คู่รักจระเข้อาศัยร่วมกันนาน 50 ปีแต่ยังไม่มีลูก ก่อนหมอพบว่า “น้องชาย” มีขนาดเล็กเกินไป

ในกรณีของจระเข้คู่หนึ่งที่อาศัยร่วมกันตั้งแต่ปี 1973 แต่พวกมันก็ไม่สามารถให้กำเนิดลูกตัวน้อยได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ Poznan ประเทศโปแลนด์ แปลกใจไม่น้อย หลังจากการตรวจสุขภาพเบื้องต้นทั้ง Hector และ Luiza ก็มีสุขภาพที่แข็งแรงดี และพวกมันทั้งคู่ก็มีความสุขที่อาศัยร่วมกันมาอย่างยาวนานเกือบ 50 ปีอีกด้วย

.

ก่อนที่ผู้เชี่ยวชาญด้านจระเข้จะเข้ามาตรวจร่างกายและพบว่าร่างกายของ Hector นั้นมีปัญหาคือ “น้องชาย” มีขนาดเล็กเกินไป ดังนั้นความพยายามที่ผ่านมาทั้งหมดจึงไม่เกิดผลนั้นเอง

.

ในกรณีนี้สามารถนำไข่มาผสมข้างนอกได้ แต่ค่าใช้จ่ายและอายุของจระเข้ทั้งคู่ก็มากแล้ว และทั้งคู่ก็มีความสุขกับการใช้ชีวิตร่วมกัน ดังนั้นทางสวนสัตว์จึงคิดว่าพวกมันไม่จำเป็นต้องมีลูกก็ได้

.

Hector อาจจะไม่ชอบใจนักที่ถูกเจอสาเหตุการไม่มีลูกตลอดเกือบ 50 ปีมานี้ก็ได้ หลังจากเรื่องราวถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ ทำให้นักท่องเที่ยวและชาวเนตรู้สึกเห็นใจมันมาก เพราะไม่มีใครอยากจะให้เกิดปัญหาแบบนี้กับตัวเองเหมือนกัน

.

 

ที่มา : petpetpbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์