แมวขนฟูไม่ยอมให้ใครจับตัว ใช้เวลาสามเดือนกว่าจะใจอ่อนไปอยู่ด้วยกัน

เมื่อหลายเดือนก่อนเจ้าแมวขนฟูได้ร่อนเร่อยู่ข้างถนน จนวันหนึ่งวันได้เดินมาที่ประตูบ้านของครอบครัวใจดีหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันคงอยากจะได้อาหาร แต่ก็ยังคงรักษาระยะห่างเอาไว้พบกับ Cendrillon หรือ Cinderella

.

เจ้าแมวขนฟูมาที่เฉลียงหน้าบ้านของครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในมอนทรีออล มันเหมือนจะหลงทางมาซักพักแล้ว และดูหิวแต่ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ จนพวกเขาต้องวางอาหารทิ้งไว้ให้มันกินตามลำพัง

เป็นเวลากว่า 2-3 เดือนที่ครอบครัวนี้พยายามตีสนิทเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจ แต่ว่ามันเองก็ปฏิเสธความเชื่อใจซะทุกครั้งไป จนครอบครัวนี้ตัดสินใจที่จะวางกับดักแมว เพื่อที่จะช่วยเหลือมันให้ปลอดภัยและมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักเป็นแหล่ง และในที่สุดเขาก็สามารถจับมันได้ ถึงแม้จะดูเหมือนมันไม่ค่อยพอใจก็เถอะนะ

.

เมื่อมองไปที่ Cinderella มันสวยงามและดูไม่เหมือนแมวจรจัดเอาซะเลย โชคดีของมันคือมันถูกช่วยไว้ก่อนฤดูหนาวจะมาถึง เมื่อไปถึงคลีนิคสัตวแพทย์ประเมินอายุอยู่ที่ประมาณ 2 ขวบ

.

สัตวแพทย์พบว่ามันไม่เคยฉีดวัคซีนมาก่อน และดูเหมือนว่ามันเคยเป็นแม่แมวมาแล้วด้วย พวกเขาเริ่มกำจัดเห็บหมัด และตัดแต่งขน พร้อมกับทำความสะอาดให้เป็นอย่างดี

.

หลังจากการดูแลรักษาเจ้า Cinderella แล้ว มันก็ย้ายเข้าไปสู่บ้านอุปถัมภ์ที่รอจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

.

ถึงแม้ว่าวันแรกมันจะดูกระวนกระวายในบ้านอุปถัมภ์ และตื่นกลัวไปซักหน่อย แต่เมื่อถูกกอดแล้ว มันก็สงบลงขึ้น ทำให้ตอนนี้สิ่งที่มันต้องการก็คือการกอด กอดที่แสนอบอุ่นเท่านั้น

.

จากแมวที่เคยไม่ให้ใครอยู่ใกล้ กลายเป็นแมวที่ชื่นชอบการกอดไปซะแล้ว หวังว่ามันจะถูกรับเลี้ยงไปเร็วๆนี้นะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์