาย”

.

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาสมาชิกทาสแมวทันที เพราะมีคนกดไลค์มากกว่า 7 พันคน อีกทั้งยังมีคอมเม้นท์อีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ที่ชอบเพราะว่าสายที่ล่ามนั้นยาวดี ทำให้น้องแมวได้ออกไปอยู่ที่บ้านหน้าสังเกตสิ่งต่างๆได้ แต่ว่ามันก็ไม่ยาวพอให้ออกไปถึงถนนได้ เรียกว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมมากๆ ซึ่งก็มีชาวเนตจำนวนไม่น้อยมาแบ่งปันประสบการณ์การล่ามแมวเหมือนกัน ลองไปชมภาพด้านล่างกันเลย (ภาพท้ายสงสารทาสมากๆ ฮ่าๆ)

 

.

ขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัย

.

ยุ่งเหยิงบอกเลย

.

อยู่แต่ในบ้านก็กลัวเหงาออกนอกบ้านก็ต้องล่ามกลัวไปโดนเขากัดมา

.

เคยหายไปกลับมาได้สภาพแย่มาก ไม่เอาแล้ว

.

ล่ามไว้กลัวหายเหมือนกัน

.

ปล่อยให้ออกไปชมนกชมไม้บ้าง

.

อยากได้ยาวๆบ้างจัง

.

ล่ามมาตั้งแต่เด็ก รู้งานมาก ถึงเวลามัดเดินมารอเองเลยล่ะ

.

สายยาวไม่พอ นางหงุดหงิด ต้องคอยเฝ้าอีก สงสารทาสมากกกก

.

ถึงจะล่ามเจ้าเหมียวไว้ แต่ดูเหมือนมนุษย์อย่างเราก็ต้องเอาใจมันตลอดเวลาเหมือนเดิมแหละนะ

ที่มา : ทาสแมว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์