เจ้าของพาแมวเดินขึ้นเขาหวังช่วยฟิตหุ่น ปรากฎน้ำหนักน้องพุ่งไม่หยุดตลอด 7 ปี

ในธรรมชาติการจะได้อาหารในแต่ละมื้อจำเป็นจะต้องใช้แรงกายเพื่อการล่าเหยื่อ (หรือการเพาะปลูก) ถึงจะได้กินอาหาร ไม่มีเวลาในการกินที่แน่นอน แต่สำหรับแมวเลี้ยงในปัจจุบันอาหารการกินถูกเตรียมไว้ให้โดยที่พวกมันไม่ต้องออกแรงในการล่าแม้แต่น้อย เรื่องราวของเจ้า Shami แมวเหมียวที่มีรูปร่างอวบจนคุณลุงเจ้าของเป็นห่วงว่ามันจะอ้วนเกินไป ทำให้เขาพามันออกเดินขึ้นเขาทุกวัน และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือมันกลายเป็นขวัญใจของผู้คนในระแวกนี้ไปซะแล้ว

Shami เป็นแมวสามสี อายุ 8 ปี เจ้าของชอบพามันมาเดินเล่นที่ภูเขาอาซูมะใกล้ๆบ้าน ตั้งแต่เมื่อ 7 ปีก่อน เพราะเขาเห็นว่าเจ้า Shami ดูอ้วนเกินไป จึงพามันออกกำลังกายเดินขึ้นเขา เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิและอ่าวซากามิด้วย

แค่เพียงไม่นานตั้งแต่ Shami ได้เดินทางมาออกกำลังกายที่ภูเขาแห่งนี้ มันก็ได้กลายเป็นขวัญใจของผู้คน เพราะความอวบอ้วนน่ารัก และการพยายามเดินขึ้นเขาแบบไม่ยอมแพ้

สวนสาธารณะตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้มีทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนมากมาย แต่เจ้า Shami ไม่ได้รู้สึกแตกตื่นหรือหวาดกลัวผู้คนแม้แต่น้อย

เจ้าของ Shami บอกว่า “มีผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ไกลถึงฮอกไกโดได้เห็นเรื่องราวของ Shami บนโลกออนไลน์ และเธอชื่นชอบมันมาก จึงวางแผนมาเที่ยวพร้อมกับมาเจอมันถึงที่นี่

นักท่องเที่ยวมากมายเดินขึ้นเนินเขาเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อีกทั้งยังมีดอกไม้นานาชนิดให้พวกเขาชื่นชอบ และหลายคนก็แวะมาถ่ายภาพเจ้า Shami ที่ดูเหมือนจะชอบถ่ายรูปซะด้วย

สวนสาธารณะและภูเขาแห่งนี้เป็นเหมือนสนามหลังบ้านสำหรับ Shami ที่มันออกมาเดินเล่นกับเจ้าของอยู่เป็นประจำ แต่สิ่งที่น่าแปลกใจไม่น้อยก็คือตลอดหลายปีมานี้ เจ้า Shami กลับไม่ได้มีน้ำหนักลดลงเพราะการออกกำลังกายนี้เลย อีกทั้งยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

อย่างไรก็ตามเจ้า Shami มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากๆ อีกทั้งความอวบนี้ยังทำให้มันน่ารัก และกลายเป็นขวัญใจมหาชนประจำภูเขานี้เลยล่ะ

ที่มา : Asahi