ลูกแมวแคระได้รับการช่วยเหลือ ถึงแม้จะแปลกตาไม่เหมือนใคร

Heather Spencer อาสาสมัครของ Simply Cats (ในบอยซีไอดาโฮ) ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวที่ต้องการบ้านอุปถัมภ์ โดยเพื่อนของเธอที่เป็นอาสาสมัครในการช่วยทำหมันแมวจรจัด ในเวลานั้นบ้านของเธอมีพื้นที่ในการรองรับลูกแมวทั้งหมด 19 ตัว จึงได้ตอบรับการขอความช่วยเหลือในครั้งนี้ทันที

เมื่อลูกแมวมาถึงบ้าน Heather ได้พบว่ามีลูกแมวที่มีชื่อว่า Winky มันอายุประมาณ 2 เดือน แต่ว่ามันมีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือเท่านั้น เธออุ้มมันไว้ในอ้อมแขน และมันตอบรับด้วยเสียงครางในลำคออย่างมีความสุข พร้อมกับขดตัวเพื่อรับความอบอุ่นที่ไม่เคยได้จากที่ไหน

ถึงแม้ว่า Winky จะตัวเล็กกว่าเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกัน แต่ว่ามันไม่ได้ทำให้ความกล้าหาญในตัวลดลงเลย มันเล่นซุกซนไปทั่วบ้าน และสนุกไปกับการเล่นซ่อนแอบในเสื้อของ Heather

โดย Winky เกิดมาพร้อมกับเอกลักษณ์พิเศษ ทำให้เป็นแมวแคระจากการผิดปกติทางพันธุกรรม ซึ่งทำให้เธอขาสั้นและหัวโตกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด ในตอนที่ช่วยชีวิตมามันมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและดวงตา แต่หลังจากการไปพบสัตวแพทย์หลายครั้งด้วยความอดทน สุขภาพของ Winky ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

บุคลิกที่แสนพิเศษนี้ทำให้ Winky ดูโดดเด่นกว่าลูกแมวตัวอื่นๆ เวลาที่มันห่อตัวในการนอน หรือบางครั้งการเตรียมตัวที่จะพุ่งเข้าหาของเล่น ชิ้นโปรด มันทำให้อดยิ้มไม่ได้จริงๆ

Winky มักจะเป็นลูกแมวที่ได้ออกไปข้างนอกกับ Heather และสามีของเธออยู่บ่อยครั้ง ส่วนในเวลานอนหลับ มันก็มักจะมานอนซุกซอกคอและหลับไปทั้งอย่างนั้นเลย

ตั้งแต่วันแรก Winky เติบโตขึ้นเรื่อยๆกับพ่อ-แม่อุปถัมภ์ แต่เมื่อพี่น้องส่วนใหญ่ได้รับการอุปการะไปแล้วทำให้  Winky  ยังมีอะไรบางอย่างที่ต้องเตรียมตัวเพื่อหาบ้านใหม่

หลังจากนั้นต้องใช้เวลาอีกถึงสามเดือน Winky มีน้ำหนักขึ้นมาถึง 3 ปอนด์ (ประมาณ 1.36 กิโลกรัม) และสุขภาพโดยรวมของมันดีมากๆ ทำให้พร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตกับครอบครัวอุปถัมภ์ในฝันแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามตลอดช่วงเวลาที่ Winky ได้อาศัยอยู่ร่วมกับ Heather และสามีของเธอ ปรากฎว่ามันได้ขโมยหัวใจของพวกเขาไปซะแล้ว ถ้าบ้านหลังนี้ไม่มีเจ้า Winky มันก็คงไม่สมบูรณ์อีกต่อไปแล้ว แน่นอนว่าพวกเขายินดีและเต็มใจที่สุด ที่ได้รับเลี้ยงเจ้า Winky เอาไว้เอง

เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆที่เจ้า Winky แมวตัวน้อยได้มีบ้านที่อบอุ่น และเหมาะสมในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป

ที่มา : Lovemeow