พี่หมาได้ยินเสียงมิ้วน้อยร้องลั่นในคูน้ำ จึงเห่าเรียกเจ้าของไปช่วยได้ทันเวลา

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณในเรื่องของการได้ยินเสียงและตามกลิ่นได้เป็นอย่างดี ทำให้บางครั้งพวกมันสามารถรับรู้บางสิ่งบางอย่างได้รวดเร็วมากกว่ามนุษย์ ทำให้มีการใช้สุนัขเพื่อดมกลิ่นในการดูแลรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงการค้นหาสิ่งที่ผิดกฎหมายอีกด้วย และเรื่องราวนี้ก็แสดงให้เห็นว่าสุนัขมีความสามารถพิเศษมากเพียงใด

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า บุลิน เล้าเจริญ ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่า เมื่อวันก่อนปล่อยหมาที่บ้าน ที่ปกติจะล่ามไว้ ให้เค้าได้วิ่งเล่น ตอนประมาณ 3 ทุ่มหมามันวิ่งเล่น แล้วออกไปริมถนนปากซอย มันเห่าลงไปในคูน้ำริมถนน คูลึก ระดับอก หญ้าขึ้นรกไม่มีน้ำขัง สามีเลยเดินไปดู เพราะเรียกหมาแล้วไม่ยอมกลับ

.

สามีของเธอจึงเดินไปใกล้ๆได้ยินเสียงลูกแมวร้องเบาๆ เลยกลับมาตามที่บ้าน บอกว่าหมาเจอลูกแมวให้เอาไฟฉายไปด้วย เธอคว้าไฟฉาย รีบไปอย่างไว ส่องดูเจอลูกแมวนั่งตาแป๋วอยู่ในคู ท่ามกลางดงหญ้าคา คูก็ลึกหญ้าก็รก มีงูมั้ย ไม่สนใจ ลงไปเอาแมวก่อน

.

โดยบ้านตรงข้ามคูน้ำบอกว่า ได้ยินร้องนานแล้ว ทำให้เธอคิดว่าดีที่วันนั้นปล่อยหมา ถ้าไม่ปล่อยหมาคงไม่มีใครเจอ และเจ้ามิ้วน้อยจะต้องไม่รอดแน่ๆ เพราะหลังจากนั้นฝนตกหนัก หน้าตาก็น่ารัก มาอยู่ในคูได้ยังไง ติดรถใครมา หรือมีคนเอามาทิ้งไว้กันแน่ ซึ่งมิ้วน้อยตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า ในคู เพราะว่าเจอในคูนั้นเอง

.

ส่วนหมาที่บ้านเธอมีชื่อว่าไทเท่ และหลายคนอาจจะกังวลว่ามันจะสามารถเข้ากับลูกแมวที่บ้านได้หรือไม่ ซึ่งในคูเป็นแมวตัวที่ 5 ของบ้านแล้ว และไทเท่ก็รักและเอ็นดูแมวทุกตัวแบบสุดๆเลยล่ะ

.

พอพาในคูกลับมาบ้าน พี่ไทเท่ จะขอดูน้องบ้าง เธอจึงบอกว่าว่าไม่ได้น้องยังเล็ก นางรักแมวมาก ชอบเล่นชอบกอดแมว กลัวน้องจะต้านไม่อยู่ ส่วนไทเท่ก็เห่าใหญ่ไม่ยอมให้เล่นกับน้อง

.

ส่วนที่ชื่อในคูก็มีอีกสาเหตุหนึ่งก็คือว่ามีพี่สาวที่ชื่อว่า สาคู นั้นเอง เรียกได้ว่าชื่อคล้องจองกับแมวที่บ้านด้วยพอดีเลยล่ะ

.

โดยตอนนี้น้องในคูสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ซนมากๆ และแล้วในคูก็ได้เริ่มต้นใหม่กับคนที่รักจริงนะ

ที่มา : บุลิน เล้าเจริญ

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *