ชายหนุ่มพบก้อนดินขยับได้ จึงแจ้งทีมช่วยเหลือสัตว์ป่าเข้ามาตรวจสอบ พบเป็นเม่นติดดินเหนียวจากการหลบภัย

เมื่อคุณเดินไปที่สวนสาธารณะหรือที่ไหนซักที่ถ้าพบก้อนดินขยับได้ คงจะต้องแปลกใจไม่น้อยเลยทีเดียว ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันเมื่อชายพบก้อนดินสุดประหลาดที่อยู่ดีๆก็ขยับได้ จึงต้องเรียกเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัตว์มาตรวจสอบทันที

หลังจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่และนำกลับมาที่โรงพยาบาลสัตว์ป่า Brent Lodge ก้อนดินก้อนนี้เป็นดินเหนียวที่ตอนนี้แข็งราวกับหินเลยทีเดียว

พวกเขาค่อยๆทำความสะอาดและกระเทาะติดออกจึงเริ่มเห็นตัวของมัน แต่ดูเหมือนมันจะหงุดหงิดมากที่มีอะไรมารบกวนมันในครั้งนี้ ทางทีมช่วยเหลือสัตว์ป่าต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเห็นแล้วว่าตัวของมันมีหนามแหลมๆด้วย

จากนั้นทีมช่วยเหลือสัตว์ป่า Brent Lodge ได้พยายามล้างดินเหนียวออกจากตัวของมันจนสะอาดก็ได้พบกับเม่นน้อยน่ารักอาศัยอยู่ในนั้นนั่นเอง

ทีมช่วยเหลือสัตว์ป่า Brent Lodge บอกว่าเจ้าเม่นนี่อาจจะพบศัตรูเข้ามาทำร้ายมันจึงหลบเข้าไปในดิน แต่ดินนี้เป็นดินเหนียวเมื่อโดนน้ำก็จับตัวเหนียวจนมันไม่สามารถที่จะออกมาได้

หลังจากช่วยเหลือมันก็กลายเป็นเม่นอยากรู้อยากเห็นไปเลย ^^

ทีมช่วยเหลือสัตว์ป่า Brent Lodge บอกว่า พวกเขาพบเคสช่วยเหลือสัตว์ป่ามากมายที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น และพวกเขายังคงมุ่งมั่นที่จะทำต่อไป เพื่อรักษาสิ่งมีชีวิตเหล่านี้อย่างถึงที่สุด

ขอบคุณแทนเจ้าเม้นน้อยจริงๆ ที่เจอมนุษย์ใจดีแบบนี้ ^^

ที่มา : thedodo