ชายหนุ่มกลับบ้านเจอเจ้าเหมียวนั่งรอต้อนรับ ความฮาก็คือบ้านเขาไม่ได้เลี้ยงแมว

ชายคนหนึ่งกลับจากที่ทำงานและต้องตกใจเมื่อเห็นเจ้าเหมียวนั่งรออยู่บนเก้าอี้ตัวโปรดของเขา แต่ที่มันพีคก็คือว่าเขาไม่ได้เลี้ยงแมวนี่สิ และนี่มันแมวใครกันหว่า

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Nigel รีบออกไปทำงานเพราะเขากำลังจะไปสาย ทำให้เขาลืมเปิดหน้าต่างเอาไว้ จนเมื่อเขาถึงบ้านก็เกิดเป็นภาพที่เห็นนี้ มันน่าจะลอดเข้ามาทางหน้าต่างอย่างแน่นอน และแล้วเจ้าเหมียวก็เริ่มปฏิบัติการคือกระโดดเข้ามาหาเขา และเริ่มร้องเมี๊ยวๆไปรอบๆตัวเขา

เขาคิดว่ามันต้องหิวมากแน่ๆ และพยายามร้องหาอาหาร เขาจึงรีบวิ่งออกไปที่ร้านขายของแถวบ้าน และซื้ออาหารแมวมาให้มันกิน ซึ่งดูเหมือนมันจะมีความสุขกับการกินเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เช้าวันรุ่งขึ้น Nigel เดินออกไปถามเพื่อนบ้านในระแวกนั้นทั้งหมด ไม่มีใครที่เลี้ยงแมวแล้วทำแมวหายเลย เขาจึงพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อหาไมโครชิพ แต่มันก็ไม่มีอีก เขาจึงให้คุณหมอฉีดวัคซีนและกำจัดเห็บหมััดให้เจ้าเหมียวได้สบายตัวและสะอาดสะอ้านขึ้น

มันซุกซนมากทีเดียว และดูเหมือนว่าการปีนมุ้งลวดจะเป็นของชอบของมันซะแล้ว

Nigel ตัดสินใจตั้งชื่อว่า Buddy เพราะเวลาเรียกมันมีปฏิกิริยาตอบโต้กับชื่อนี้ เจ้า Buddy เริ่มปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่อย่างรวดเร็ว และดูเหมือนมันจะครอบครองอ่างอาบน้ำนี้ไปซะแล้ว

ทันทีที่เจ้า Buddy เหมือนเจอคนใจดีคอยดูแล มันก็คลอเคลียเข้าหา ชอบที่จะนั่งบนหัวหรือบนหัว จนทำให้ Nigel รู้สึกรักและผูกผันกับมันมากยิ่งขึ้นไปอีก

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา Nigel พยายามมองหาเจ้าของที่อยู่ในระแวกบ้านเพิ่มเติม แต่ก็ไม่มีใครที่เป็นเจ้าของเจ้า Buddy เลย

Nigel ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงเจ้า Buddy อย่างถาวร เพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปเขารู้สึกรักและผูกผันเจ้า Buddy เกินไปกว่าจะส่งไปให้ใครเลี้ยงได้อีก ในเมื่อไม่มีเจ้าของก็รับเลี้ยงเองเลยละกัน

Buddy อยู่ในบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น พร้อมกับทาสคนใหม่ที่คอยดูแลเอาใจ และดูเหมือนมันจะขอบคุณที่รับเลี้ยงมัน และแน่นอนว่า Nigel ก็รักเจ้า Buddy มากเช่นเดียวกัน

แหม่ๆ แผนสูงใช้ได้เลยนะอิเหมียว มนุษย์เปิดช่องให้นิดเดียว มาอ้อนจนมนุษย์ตกเป็นทาสไปอีกรายแล้วนะ ^^

ที่มา : Lovemeow