เด็กน้อยเขียนจดหมายถึง “พระเจ้า” ให้ช่วยดูแลสุนัขของเธอที่รักและคิดถึงสุดหัวใจ

หลายคนคงเคยผ่านประสบการณ์สูญเสียสิ่งที่รักและมีวิธีรับมือกับมันแตกต่างกันไป สำหรับหนูน้อย Meredith ที่สูญเสียสุนัขที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ เธอเจ็บปวดที่จะไม่ได้อยู่กับเพื่อนรักของเธออีกต่อไป หนูน้อยจึงเขียนจดหมายถึงใครคนหนึ่งซึ่งสำคัญมากและเธอคิดว่าเขาจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของเธอได้

Abbey สุนัขของเธอเป็นเพื่อนเล่นและคอยปกป้องหนูน้อยตั้งแต่เธอยังเป็นทารก ทั้งคู่ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันและไม่ว่าหนูน้อยจะเดินไปที่ไหนก็จะมี Abbey ติดสอยห้อยตามตลอด แต่มันอายุมากขึ้นและเริ่มเจ็บป่วยตามอายุซึ่งทำให้มันจากหนูน้อยไปอย่างไม่มีวันกลับ

.

หนูน้อยเสียใจมากที่สุนัขของเธอไม่อยู่แล้ว เธอจึงตัดสินใจเขียนจดหมายหาใครคนหนึ่งซึ่งอาจช่วยเธอได้..

.

คนสำคัญที่เธอเขียนจดหมายหาคือพระเจ้า หนูน้อย Meredith ได้ขอให้พระเจ้าช่วยดูแลสุนัขของเธอโดยเธอเขียนว่า “สุนัขของหนูจากไปเมื่อวานและขึ้นไปอยู่กับคุณบนสวรรค์ หนูคิดถึงมันมาก หนูมีความสุขที่คุณมอบมันให้มาเป็นสุนัขของหนูแม้ว่ามันจะไม่ค่อยสบาย หนูอยากให้คุณช่วยเล่นกับมัน มันชอบว่ายน้ำและเล่นบอล และหนูส่งรูปถ่ายของ Abbey ไปให้พระเจ้าเพื่อท่านจะได้รู้ว่าสุนัขตัวไหน หนูคิดถึงมันมากจริงๆ”

.

หนูน้อย Meredith คิดว่าพระเจ้าต้องอาศัยอยู่ไกลมาก เธอจึงติดแสตมป์หลายดวงบนซองจดหมายเพื่อให้จดหมายของเธอไปถึงมือพระเจ้า หลังจากนั้นเธอขอให้คุณแม่พาเธอเอาจดหมายไปส่งที่ไปรษณีย์ วันต่อมามีพัสดุห่อกระดาษสีทองจ่าหน้าถึงหนูน้อย Meredith ข้างในเป็นหนังสือชื่อ When s pet dies พร้อมจดหมายเขียนถึงเธอ..

.

ในจดหมายเขียนว่า “Abbey เดินทางถึงสวรรค์อย่างปลอดภัย รูปที่หนูส่งมาช่วยให้ฉันจำมันได้ทันทีและตอนนี้มันสบายดี ฉันไม่มีกระเป๋าไว้เก็บรูปที่หนูส่งมาเลยส่งกลับคืนให้หนูเก็บไว้เพื่อนึกถึงเรื่องราวของ Abbey” จดหมายยังเขียนต่อว่า “ขอบคุณจดหมายที่น่ารัก ขอบคุณที่คุณแม่ของหนูช่วยเขียนมันและส่งมาให้ฉันช่างเป็นสุดยอดคุณแม่อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตามหนูหาฉันได้ไม่ยากเพราะฉันอยู่ทุกที่ที่มีความรัก” ลงท้าย “รัก..พระเจ้า”

.

ขอบคุณที่มา : honesttopaws

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์