ตูบห่วงเจ้าของสุดหัวใจกระโดดตามขึ้นรถฉุกเฉิน และนอนเฝ้าหน้าโรงพยาบาลตลอดทั้งคืน

เมื่อเร็วๆนี้ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินทางการแพทย์ในประเทศบราซิล ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือชายจรจัดที่ป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจ เมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงสถานที่รับแจ้งเกิดเหตุก็ต้องพบชายไร้บ้านกับสุนัขของเขาที่มีชื่อว่า Marrom คอยอยู่เคียงข้างเขาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่เห็นว่ามันห่วงเจ้าของคนนี้มาก ดังนั้นจึงอนุญาตให้มันติดตามชายคนนี้ขึ้นมาบนรถพยาบาลได้เป็นกรณีพิเศษ

เมื่อรถฉุกเฉินไปถึงโรงพยาบาล Humanitária ในเมืองลีเมย์รา เจ้า Marrom ก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะติดตามเจ้าของเข้าไปยังห้องฉุกเฉินให้ได้ ซึ่งมันอาจจะส่งผลไม่ดีกับผุ้ป่วยรายอื่นในโรงพยาบาล ดังนั้นมันจึงถูกกันไว้ด้านนอก ดังนั้นเจ้า Marrom จึงรีบนอนลงด้านหน้าอาคารพร้อมกับแสดงอาการเป็นห่วงเจ้าของ

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งแพทย์ Jairo Xavier de Oliveira กล่าวว่า “หลายชั่วโมงผ่านไป Marrom ก็ยังคงนอนรออยู่ที่เดิม ดังนั้นเขาจึงเอาน้ำและอาหารไปให้มัน ซึ่งมันอดทนรออย่างเงียบๆและมีมารยาทมากๆ

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงได้แปะป้ายบอกผู้คนที่ผ่านไปมาว่า “สุนัขตัวนี้ไม่ได้หลงทาง และมันเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้ป่วย”

Marrom ใช้เวลานานกว่า 32 ชั่วโมงในการรอเจ้าของอยู่ที่หน้าโรงพยาบาล จนกระทั่งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น ALPA ได้ทราบเรื่องราวและอาสามาดูแล Marrom เป็นการชั่วคราว ซึ่งพวกเขาพบว่ามันมีหมัดและเห็บเป็นจำนวนมาก ดังนั้นพวกเขาจึงทำความสะอาดและรักษาร่างกายให้กับมัน ระหว่างรอเจ้าของออกจากโรงพยาบาล

และไม่กี่วันต่อมา Marrom ได้กลับมาเจอเจ้าของที่มันจงรักภักดีอีกครั้ง พร้อมด้วยสภาพร่างกายที่สดใสและแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม หลังจากนั้น  ALPA ได้ติดต่อกับองค์กรท้องถิ่นในเมืองเพื่อดูว่าสามารถจัดเตรียมที่พักพิงสำหรับทั้งคู่ได้หรือไม่ ถึงแม้เจ้าของจะไม่ได้ร่ำรวยเงินทองและทำให้มันเป็นอยู่สุขสบาย แต่ว่าสุนัขก็รักและซื่อสัตย์กับเจ้าของยิ่งกว่าชีวิตของพวกมันเอง

ที่มา : Thedodo