โดเบอร์แมนงับผ้าอ้อมและโยนลูกเธอไกลเกือบเมตร เพราะต้องการช่วยลูกสาวเจ้าของจากอันตราย

Catherine Svilicic และสามีคิดเหมือนกันว่าอยากได้สมาชิกในครอบครัวเพิ่ม ซึ่งพวกเขาเห็นตรงกันว่าสุนัขน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะว่ามันเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และดีที่สุดสำหรับมนุษย์ อีกทั้งยังสอนให้ลูกของเธอ Charlotte วัยขวบเศษ เธอได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกด้วย

.

คำถามในตอนนั้นคือรับสุนัขไร้บ้านหรือว่าซื้อมาเลี้ยงดีล่ะ? ซึ่งทาง Catherine พิจารณาถึงการซื้อจากฟาร์มสุนัขโดยตรง แต่ว่าเธอและสามีคิดว่าการช่วยให้สุนัขไร้บ้านได้มีโอกาสมีบ้านและคนดูแลก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย โดยเธอมองหาสุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์ ต่อมาพวกเขาพบสุนัขที่น่าสนใจและอยากลองที่จะได้รู้จักกับมันดู

มันคือสุนัขสายพันธุ์โดเบอร์แมนที่มักจะได้รับการอบรมให้ดูแลมนุษย์ ซึ่งอาจมีความก้าวร้าวและดุร้ายอยู่ใน DNA ของมันอยู่บ้าง แต่เมื่อ Catherine ได้มีโอกาสเจอตัวเป็นๆมันกลับไม่เป็นอย่างนั้นเลย และดูเหมือนว่ามันจะมีความพิเศษอยู่ในตัวของมันเองด้วย

.

Kerry Kinder เจ้าของฟาร์มสุนัขสุนัข Doberling Boarding Kennels ในเอเธอร์ตัน ประเทศออสเตรเลีย บอกว่าเธอขายสุนัขให้กับคนหนึ่ง แต่ต่อมาพบว่ามันถูกทำร้ายดังนั้นเธอจึงพามันกลับมา ซึ่งเธอพบว่ามันซี่โครงหัก และยังดูหิวโหยมากๆ ก่อนที่จะรักษาตัวจนดีขึ้น และ Catherine ก็ได้ก้าวเข้ามาในชีวิต

.

มันเป็นความเสี่ยงไม่น้อยสำหรับเธอและครอบครัว แต่เธอเชื่อว่าสุนัขตัวนี้มีจิตใจที่อ่อนโยนและสามารถที่จะเข้ากับครอบครัวของเธอได้เป็นอย่างดี พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Khan และได้เริ่มแนะนำให้กับลูกสาวตัวน้อยของเธอ แน่นอนว่ามันตกหลุมรักลูกสาวเธอตั้งแต่แรกเจอเลยล่ะ

.

อย่างไรก็ตาม Catherine และสามีของเธอก็ยังไม่มั่นใจมากนัก ว่า Khan จะดีกับลูกของเธอจริงหรือไม่ ดังนั้นพวกเขาจึงเฝ้าดูเวลาลูกสาวและอยู่กับมันตลอดเวลา แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้เปลี่ยนแปลงมุมมองของเธอที่มีต่อ Khan ไปตลอดกาล

.

เพียงแค่ 4 วันหลังจาก Khan ถูกรับเลี้ยงมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ วันนั้นเป็นวันที่อากาศแจ่มใส ทำให้ Catherine พา Charlotte ออกมาเดินเล่นที่สนามเพื่อที่จะเล่นกับ Khan ซึ่งทุกอย่างดูเหมือนจะโอเค จนกระทั่ง Khan เริ่มแสดงท่าทางก้าวร้าวออกมา อีกทั้งยังใช้หัวและปากดัน Charlotte อย่างแรง

.

Catherine บอกว่าทุกสิ่งที่อย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ก่อนที่ Khan จะใช้ปากกัดตรงผ้าอ้อม และสะบัดตัวของเด็กน้อยลอยไปเกือบหนึ่งเมตร ซึ่งทำให้ Catherine ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอรีบวิ่งเข้าไปอุ้มลูกสาวของเธออกมา และวิ่งกลับเข้าไปในตัวบ้าน ในตอนนั้นเธอตกใจและทำอะไรไม่ถูก คิดแต่ว่าจะหาอะไรมาปกป้องลูกน้อยจาก Khan ดี

จนกระทั่งเธอได้ยินเสียง Khan ร้องเสียงดังและวิ่งกลับเข้ามาในบ้านอย่างอ่อนแรง

.

เธอรู้ว่ามีสิ่งที่ผิดปกติในสนามหลังบ้านเธอ จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบงูเลื้อยอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้านของเธอ ทันใดนั้นเธอตระหนักได้ทันทีว่า Khan ได้ช่วยชีวิตของ Charlotte เอาไว้ มันพยายามผลักเด็กน้อยออกไป แต่เมื่อไม่เป็นผล จึงใช้วิธีโยนที่อาจดูรุนแรงแต่ได้ผล ซึ่งเธอรีบกลับไปหา Khan ในบ้านก็พบมันนอนแน่นิ่งและร้องครวญครางอยู่ที่พื้น เธอรู้ทันทีว่าต้องพามันไปหาสัตวแพทย์

แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในตอนนั้นก็คือ Khan มีน้ำหนักตัวมากถึง 90 ปอนด์ หรือกว่า 40 กิโลกกรัม ซึ่งเธอคิดอย่างเดียวว่าจะต้องแบกมันขึ้นรถให้ได้ เพราะจะไม่ยอมให้สุนัขที่ช่วยชีวิตลูกของเธอเป็นอะไรอย่างแน่นอน ซึ่งเธอสามารถแบกเจ้า Khan ขึ้นรถได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

.

Catherine ขับรถด้วยความเร็วสูงสุดเท่าที่เธอจะทำได้ และเธอก็ไปถึงโรงพยาบาลสัตว์ได้ทันเวลา ซึ่งสัตวแพทย์ก็ได้ให้เซรุ่มรักษาแต่ต้องรอดูอาการถึงวันพรุ่งนี้ว่าจะตอบสนองอย่างไรบ้าง ทำให้ Catherine ต้องกลับบ้านโดยไม่รู้ว่า Khan จะรอดชีวิตหรือไม่

.

ก่อนที่วันรุ่งขึ้น สัตวแพทย์บอกว่าเป็นโชคดีของ Khan เพราะพวกเขาเชื่อว่ามันอดชีวิตมาได้ เพราะงูไม่สามารถฉีดพิษเข้าไปในอุ้งเท้าของมันได้มากพอ ซึ่งทำให้ Catherine โล่งอกและดีใจเป็นอย่างมาก

.

Catherine  กล่าวว่า “เธอติดหนี้ชีวิตมันตลอดไป” แต่ Khan อาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่มันต้องช่วยเหลือลูกสาวของคนที่ช่วยเหลือมันจากการเคยถูกทำร้ายมาในอดีต ให้ได้มีบ้านที่อบอุ่นอย่างเช่นทุกวันนี้

Charlotte ที่เติบโตมากับ Khan เพื่อนรัก

.

ที่มา : Lifebuzz

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์